ภาวะฝุ่น PM 2.5 กับมลภาวะทางอากาศ ที่คุณยังไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้

               ภาวะฝุ่น PM 2.5 ในตอนนี้สภาพอากาศของบ้านเรานั้นถือว่าค่อนข้างแย่เลยทีเดียว เพราะฝุ่น PM 2.5 ได้เคลื่อนตัวเขามาปกคุมประเทศไทย จึงทำให้สัปดาห์นี้อากาศของบ้านเราจะไม่ค่อยดีสักเท่าไหร อย่างบางพื้นที่เองก็มีค่า ฝุ่น PM 2.5  เกินค่ามาตรฐานกันอยู่ในหลายเขตเลย รวมไปถึงกรุงเทพมหานครเองก็ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเสี่ยงในเรื่องของมลภาวะเหมือนกัน และหากมองจากตึกสูงเราจะสังเกตได้แทบทุกพื้นที่จะเต็มไปด้วยหมอกซึ่งมันก็คือ ฝุ่น PM 2.5 นั่นเอง

ภาวะฝุ่น PM 2.5

ภาวะฝุ่น PM 2.5 ที่หากมองจากตึกสูงเราจะสังเกตได้แทบทุกพื้นที่จะเต็มไปด้วยหมอก

               นอกจากนี้การจัดอันดับระดับโลกในเรื่องของอากาศที่ไม่ดี ประเทศไทยของเราเองก็ได้ติด 1 ใน 10 ด้วย จึงเรียกได้ว่าปัญหาในครั้งนี้มันเริ่มจะมีความรุนแรงเพิ่มขึ้นเลย ๆ ซึ่งบางคนก็ยังไม่ค่อยให้ความสนใจกับเรื่องนี้กันมากเท่าไร แต่หารู้ไหมว่าพวก  ฝุ่น PM 2.5 สามารถที่จะสร้างความร้ายแรงให้กับเราได้ในระยะยาว อย่างพวกโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ โรคผิวหนัง โรคมะเร็ง มักก็มีสาเหตุมาจากฝุ่นเหมือนกัน

ฝุ่น PM 2.5

               โดยในช่วงปลายเดือนของทุกปี ตั้งแต่ 2018 เป็นต้นมา ต้องทำให้พวกเราต้องพบเจอกับสถานการณ์ที่เกี่ยวกับมลภาวะทางอากาศมากเพิ่มขึ้นทุกวันเรื่อย ๆ ซึ่งมันก็ไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงได้เลย อีกทั่งทั่วโลกก็ต้องเผชิญกับปัญหาเหล่านี้เหมืนอกัน อย่างประเทศอินเดียก็ถือว่ามีความรุนแรงไม่น้อยกับสถานการณ์ ฝุ่น PM 2.5 ที่เกิดขึ้น โดยในทุกพื้นพี่บนท้องฟ้าจากที่เคยสดใสกลับกลายเป็นสีส้มหรือแทบจะมองไม่เห็นทัศณีย์ภาพทางอากาศเลย รวมไปถึงผู้คนก็ป่วยเกี่ยวกับโรคทางเดินหายใจก็สูงเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก

ฝุ่น PM 2.5 สภาพอากาศ

               อย่างในประเทศไทยเองก็ดูเหมือนว่าจะคล้ายกับประเทศอินเดียเข้าไปทุกที กับมลภาวะทางอากาศที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เลย มีแต่จะเพิ่มมากขึ้นทุกวันโดยสาเหตุของการที่ทำให้เกิด ฝุ่น PM 2.5  ก็มาจากการเกิดการเผาไหม้ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นพวกโรงงาน รถยนต์ การเผาป่า หรือแม้แต่การควันธูปเทียนเอง ก็เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดพวก ฝุ่น PM 2.5 เหล่านี้ได้ และหากจะหลีกเลี่ยงพวกเราก็ต้องรวมมือกันลดความเสี่ยงเหล่านี้กันก่อน

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ นับว่าเป็นข่าวดีเป็นอย่างมากที่ ฟ้าทลายโจร ช่วยบรรเทาอาการของโควิดได้