โควิดสายพันธุ์ G ที่พบในประเทศไทยครั้งนี้ คาดว่าน่าจะมาจากประเทศอินเดีย

โควิดสายพันธุ์  G กลายเป็นเชื้อโควิดที่พบเจออยู่ในประเทศไทยในตอนนี้ ซึ่งเชื้อโควิดสายพันธุ์ G ที่กำลังพบในประเทศไทยในมันเป็นสายพันธุ์ที่มาจากอินเดีย และมันก็สามารถแพร่ะระบาดได้เร็วกว่าเดิม ถึง 70 % แต่ถึงแม้มันแพร่ะกระจายได้รวดเร็ว แต่ก็ไม่รุนแรงมากเหมือนกับสายพันธุ์ที่แพร่ระบาดอยู่ในทวีปยุโรปในตอนนี้ ก็ถือว่าประเทศไทยยังมีความโชคดีอยู่บ้าง ถึงอย่างไรก็ไม่ควรชะลาใจเพราะมันสามารถกลายพันธุ์ได้ตลอดเวลา 

โควิดสายพันธุ์ G

โควิดสายพันธุ์ G สามารถแพร่ะระบาดได้เร็วกว่าเดิม ถึง 70 % แต่ถึงแม้มันแพร่ะกระจายได้รวดเร็ว

และยังพบอีกว่าเป็นสายพันธุ์เดียวที่ตรวจเจอจากท่าขี้เหล็กอีกด้วย โดยโควิดสายพันธุ์  G นั้น เหมือนมีความเชื่อมโยงมาจากประเทศพม่า โดยก่อนหน้านี้ทางพม่าเองก็ได้รับเชื้อมาจากอินเดียเหมือนกัน เพราะเชื้อที่วิเคราะห์ออกมานั้นมีความเชื่อมโยงและมีสปีชีย์เดียวกัน จึงทำให้เราสามารถรู้ต้นตอที่แท้จริงว่ามันมาจากไหนกันแน่  ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ เพราะเจ้าหน้าของบ้านเราจะได้เตรียมพร้อมรับมือและหาวิธีรักษาโรคนี้ได้อย่างตรงจุดนั่นเอง 

สายพันธุ์ G

โดยโควิดสายพันธุ์  G มันมีความน่ากลัวก็ตรงที่ว่าสามารถแพร่ระบาดได้อย่างรวดเร็ว จึงทำให้ไม่กี่วันที่ผ่านมานนั้นยอดผู้ติดเชื้อบ้านเราทะลุหลักพันไปซึ่งแล้วและมีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นอีกมาก และมันไม่เหมือนในครั้งแรกที่ผู้ติดเชื้อรายวันอยู่ร้อยกว่า ๆ เท่านั้นเอง แต่ในครั้งนี้จะเป็นแรงงานพม่าที่หนีลักรอบเข้ามาเป็นผู็ป่วยเสียส่วนใหญ่ อีกทั้งต้นตอที่พบเจอก็เป็นตลาดขนาดใหญ่ จึงทำให้เชื้อ โควิดสายพันธุ์  G กระจายตัวไปทั่ว และอยากต่อการควบคุม

สายพันธุ์ G ในไทย

ซึ่งโควิดสายพันธุ์  G หากมันได้เล็ดลอดไปที่ไหนก็แล้วแต่ มันจะทำให้ประเทศนั้น ๆ พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และเชื้อชนิดนี้มันได้กลายพันธุ์มากจากเชื้อสายธรรมดาที่เราได้เจอก่อนหน้านี้ แต่ความรุนแรงของอาการก็ค่อนข้างที่จะไม่รุนแรงเหมือนฝังแถบทวีปยุโรบ โดยเมื่อเชื้อเข้าสู่ร่างกายบางครั้งมันไม่แสดงอาการออกมาเลยหรือมีอาการที่คล้ายกับไข้หวัดทั่วไปเท่านั้น แต่ถ้าเข้าไปอยู่ในสถานที่เสี่ยงก็ไม่ควรนิ่งนอนใจรีบไปตรวจให้เร็วที่สุดน่าจะดีกว่า 

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ โปรดหลีกเลี่ยงเดินทางเข้า พื้นที่เสี่ยงติดโควิด เพราะอาจรับเชื้อโดยไม่รู้ตัว