โปรดหลีกเลี่ยงเดินทางเข้า พื้นที่เสี่ยงติดโควิด เพราะอาจรับเชื้อโดยไม่รู้ตัว

พื้นที่เสี่ยงติดโควิด หากในตอนนี้จะเดินทางไปไหนก็ควรศึกษาข้อมูลให้ดี ๆ ก่อน เนื่องจากเราอาจจะหลงเข้าไปในพื้นที่เสี่ยงติดโควิดก็เป็นได้ เพราะในตอนนี้ประเทศไทยของเราได้มีการกับมาระบาดใหม่อีกระลอกหนึ่ง ซึ่งในรอบนี้นับว่ามีการกระจายตัวเป็นวงกว้างกว่าครั้งแรก อีกทั้งยังพบผู้ที่ติดเชื้อมากกว่าในครั้งแรกเป็นอย่างมาก จึงทำให้เราต้องเฝ้าระวังและหลีกเลี่ยงงดเดินทางไปในพื้นที่ ๆ นั้น 

พื้นที่เสี่ยงติดโควิด

พื้นที่เสี่ยงติดโควิด ที่ในตอนนี้ประเทศไทยของเราได้มีการกับมาระบาดใหม่อีกระลอกหนึ่งแล้ว

ซึ่งในตอนนี้เองก็ได้มีพื้นที่เสี่ยงติดโควิดแล้วหลายสถานที่ด้วยกัน อย่างในจังหวัดสมุทรสาคร สมุทรปราการ สมุทรสงคราม สุพรรณ และอีก 20 กว่าจัวหวัดทั่วประเทศไทย ก็เข้าเริ่มเข้าสู่พื้นที่เสี่ยงติดโควิดแล้วเหมือนกัน เพราะในแต่ละพื้นที่ได้มีการพบผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ จนยอดสะสมในตอนนี้มีผู้ป่วยมาก 1 พันคน อีกทั้งผู้ที่ติดเชื้อเองก็ได้มีการเดินทางไปในที่ต่าง ๆ มากมาย 

เฝ้าระวังโควิด

อย่างในกรุงเทพมหานครก็นับว่ามีพื้นที่เสี่ยงติดโควิดจำนวนไม่น้อยเลย ไม่ว่าจะเป็นย่านสยาม ร้านอาหารดัง แหล่งท่องเที่ยวบันเทิง และห้างสรรพสินค้า ล้วนมีผู้ที่ติดเชื้อโควิดเคยได้ไปแล้วหลายแห่ง ๆ ซึ่งเราก็ต้องคอยติดตามข่าวสารดูว่าไม่ควรไปที่ไหนบ้าง และหากไม่มีความจำเป็นก็งดเดินทาเข้าไปน่าจะดีที่สุด เพื่อเป็นการป้องกันตัวเองจากการที่จะติดเชื้อโควิดด้วย 

โควิดรอบ 2

และในตอนนี้พื้นที่เสี่ยงติดโควิดนั้นก็ได้มีการล็อกดาว์ทั้งหมดแล้ว เพื่อไม่ให้คนในพื้นที่และคนนอกพื้นที่เดินทางเข้าออกกัน ซึ่งการทำเช่นนี้มันก็จะช่วยไม่ให้เชื้อโควิด 19 สามารถกระจายตัวไปมากกว่านี้ได้ แต่ในบางจังหวัดที่ที่ยังไม่มีการติดเชื้อ ก็สามารถเดินทางได้ปกติแต่ก็ต้องคอยป้องกันตัวเองอยู่ตลอดเวลาเหมือนกัน เพราะเราไม่อาจรู้ได้ว่ามีคนไหนที่ติดเชื้อมาบ้าง แม้กระทั้งตัวของผู้ติดเชื้อบางรายก็ไม่มีอาการอะไรแสดงออกมาเลย 

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ งานไดโนเฟส ที่โดนพิษโควิดระลอกใหม่ จนต้องยุติการจัดงานกลางคัน