ผวาหนัก! การอนามัยโลกเผย โควิดกลายพันธุ์ ทั่วโลกง่ายต่อการแพร่เชื้อเพิ่มขึ้น 70 %

               โควิดกลายพันธุ์ ที่เมื่อเร็ว ๆ นี้องค์การอนามัยโลกได้ออกมาแถลงข่าวเกี่ยวกับโรคระบาดที่ดูท่าว่าอยากต่อการรับมือ เนื่องจากเชื้อโควิดกลายพันธุ์กันอย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังทนต่อสภาพอากาศมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงสามารถแพร่กระจายเชื้อได้รวดเร็วกว่าเดิม จึงทำให้หลายฝ่ายก็เกิดความกังวลในเรื่องนี้เป็นอย่างมาก เพราะมันเป็นเรื่องที่ยากมากในการที่จะปรับตัวให้รวดเร็ว และวัคซีนที่ประเทศอังกฤษได้ผลิตออกมานั้น ก็ดูเหมือนว่าไม่สามารถที่จะทำอะไรพวกมันได้เลย

โควิดกลายพันธุ์

โควิดกลายพันธุ์ ที่กำลังจะระบาดอยู่ในตอนนี้นับว่าเริ่มจะมีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ

               โดยโควิดกลายพันธุ์สายพันธุ์ใหม่ที่กำลังจะระบาดอยู่ในตอนนี้นับว่าเริ่มจะมีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ และหากเชื้อตัวนี้หลุดไปที่ประเทศใดก็ตาม ก็จะยิ่งเพิ่มการความเสี่ยงต่อการระบาดอย่างรวดเร็วในทันที ซึ่งถือว่ามีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นมากว่า 70 % เลยทีเดียว นับว่าความน่ากลัวของมันดูเหมือนเป็นเรื่องที่ทำให้หลายฝ่ายหนักใจมาก เพราะการทดลองในเรื่องโควิดที่กำลังค้นคว้าวิจัยกันออกมานั้น ก็ต้องคอยติดตามสถานการณ์กันตลอดเวลาเลย

โควิดกลายพันธุ์สายพันธุ์ใหม่

               เพราะยิ่งหากโควิดกลายพันธุ์ไปเรื่อย ๆ มันก็จะมีผลต่อวัคซีนที่กำลังจะผลิตออกมาใช้ในทันที เนื่องจากว่าวัคซีนที่กำถูกพัฒนานั้นก็เป็นเชื้อที่ได้รับก่อนหน้านี้ หากมันเป็นไปตามคาดของนักวิยแล้วละก็ ทั่วโลกต่างก็ต้องได้รับผลกระทบกับเรื่องนี้อย่างแน่นอน และประเทศอังกฤษเองที่เป็นผู้พัฒนาวัคซีนป้องกันโควิดได้สำเร็จเป็นเจ้าแรก ก็อาจจะต้องเรียกวัคซีนที่ปล่อยออกมาบ้างแล้วกลับคืนอย่างแน่นอน เพราะมันไม่สามารถที่จะใช้ป้องกันได้แล้วกับโควิดกลายพันธุ์สายพันธุ์ใหม่

โควิด-19

               และหากยังเป็นแบบนี้ไปเรื่อย ๆ เจ้าโรคระบาดโควิด 19 มันก็จะเพิ่มความรุนแรงแบบต่อเนื่อง เพราะเชื้อในตอนนี้มันก็สามารถที่จะลุกลามไปยังปอดของเราได้เร็วขึ้น อีกทั้งยังมีความทนทานต่อสภาพอากาศมากและมีอายุยืนนานกว่าแต่ก่อน มันเลยทำให้นักวิจัยต่างก็ต้องทำงานหนักมากว่าแต่ก่อนเป็น 2 เท่า เพื่อรับมือกับโควิดกลายพันธุ์สายพันธุ์ใหม่ที่ดูท่างานนี้ไม่ง่ายอย่างที่คิดเลย และทำให้ทั่วโลกต่างก็ผวากับโรคระบาดในครั้งนี้มาก   

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ การระบาดระลอก 2 ของโควิดในประเทศไทย ที่ต้องประสบพบเจอกับความยากลำบาก