การระบาดระลอก 2 ของโควิดในประเทศไทย ที่ต้องประสบพบเจอกับความยากลำบาก

การระบาดระลอก 2 ที่สถานการณ์ของโรคโควิด 19 ที่กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโลกนั้นยังไม่บรรเทาเบาบางลงและหลายประเทศต้องประสบพบเจอกับความยากลำบากและการรักษาทางการแพทย์ที่ยังไม่สามารถหาวัคซีนมาเพื่อยับยั้งการระบาดของโรคได้ ตอนนี้สถานการณ์ในประเทศไทยก็ดูเหมือนว่าจะเลวร้ายขึ้นอีกครั้งสำหรับการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19

การระบาดระลอก 2

การระบาดระลอก 2 กับการแพร่ระบาดของโรคโควิดครั้งในประเทศไทย ล่าสุดนั้นก็เกิดขึ้นที่จังหวัดสมุทรสาคร

 ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมามีข่าวการแพร่ระบาดของโรคโควิดครั้งในประเทศไทยหลังจากที่ไม่มีผู้ติดเชื้อมาอย่างยาวนานหรือถ้ามีก็มีในจำนวนที่น้อย ซึ่งข่าวการระบาดของโรคโควิด 19 ล่าสุดนั้นก็เกิดขึ้นที่จังหวัดสมุทรสาครซึ่งเป็นจังหวัดที่อยู่ใกล้กับกรุงเทพฯและจังหวัดอื่น

การระบาดโควิดรอบ 2

โดยมีผู้ติดเชื้อวันแรกสูงถึง 548 คนตามที่ข่าวในหลายๆสำนักแรงงานออกมาหลังจากวันนั้นก็มีผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นอีกจำนวนมากทำให้ประชาชนคนไทยหลายคนหวาดกลัวเรื่องการระบาดรอบที่ 2 แต่หลังจากที่มีข่าวการระบาดและมีผู้ติดเชื้อจำนวน 500 กว่าคนนั้นทางรัฐบาลก็ได้ประกาศล็อคดาวน์จังหวัดสมุทรสาครไม่ให้มีใครเข้าออก เพื่อกันไม่ให้การแพร่ระบาดของโรคนั้นแพร่กระจายไปสู่จังหวัดอื่นๆ มาจากการแพร่ระบาดดังกล่าวนี้ทำให้ทางรัฐบาลประกาศไม่ให้มีการจัดเทศกาลหรืองานต่างๆในช่วงวันขึ้นปีใหม่เพื่อลดอัตราการแพร่ระบาดของโรค

โควิดในประเทศไทย

ซึ่งจะข่าวการระบาดครั้งนี้ทำให้ประชาชนหลายคนนั้นออกมาโทษรัฐบาลอีกหลายคนก็เห็นใจ แต่การแพร่ระบาดของโรคในครั้งนี้ก็ทำให้แผนการท่องเที่ยวในช่วงปลายปีของใครหลายๆคนจะต้องหยุดชะงักลง จากสถานการณ์ที่ดูเหมือนว่าจะเริ่มดีขึ้นเรื่อย ๆ กลับกลายมาเป็นแย่ลงทั้งก็ต้องดูว่าหลังจากนี้รัฐบาลจะแก้ไขปัญหาดังกล่าวอย่างไร 

สิ่งที่พวกเราประชาชนทำได้ในตอนนี้ก็คือ การสวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะ และไม่ไปพื้นที่เสี่ยงที่มีโอกาสที่จะติดเชื้อโควิด 19 ยิ่งทุกคนให้ความร่วมมือ เราจะยิ่งผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้เร็วขึ้นเท่านั้น ขอให้ทุกคนปลอดภัยนะครับ

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ รัฐออกเตือนหากใคร ขายหน้ากากอนามัยเกินราคา ที่กำหนดมีโทษทั้งจำทั้งปรับ