แรงงานพม่า ที่ซึ่งถือว่าที่ผ่านมาประเทศไทยของเราเองนับว่าควบคุมสถานการณ์ของโรคระบาดอย่างโควิด 19 ได้ดีเลยทีเดียว แต่แล้วแรงงานพม่าที่หนีหลักรอบเข้าเมืองมาอย่างผิดกฏหมาย ได้สร้างความเสียหายให้กับประเทศไทยเป็นอย่างมาก เพราะบางคนก็ได้มีการติดเชื้อโควิดอยู่ก่อนแล้ว แต่ก็ยังลักรอบหนีเข้าเมืองไทยมาทำงานอยู่ดี จึงทำให้เกิดการระบาดครั้งใหญ่เป็นครั้งแรงที่จังหวัดสมุทรสาคร

แรงงานพม่า ที่หนีหลักรอบเข้าเมืองมาอย่างผิดกฏหมาย จึงทำให้มีการระบาดเกิดขึ้น
โดยก่อนหน้านี้ก็ได้มีการหนีลักรอบเข้าเมืองมาอย่างผิดกฏหมายเหมือนกัน ซึ่งในตอนนั้นเองได้เป็นชาวไทยที่ไม่มีจิตสำนึกและไม่ยอมเข้ามาแบบถูกต้องตามกฏหมาย อีกทั้งคนที่พาเข้ามาก็ไม่มีความรับผิดชอบต่อสังคม จึงทำให้มีการระบาดเกิดขึ้น แต่ก็เป็นวงกว้างเหมือนในตอนนี้ที่ดูเหมือนว่าอยากต่อการควบคุม เพราะแรงงานพม่าก็ทะลักเข้าไทยไม่หยุดหย่อน และเจ้าหน้าที่ก็สามารถจับกุมได้ทุกวันเกือบจะตลอด 24 ชั่วโมงเลย

และพวกแรงงานพม่าที่สามารถลักรอบหนีเข้ามาได้ในครั้งนี้ ก็ได้นำเชื้อจากประเทศตัวเองกลับมาด้วย ทำให้มีการเกิดการระบาดกันเป็นวงกว้างในหมู่แรงงานพม่า ที่แอบแฝงอยู่ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครรวมไปถึงคนในพื้นที่ก็ได้รับเชื้อนี้ไปด้วยเหมือนกัน นับว่าทำให้คนไทยขวัญผวาที่จะพ่ายแพ้ให้กับโควิดในรอบเป็นนี้กันเป็นอย่างมาก เนื่องจากว่าเชื้อที่มาใหม่นั้นเป็นเชื้อที่มีความรุนแรงกว่าครั้งก่อน เมื่อเทียบกับตัวเก่าแล้วถือว่ามีโอกาศแพร่เชื้อได้มากกว่าและติดได้รวดเร็วกว่าสายพันธ์ที่ได้เคยเจอมาในประเทศ

อีกทั้งทำให้คนไทยต้องงดกิจกรรมต่าง ๆ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ทุกคนต่างก็เฝ้ารอวันแห่งความสุขที่กำลังจะมาถึง แต่ก็ต้องฝันสลายไปตาม ๆ กัน เพียงเพราะแรงงานพม่ากลุ่มเล็กที่เข้ามาแบบไม่ถูกต้อง อีกทั้งยังนำเชื้อเข้ามาสู่ประเทศของเราจนทำให้เกิดการระบาดใหม่ในครั้งนี้อีก นับว่าเป็นเรื่องที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นเลย เพราะทุกคนต่างก็รักษามาตรฐานและให้ความร่วมมือกันเป็นอย่างดี แต่ก็ต้องมาพ่ายให้กับคนที่ไม่มีจิตสำนึกกับแรงงานพม่าบางส่วน
ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ โควิดระลอกใหม่ ทำคนไทยขวัญผวา จากแหล่งขายส่งอาหารทะเลขนาดใหญ่ที่เป็นจุดแพร่เชื้อ