สถานีกลางบางซื่อ สถานนีรถไฟที่เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของประชาชนคนไทย

               สถานีกลางบางซื่อ ที่นับว่าเป็นข่าวดีของชาวไทยที่จะได้ใช้สถานนี้รถไฟแห่งใหม่ในไม่ช้านี้ กับโครงการสถานีกลางบางซื่อที่ได้ถูกสร้างมาเพื่อเป็นสถานที่รถไฟหลักแทนหัวลำโพง เพื่อจะได้ลดความแออัดในการเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองนั่นเอง โดยสถานนีกลางบางซื่อในอนาคตนั้นถือเป็นจุดศูยน์รวมรถไฟของทุกสายไว้ที่นี่แห่งเดียวเลย ไม่ว่าจะเดินทางไปภาคเหนือน ภาคอีสาน ภาคใต้ ก็สามารถมาขึ้นได้ในสถานที่เดียวกัน

สถานีกลางบางซื่อ

สถานีกลางบางซื่อ ที่ก่อสร้างใช้เวลาเกือบจะสิบปี เนื่องจากการที่มีปัญหาทางด้านการเมือง การบุกรุกที่ซับซ้อน

               อีกทั้งสถานีกลางบางซื่อยังมีความสะดวกสบายด้วยการมีชุดเชื่อมต่อ ทั้งรถไฟฟ้าบนดิน ใต้ดิน เพื่ออำนวยความสะดวกให้พี่น้องประชาชนสามารถที่จะเดินทางมาขึ้นรถไฟได้สะดวกมากขึ้น นอกจากนี้ก็ยังมีรถประจำทางคอยเอาไว้ให้บริการอีกด้วย ถือว่าสถานนีกลางบางซื่อนับว่าเป็นสถานีที่มีการเดินทางที่หลากหลายสามารถทำให้ผู้คนง่ายต่อการเดินทางมา ณ สถานที่แห่งนี้นั่นเอง

สถานีกลางบางซื่อ ที่ใช้เวลาสร้างยาวนาน

               โดยจุดประสงค์ในการก่อสร้างสถานีกลางบางซื่อครั้งนี้ขึ้นมา ก็เพื่อที่จะลดความเเออัดรวมไปถึงสถานนีหัวลำโพงเองก็มีอายุค่อนข้างจะเก่าแก่ ซึ่งเหมาะแก่การเป็นสถานที่อนุรักษ์มากกว่าการเปิดให้เป็นสถานีรถไฟต่อไป และสถานีหัวลำโพงเองก็มาอายุมาก 100 มาแล้ว โดยเริ่มก่อสร้างมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 นับว่าเป็นสถานที่ที่เป็นคุณค่าทางจิตใจของชาวไทย ที่ได้ใช้ความสะดวกสบายจากสถานที่แห่งนี้ในการเดินทางด้วยรถไฟตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันเลย

สถานีรถไฟฟ้ากลางบางซื่อ

               และระยะเวลาก่อสร้างสถานีกลางบางซื่อนั้นก็ใช้เวลาเกือบจะสิบปีเลยทีเดียว เพราะเนื่องจากการที่มีปัญหาทางด้านการเมือง การบุกรุกที่ซับซ้อน จึงทำให้งานต่าง ๆ เกิดการล้าช้าไปหมด แต่ถึงยังไรภายในปีหน้าที่จะถึงนี้เราก็จะได้เปลี่ยนมาใช้สถานีกลางบางซื่อกันแล้ว อีกทั้งยังเป็นสถานีรถไฟแห่งใหม่ที่มีความสวยงามและใหญ่ที่สุดในอาเซียนอีกด้วย และนั้นก็เหมือนเป็นความภาคภูมิใจอีกอย่างหนึ่งของคนไทยอย่างเรา

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ ชาวกรุงหวั่น ฝุ่น PM 2.5 ที่หนาแน่น มาอีกแล้ว จะครอบคลุมทุกเขตของกรุงเทพฯ กันเลย