รัฐออกเตือนหากใคร ขายหน้ากากอนามัยเกินราคา ที่กำหนดมีโทษทั้งจำทั้งปรับ

               ขายหน้ากากอนามัยเกินราคา ที่หน้ากากอนามัยในตอนนี้ก็เปรียบเสมือนปัจจัย 5 เพราะทุกคนต่างก็ต้องนำมาใช้ในชีวิตประจำวัน เพื่อเป็นการป้องกันตัวเองจากการติดโรคระบาดที่กำลังจะกลับมาอีกครั้งหนึ่ง และในก่อนหน้านี้นับว่าราคาของหน้ากากอนามัยในช่วงแรก ๆ ของการมีผู้ติดเชื้อในประเทศนับว่าราคาค่อนข้างแรงมาก เนื่องจากเกิดการกักตุนสินค้าเพื่อนำไปขายเกินราคาและลักรอบการส่งออก อีกทั้งคนภายในประเทศเองก็ตื่นตัวไปหาซื้อกันจนของขาดตลาดอีกด้วย

ขายหน้ากากอนามัยเกินราคา

รัฐบาลไม่นิ่งนอนใจหากพบร้านใด ขายหน้ากากอนามัยเกินราคา ต้องมีโทษทั้งจำทั้งปรับอย่างแน่นอน

               โดยปกติหน้ากากอนามัยก่อนจะมีโรคระบาดนั้น มีราคาอยู่ที่ชิ้น ละ 1 บาท กว่า ๆ หรือ ชิ้นละ 1 บาท ซึ่งราคาจะไม่เกินนี้และกล่องหนึ่งก็ตกอยู่ที่ 50 กว่าบาทเท่านั้นเอง แล้วเมื่อเริ่มมีข่าวเกี่ยวกับโควิดเข้ามาก็ทำให้หน้ากากอนามัยราคาพุ่งสูงถึงชิ้นละ 15 – 16 บาทเลยทีเดียว บ้างร้านขายกันกล่องหนึ่ง 500 – 700 เลยก็มี ซึ่งนับว่าทำให้พี่น้องประชาชนต้องเดือนร้อนกันเข้าไปอีก เพราะสิ่งเดียวที่จะช่วยป้องกันการติดเชื้อได้นั้นก็คือการสวมใส่หน้ากากอนามัยนั่่นเอง

ศาลสั่งห้ามขายหน้ากากอนามัยเกินราคา

               เพราะมันเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิตประจำที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เมื่อต้องออกไปข้างนอก แม้กระทั่งหน่วยงานแพทย์พยาบาลเองก็ต้องเจอกับวิกฤตหน้ากากอนามัยที่ไม่เพียงพอต่อการทำงาน นับว่าเป็นเรื่องที่ควรเกิดขึ้นอย่างยิ่งในบ้านเรา เนื่องจากในช่วงนั้นได้มีการลักรอบกักตุนสิ้นค้าอีกทั้งประชาชนเอง ก็แห่กันไปซื้อจนของไม่เพียงพอต่อความต้องการ จึงทำให้ต้องมีการจำกัดการใช้หน้ากากอนามัยในหน่วยงานของแพทย์

ตรวจคนขายหน้ากากอนามัยเกินราคา

               แต่เมื่อสถานการณ์การเกิดโรคระบาดเริ่มที่จะคลี่คลายลง อีกทั้งหน่วยงานแพทย์ก็แนะนำให้ประชาชนหันมาใส่หน้ากากผ้าได้ เพื่อเป็นการทดแทนการใช้หน้ากากอนามัยในการป้องกันโรค จึงทำให้ความต้องการลดลงไปเป็นจำนวนมาก และทำให้ราคาหน้ากากอนามัยปรับลดลงมาอย่างต่อเนื่องจนเข้าสู่สภาวะปกติ แต่ในไม่กี่วันที่ผ่านนั้นได้พบผู้ติดเชื้อในประเทศเป็นจำนวนมาก เลยทำให้หน้ากากอนามัยมีราคาแพงขึ้นกว่าปกติอีกรอบหนึ่ง แต่รัฐบาลเองก็ไม่นิ่งนอนใจรีบออกประกาศเตือนว่า หากพบใครขายเกินราคาต้องมีโทษทั้งจำทั้งปรับอย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ การเมืองไทย จะไปต่อหรือพอแค่นี้ เนื่องจากเกิดความระส่ำระส่ายอย่างมากมาย