บทสรุปของปี 2020 มาดูกันดีกว่าในปีนี้เราเจออะไรกันมาบ้าง ที่ทำให้สูญเสียอะไรหลาย ๆ อย่าง

บทสรุปของปี 2020 ในทุกปีผ่านเหตุการณ์มามากมายและในปี 2020 ถือว่าเป็นปีที่เลวร้ายที่สุดในช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้ในปีนี้ ก็เป็นอีกปีนึงที่เราได้สูญเสียอะไรหลาย ๆ อย่างไม่ว่าจะเป็นชีวิต หรือแม้กระทั่งเวลาที่ผ่านไปตลอดทั้งปี

บทสรุปของปี 2020

บทสรุปของปี 2020 ถือว่าเป็นปีที่เลวร้ายที่สุดในช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้ในปีนี้

ในช่วงต้นปี 2020 เราได้สูญเสียนักบาสชื่อดังที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกอย่างโคลบี้ไบรอันไปจากเหตุเครื่องบินตกที่ไม่มีใครคาดคิดเลยว่านักบาสชื่อดังจะต้องมาเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ทำให้คนในแวดวงบาสเกตบอลรวมไปถึงแฟนคลับทุก ๆ ทีมในบาสเกตบอล NBA ต่างมาร่วมไว้อาลัยกันซึ่งเป็นการเริ่มต้นปีที่แย่มาก

เรื่องราวของปี 2020

ต่อมา เราได้สูญเสียผืนป่าในประเทศออสเตรเลียไปซึ่งเหตุเกิดจากไฟป่าและอากาศที่มีความแห้งและร้อนซึ่งเป็นภูมิอากาศของประเทศออสเตรเลียนั่นเองซึ่งการสูญเสียดังกล่าวนะไม่ได้สูญเสียแค่พื้นที่ป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์แต่รวมไปถึงชีวิตของสัตว์ที่อาศัยอยู่ภายในบริเวณนั้นด้วยถึงแม้ว่าจะมีหน่วยควบคุมเพลิงไปควบคุมเพลิงและช่วยชีวิตสัตว์ป่าแล้วแต่ก็ยังมีอีกหลายชีวิตที่ต้องสูญเสียไปนั่นเอง

ในปี 2020 ช่วงเดือนมีนาคมเป็นต้นมาเป็นเวลาที่หลาย ๆ ประเทศนั้นเกิดการล็อคดาวไม่ให้มีการบินเข้าแล้วบินออกนอกประเทศรวมไปถึงการออกจากเขตจังหวัดของตัวเองเนื่องจากมีการแพร่ระบาดของโรคโควิตที่แพร่ระบาดไปทั่วโลกนั่นเองซึ่งในตอนนี้แต่ละประเทศก็ยังไม่สามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้เป็นที่โชคดีในประเทศไทยที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนไม่มากและยังมีการควบคุมการแพร่ระบาดได้ดี

ในช่วงเวลาที่ covid กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโลกนั้นเราได้สูญเสียคนดังปีอีก 1 คนนั่นก็คือ แชดวิก โบสแมน นักแสดงนำของหนังเรื่อง Black Panther ที่สูญเสียไปจากโรคมะเร็งทำให้แฟนหนัง Marvel นั้นต่างออกมาไว้อาลัยให้กับการจากไปของราชาคนนี้และต้องวางแผนการดำเนินเนื้อเรื่องใหม่อีกครั้งนางเอก

นอกจากการสูญเสียคนดัง ๆ แล้วก็ยังเกิดเหตุที่ไม่คาดฝันใน ปี 2020 อย่าง โรงงานใกล้ท่าเรือของประเทศเลบานอนนั้นระเบิดขึ้นทำให้เกิดการสูญเสียทางด้านทรัพย์สินและชีวิตเป็นบริเวณกว้าง ในช่วงนั้นถือว่าเป็นข่าวดังเลยทีเดียวและหลายๆผู้คนในหลายประเทศนั้นออกมาไว้อาลัยให้กับการระเบิดที่เลบานอนรวมไปถึงกลายเป็นแฮชแท็กดังที่ติดอยู่บนทวิตเตอร์เลยทีเดียวนับปีที่เลวร้ายมากสำหรับประเทศเลบานอน

ปี 2020 ปีแห่งการสูญเสีย

จากเหตุโควิดแพร่ระบาดไปทั่วโลกทำให้เศรษฐกิจของโลกนั้นตกต่ำเป็นอย่างมากเนื่องจากอาชีพหลายอาชีพนั้นจะตกงานเนื่องจากเป็นอาชีพที่ต้องเดินทางอย่างเช่นนักบินหรือว่าแอร์โฮสเตสซึ่งก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เศรษฐกิจต้องชะงัก

ปี 2020 นับว่าเป็นปีที่เลวร้ายมากๆเลยทีเดียวใช่ไหมล่ะครับแต่ในปีหน้าก็คงจะมีเรื่องดีเกิดขึ้นเช่นเดียวกันถึงแม้ว่าปี 2020 จะเป็นปีที่แล้วร้ายแต่ก็เป็นปีที่ธรรมชาติได้ฟื้นฟูและเป็นปีที่ผู้คนทั้งโลกนั้นให้กำลังใจซึ่งกันและกันมากที่สุดด้วยเช่นเดียวกันถึงแม้จะเป็นปีที่เลวร้ายแต่ก็มีเรื่องดีอยู่นะครับน่าจะไป 

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ ผวาหนัก! การอนามัยโลกเผย โควิดกลายพันธุ์ ทั่วโลกง่ายต่อการแพร่เชื้อเพิ่มขึ้น 70 %