Dtac ออกมาแก้ปัญหา โครงการคนละครึ่ง เฟส 2 ที่ไม่สามารถลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ได้

       Dtac ออกมาแก้ปัญหา จากเมื่อวานวันที่ 16 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมาเป็นวันที่โครงการคนละครึ่งเฟส 2 นั้นออกให้ลงทะเบียนซึ่งก็มีผู้คนลงทะเบียนเป็นจำนวนมากทำให้ภายในระยะเวลาไม่นานที่รัฐบาลเปิดให้ลงทะเบียนเพื่อใช้สิทธิ สิทธิทั้งหมดก็ได้ถูกลงทะเบียนจนครบภายในเวลา 8.00 น. ตามเวลาประเทศไทยซึ่งนั่นก็เป็นสิ่งที่บ่งบอกได้ว่าประชาชนคนไทยนั้นสนใจกับโครงการมีมากเท่าไหร่

Dtac ออกมาแก้ปัญหา

Dtac ออกมาแก้ปัญหา จากเหตุการณ์ทำให้ผู้ใช้บริการ Dtac ไม่พอใจอย่างมากรวมไปถึงมีผู้ใช้บริการหลายคนคิดที่จะย้ายเครือข่ายกัน

แต่ก็เหมือนจะมีปัญหาสำหรับลูกค้า Dtac ที่ไม่สามารถลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ในโครงการคนละครึ่งเฟส 2 ได้นั่นเอง นั่นก็มีสาเหตุมาจากระบบที่จะส่ง SMS เพื่อส่งรหัสผ่านไปให้กับลูกค้านั้นได้มีการล่ม ทำให้ผู้ที่ใช้บริการ dtac นั้นไม่สามารถรับรหัสเพื่อที่จะลงทะเบียนได้ซึ่งมันก็เป็นการเสียสิทธิ์ฟรีๆเลยทีเดียวต่อจากนี้ผู้ให้บริการของเครือข่าย Dtac ต้องออกมารับผิดชอบ

Dtac กับปัญหาลงทะเบียน

โครงการคนละครึ่งนั้นเป็นโครงการที่ออกมาเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศไทยที่มีแนวโน้มว่าจะย่ำแย่ในปี 2020 เนื่องจากผลของการแพร่กระจายของโรคโควิดนั่นเอง ทำให้โครงการดังกล่าวนั้นเป็นโครงการที่ได้รับความสนใจอย่างมากจากประชาชนชาวไทยไม่แปลกที่ในระยะเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงสิทธิทั้งหมดที่ถูกกำหนดไว้ก็ได้ถูกใช้หมดไป

แต่ก็เป็นที่น่าเสียดายสำหรับผู้ใช้บริการเครือข่าย Dtac ทำให้ผู้ใช้บริการจำนวนหลายคนออกมาโวยวายให้ทางเครือข่าย dtac รับผิดชอบซึ่งตอนนี้ก็กำลังปรึกษาหารือกันว่าเครือข่าย Dtac จะรับผิดชอบต่อข้อผิดพลาดดังกล่าวอย่างไร ซึ่งก็มีข่าวออกมาว่าจะให้เงินเยียวยาจำนวน 3,500 บาทแต่ก็ยังไม่ได้เป็นการยืนยัน ก็ต้องมาดูว่าจะมีการแก้ไขปัญหาอย่างไรสำหรับผู้ใช้บริการเครือข่าย Dtac เพราะหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นทำให้ผู้ใช้บริการ Dtac ไม่พอใจอย่างมากรวมไปถึงมีผู้ใช้บริการหลายคนคิดที่จะย้ายเครือข่ายกันเลยทีเดียว

Dtac แสดงความรับผิดชอบ

        ซึ่งโครงการคนละครึ่งเฟส 2 นั้นจะเริ่มต้นขึ้นในช่วงต้นเดือนหน้าจนถึงช่วงเดือนมีนาคม 2564 ดังนั้นปัญหาดังกล่าวนั้นจะต้องถูกแก้ไขในช่วงเวลาดังกล่าว และไม่ควรล่าช้า และ Dtac ต้องพยายามไม่ให้เกิดปัญหาเหล่านี้ขึ้นมาอีกเพราะว่าปัญหาดังกล่าวได้ส่งผลกระทบต่อรายได้อย่างชัดเจนและภาพลักษณ์ของบริษัทอีกด้วย

ข้อมูลจาก BBC Thai 

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ ค่ายโทรศัพท์สีฟ้า ปวดขมับ จากเหตุการณ์ระบบมือถือล่มจากการสมัครคนละครึ่ง