สภาพอากาศในประเทศไทย ที่กลับมาหนาวเย็นครั้ง แต่ยกเว้นภาคใต้

        สภาพอากาศในประเทศไทย เข้าสู่ปลายปี 2020 อย่างเป็นทางการ เหลือเวลาอีกแค่ 10 วันก็จะหมดปี 2020 แล้วซึ่งในช่วงนี้ก็มีลมหนาวแวะมาทักทายอีกครั้งหลังจากในช่วงต้นเดือนก็เคยแวะมาทักทายกับประเทศไทยครั้งหนึ่งแล้ว อากาศในประเทศไทยตอนนี้ถือว่าเย็นตัวลง ในเกือบทุกภาคของประเทศไทยยกเว้นภาคใต้อากาศนั้นถือว่าเย็นมากกว่าครั้งก่อนในช่วงปีนี้ 

สภาพอากาศในประเทศไทย

สภาพอากาศในประเทศไทย กับอากาศที่หนาวเย็นที่พอจะสัมผัสได้ถึงแม้แต่ไม่หนาวมาก

และอากาศที่หนาวเย็นจะยังอยู่กับประเทศไทยไปตลอดทั้งสัปดาห์ทำให้คนไทยนั้นได้รับรู้ถึงอากาศที่เย็นสบาย อย่างไรก็ดีถึงแม้ว่าอากาศจะเริ่มเย็นตัวลงแต่การท่องเที่ยวในประเทศไทยก็ยังคงซบเซาอยู่เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิตนั่นเองโดยปกติแล้วในช่วงปลายปีจะมีคนเดินทางไปท่องเที่ยวในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือเป็นจำนวนมากแต่ในปีนี้นั้นกลับตรงกันข้ามกันเลยยิ่งในช่วงนี้มีการแพร่ระบาดรอบ 2 ขึ้นมาอีกทำให้คนไปเที่ยวน้อยลง 

อากาศในประเทศไทย

ในปีนี้เราก็คงจะต้องพักผ่อนหย่อนใจอยู่บ้านสัมผัสอากาศที่หนาวเย็นที่พอจะสัมผัสได้ถึงแม้แต่ไม่หนาวมากแต่ก็บรรยากาศที่ดีในหลาย ๆ จังหวัด และอากาศที่เย็นบวกกับการมีลม อาจจะทำให้ปริมาณฝุ่นในเขตกรุงเทพฯลดลงได้ด้วยเช่นกัน นี่อาจจะทำให้อากาศในกรุงเทพฯนั้นดีขึ้นเป็นอย่างมากเลยก็เป็นได้ 

อากาศหนาวของประเทศไทย

ปี 2020 นั้นถือว่าเป็นปีที่คนไทยทุกคนไม่เคยรู้จักปกติในช่วงนี้ที่มีสภาอากาศที่หนาวเย็นเราจะต้องเตรียมแผนในการเดินทางไปเที่ยวหรือเตรียมแผนในการเข้าสู่เทศกาลวันปีใหม่แต่ว่าในปีนี้แผนทุกอย่างอาจจะต้องพังลงไปและพวกเราทุกคนอาจจะต้องหันมาดูแลสุขภาพของตัวเองให้มากขึ้น และในปีหน้าก็หวังว่าจะมีอะไรที่ดีขึ้นมากกว่าปีนี้ ไม่แน่นะหลังจากที่ได้วัคซีนการแพร่ระบาดของโรคโควิตจะหยุดลงและการท่องเที่ยวในประเทศไทยก็อาจจะกลับมาดีขึ้นก็เป็นได้ แต่ทุกอย่างก็ขึ้นอยู่กับคนไทยด้วยว่าจะช่วยกันร่วมมือกันดูแลตัวเองเพื่อไม่ให้โรคแพร่ระบาดได้ไหม ถ้าหากว่ามีคนย่อหย่อนการแพร่ระบาดอาจจะเกิดขึ้นอีก

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ โรค covid-19 ที่แพร่ระบาดในประเทศอังกฤษ ถึงแม้จะมีข่าวดีในเรื่องวัคซีนป้องกันแล้วก็ตาม