โดนแฉ! น้ำวิตามิน หลายยี่ห้อชื่อดังที่ไม่ใส่วิตามินตามจริงอย่างที่โฆษณาเอาไว้

               น้ำวิตามิน เมื่อเร็ว ๆ นี้ทางฉลาดซื้อซึ่งเป็นหน่วยงานที่คอยตรวจสอบหรือเป็นตัวกลางให้กลับผู้บริโภค ได้ทำการเก็บตัวอย่างข้อมูลเครื่องดื่มประเภทน้ำวิตามินที่กำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้ ซึ่งจากการเก็บข้อมูลดังกล่าวทำให้เราทราบว่าน้ำวิตามินบางตัวก็ไม่ได้ใส่วิตามินอย่างที่แอบอ้างเอาไว้ ถือเป็นการเปิดเผยข้อมูลให้กับผู้บริโภคได้รู้ความจริง เกี่ยวกับน้ำวิตามินที่ตัวเองชื่นชอบที่ซื้อดื่มกันเป็นประจำ

น้ำวิตามิน

น้ำวิตามิน บางตัวก็ไม่ได้ใส่วิตามินอย่างที่แอบอ้างเอาไว้ ถือเป็นการเปิดเผยข้อมูลให้กับผู้บริโภคได้รู้ความจริง

               ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรข้ามเป็นอย่างยิ่ง เพราะเหมือนผู้บริโภคหรือผู้ซื้อได้ถูกเอาเปรียบในการซื้อสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐาน อีกทั้งยังอาจส่งผลต่อการสุขภาพร่างกายของผู้ซื้อโดยตรงอีกด้วย แต่ถึงอย่างไรการตรวจสอบในครั้งนี้ก็ทำเราได้รู้ความจริงเกี่ยวสิ่งที่เราได้ดื่มกันอยู่ทุกวัน รวมไปถึงโฆษณาที่มีการแอบอ้างทำให้เรานั้นเชื่อว่าสิ่งที่เรากินเข้าไปมันมีประโยชน์ต่อร่างกายของเราจริง ๆ

น้ำวิตามิน หลายยี่ห้อชื่อดังที่ไม่ใส่ตามจริง

               จากการตรวจสอบก็พบว่ามีแบรนดังถึง 8 ยี่ห้อด้วยกัน ที่ไม่มีสารตรงกับฉลากที่ได้แปะเอาไว้ในขวด และเหล่านักวิชาการยังบอกอีกว่า บางยี่ห้อก็ใส่สารเกินกว่าที่ระบุไว้ จึงทำให้การตรวจสอบในครั้งนี้สามารถทำให้ประชาชนได้มีความรู้ความเข้าใจมากยิ่งขึ้น กับการที่จะซื้ออะไรแต่ละอย่างรวมไปถึงการกิน ที่ไม่ใช่ว่าจะเชื่อแต่โฆษณาเท่านั้นก็โดยสาเหตุของการที่ตรวจสอบในครั้งนี้เหมืนอมีการร้องเรียนเข้ามากับน้ำดื่มวิตามินที่ไม่ได้มาตรฐาน

น้ำวิตามินที่พบวิตามินในนั้น

               แต่ถึงอย่างไรพวกบริษัทที่ได้ถูกกว่าวหาก็ออกมาแก้ต่างกันยกใหญ่ รวมไปถึงได้โชว์หนังสือรับรองมากมายและผลวิจัยต่าง ๆ ที่ตัวเองก็ได้รับการตรวจสอบมาแล้วเหมือนกัน ซึ่งนักวิชาการบางคนก็ออกมาบอกว่า ไม่แน่บางทีการตรวจสอบอาจจะเกิดขึ้นได้หลายกรณีที่ทำให้วิตามินในน้ำมันหายไปได้ อย่าง การขนย้าย การโดนแสงแดด การเก็บไว้ในที่มีอุณภูมิสูง หรือแม้กระทั่งการเปิดฝาแค่จะดื่มน้ำ ก็อาจจะทำให้น้ำวิตามินในขวดเจือจางลงไปได้แล้ว

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ ค่ายโทรศัพท์สีฟ้า ปวดขมับ จากเหตุการณ์ระบบมือถือล่มจากการสมัครคนละครึ่ง