แม็คเคนซี สก็อตต์ บริจาคแสนล้านช่วยเพื่อช่วยชาวอเมริกันทั่วประเทศต่อสู้โควิด-19!

            แม็คเคนซี สก็อตต์ อภิมหาเศรษฐีนีชาวอเมริกัน อดีตภรรยาของ “เจฟฟ์ เบซอส” ผู้ก่อตั้งบริษัท “Amazon.com” ตัดสินใจบริจาคเงินจำนวนมหาศาลกว่า 4,100 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 120,000 ล้านบาท

เพื่อช่วยชาวอเมริกันทั่วประเทศรับมือกับการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยแม็คเคนซี สก็อตต์ ได้ให้เห็นผลว่า เธอต้องการช่วยเหลือด้านอาหารและการบรรเทาสาธารณภัยให้กับผู้ที่ตกยากทั่วประเทศ

แม็คเคนซี สก็อตต์

แม็คเคนซี สก็อตต์ บริจาคเงินแสนล้านไปยังองค์กรการกุศลทั่วสหรัฐอเมริกา เพื่อช่วยเหลือด้านอาหารและการบรรเทาสาธารณภัย

            แม็คเคนซี สก็อตต์ประกาศว่าเธอตัดสินใจบริจาคเงินจำนวนมหาศาลกว่า 4,100 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 120,000 ล้านบาทเพื่อสนับสนุนด้านอาหาร การบรรเทาสถานการณ์ฉุกเฉิน และให้ความช่วยเหลือด้านการแพทย์แก่ผู้ที่กำลังเผชิญกับสถานการณ์ยากลำบากในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

โดยเธอจะบริจาคเงินจำนวนนี้ไปให้กับองค์กรต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกว่า 384 แห่ง ใน 50 รัฐทั่วสหรัฐฯ  อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เศรษฐีนีวัย 50 ปี ตัดสินใจสละเงินก้อนโตเพื่อการกุศล

เพราะก่อนหน้านี้ แม็คเคนซี สก็อตต์เคยบริจาคเงินจำนวน 1,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 51,000 ล้านบาท เมื่อเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาความเหลือล้ำและความไม่เท่าเทียมด้านเชื้อชาติมาแล้วนั่นเอง

แม็คเคนซี สก็อตต์ บริจาคเงิน

            สำหรับแม็คเคนซี สก็อตต์ ถูกจัดอันดับว่าเป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดอันดับ 18 ของโลก และยังรั้งตำแหน่งสตรีที่รวยที่สุดในโลกด้วยมูลค่าทรัพย์สินถึง 68,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว ๆ 2.1 ล้านล้านบาทเลยทีเดียว

โดยส่วนหนึ่งของทรัพย์สินจำนวนมหาศาลนี้ คือ หุ้น 4% ของบริษัท Amazon.com ที่เธอได้รับจากการหย่าร้างกับ เจฟฟ์ เบซอส เมื่อปี 2019 ซึ่งนอกจากหุ้นจำนวนนี้แล้ว

แม็คเคนซี สก็อตต์ บริจาคเงินแสนล้าน

ยังมีการแบ่งสินสมรสมูลค่าถึง 35,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งถูกยกให้เป็นมูลค่าสินสมรสที่มากที่สุดเท่าที่เคยมีการบันทึกมา โค่นสถิติเก่าซึ่งเป็นการหย่าร้างของนายหน้าขายศิลปะ “อเลค วิลเดนสไตน์” กับ “โจเซลีน” อดีตภรรยา เมื่อปี 1999 ที่มีการแบ่งสินสมรสมูลค่า 3,800 ล้านดอลลาร์  อย่างไรก็ตาม แม็คเคนซี สก็อตต์ก็ต้องยอมสละสิทธิในการออกเสียงโหวตในการประชุมผู้ถือหุ้นของบริษัท Amazon.com ให้กับอดีตสามีของเธอเพื่อแลกกับหุ้นและสินสมรสมูลค่ามหาศาลนี้นั่นเอง

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ ภาวะฝุ่น PM 2.5 กับมลภาวะทางอากาศ ที่คุณยังไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้