เป็นที่จับตาดู หุ้นเมืองไทยร่วงหนัก หลังข่าวการระบาดครั้งใหม่ของโควิด 19

               หุ้นเมืองไทยร่วงหนัก ในวันนี้นับว่าตลาดหุ้นเมืองไทยเปิดตัวมาไม่ค่อยดีสักเท่าไรกับการติดลบไปมากกว่า 42 จุด โดยสาเหตุหลักก็คงหนีไม่พ้นข่าวการระบาดครั้งใหม่ของโรคโควิด 19 ที่ดูท่าน่าจะกำลังเกิดการแพร่เชื้อครั้งใหญ่ในไม่ช้านี้ จึงทำให้นักลงทุนชาวต่างชาติและชาวไทยต่างก็ชะงักการลงทุนไปตาม ๆ กัน ซึ่งไม่รู้ว่าราคาหุ้นจะมีแนวโน้มดิ่งลงไปเรื่อย ๆ หรือไม่ ก็ต้องคอยติดตามสถานการณ์กันวันต่อวันเลยทีเดียว

หุ้นเมืองไทยร่วงหนัก

หุ้นเมืองไทยร่วงหนัก เกิดการแพร่เชื้อโควิด 19 ครั้งใหญ่ จึงทำให้นักลงทุนชาวต่างชาติและชาวไทยต่างก็ชะงักการลงทุน

               โดยหุ้นส่วนใหญ่ที่ร่วงลงมาอย่างต่อเนื่องนั้นจะเป็นหุ้นใครเครื่อข่ายที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว การลงทุนอสังหาริมทรัพทย์ และโรงงานอุตสาหกรรม ซึ่งส่วนใหญ่กำลังจะไปได้ดีเพราะเหมือนธุรกิจในด้านนี้กำลังจะกลับมามีอนาคตอีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่สถานการณ์โควิดรอบแรกนั้นดีขึ้นจนไม่พบผู้ติดเชื้อในประเทศแล้ว แต่ในตอนนี้การมีการระบาดระลอกใหม่ที่ดูไม่เหมือนครั้งที่แล้ว จึงทำให้ธุรกิจภาคการท่องเที่ยวและธุรกิจอื่น ๆ ต่างก็ได้รับผลกระทบในครั้งนี้เป็นวงกว้าง และหุ้นเมืองไทยเองก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน จากข่าวที่ออกมา

หุ้นเมืองไทยร่วงหนักจากการระบาดโควิด

               ซึ่งทำให้นักลงทุนต่างก็เทขายหุ้นในกลุ่มนี้จนทำให้ราคาดิ่งลงมาอย่างหน้าใจหาย โดยรอบนี้นับว่ามีคนบาดเจ็บไม่น้อยกับการเล่นหุ้นหลังมีข่าวออกมา แต่ก็ไม่แน่หากข่าวการระบาดรองรอบใหม่ สามารถที่จะควบคุมและลดจำนวนผู้ติดเชื้อลดลงอย่างรวดเร็ว ก็อาจจะทำให้หุ้นเมืองไทยดีดขึ้นก็เป็นไปได้ หลังจากที่เหตุการณ์แบบนี้เคยเกิดในตอนที่ไม่พบผู้ติดเชื้อในประเทศแล้ว ซึ่งแนวโน้มของหุ้นเมืองไทยบางทีเราก็ไม่สามารถที่คาดเดาได้เลยว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป นอกเสียจากว่าคอยติดตามและดูข้อมูลข่าวสารอย่างใกล้ชิด

การระบาดโควิดทำให้หุ้นร่วงหนักมาก

               และคาดว่าในสัปดาห์นี้หุ้นเมืองไทยอาจจะร่วงอย่างต่อเนื่องก็เป็นได้ เพราะสถานการ์ที่เกี่ยวกับโรคระบาดยังไม่ค่อยได้รับการคลี่คลายอย่างที่ควร เนื่องจากว่าได้พบผู้ติดเชื้อเมื่อ 2 วันที่ผ่านนี้เอง และมีแนวโน้มว่าจะมีการแพร่กระจายเป็นวงกว้างกว่าครั้งที่แล้วอย่างแน่นอน ซึ่งก็ต้องลองเสี่ยงกันดูว่าหุ้นเมืองไทยจะมีทิศทางไปในทางด้านใดกันแน่ หรือจะติดลบลงมากกว่านี้ก็ต้องติดตามกันต่อไป

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ ด่วน! ผู้ป่วยโควิดรายใหม่ ในจังหวัดสมุทรสาคร ที่มีผู้สัมผัสเสี่ยง ถึง 18 คนด้วยกัน