ระวังการรับข้อมูลไม่ถูกต้องเกี่ยวกับมาตร การงดเดินทางข้ามจังหวัด

          เมื่อวานนี้วันที่ 30 ธันวาคม 2563 ได้มีหลายกระแสที่ส่งต่อกันผ่านสื่อโซเชียลว่า จากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ซึ่งควบคุมได้ยากมากในขณะนี้ จึงได้มี การงดเดินทางข้ามจังหวัด เป็นที่เรียบร้อย ทำให้หลายคนเกิดความวิตกกังวลเป็นอย่างมาก เนื่องจากใกล้ถึงเทศกาลปีใหม่ที่ใครๆ ก็อยากกลับไปพักผ่อนที่ภูมิลำเนาของตัวเอง กลับไปพบเจอพ่อแม่พี่น้องที่ต่างจังหวัด หากเดินทางไม่ได้แล้วงานก็หยุดจะทำอย่างไร

การงดเดินทางข้ามจังหวัด

การให้ข้อมูลข่าวสารมาตร การงดเดินทางข้ามจังหวัด ที่ผิด ๆ จากข้อมูลจริง

            อันที่จริงยังไม่มีการประกาศมาตรการงดเดินทางข้ามจังหวัดออกมา แล้วก็ไม่น่าจะมีอีกด้วย เหมือนกับการระบาดในครั้งแรกนั้น ก็เป็นเพียงการเฝ้าระวังพร้อมกับเข้มงวดในการตรวจตราคนข้ามจังหวัดเท่านั้นเอง เพราะหากมองในภาพรวมของความเป็นจริงแล้ว ต่อให้ไม่ใช่ช่วงเทศกาลที่คนเดินทางมากกว่าปกติ มันก็ไม่สามารถห้ามการขนส่งต่างๆ ได้อยู่ดี จึงอยากให้ทุกคนอย่าหลงเชื่อข่าวลวงฉบับนี้เป็นอันขาด แล้วก็งดส่งต่อทุกกรณีเพื่อป้องกันความเข้าใจผิดที่จะเกิดขึ้นด้วย

มาตร การงดเดินทางข้ามจังหวัด

            อย่างไรก็ตาม ไม่ได้หมายความว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะปล่อยให้ทุกคนเดินทางได้อย่างอิสระเสรีเหมือนเทศกาลท่องเที่ยวทั่วไป แต่ยังมีการขอความร่วมมือกับคนที่คิดจะเดินทางข้ามจังหวัด ให้พิจารณาว่าถ้ามันไม่ได้จำเป็นมากนัก และสามารถยืดเวลาการเดินทางออกไปได้ ก็อยากให้เลื่อนไปก่อน เพื่อความปลอดภัยของทุกคนรวมถึงตัวคนเดินทางเองด้วย ทางเจ้าหน้าที่ซึ่งมีบุคลากรจำกัด ก็จะได้ทำงานได้สะดวกและครอบคลุม ส่งผลให้การควบคุมโรคมีศักยภาพมากขึ้น

ารรับข้อมูลไม่ถูกต้องเกี่ยวกับมาตร การงดเดินทางข้ามจังหวัด

            ส่วนใครที่จำเป็นต้องเดินทางข้ามจังหวัด ก็ต้องเพิ่มมาตรการป้องกันความปลอดภัยจากเชื้อโรคโควิด-19 ให้เข้มข้น เมื่อเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะ ก็ต้องเตรียมอุปกรณ์สำคัญให้ครบ ทั้งหน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์ และควรพกพวกกระดาษทิชชู่เปียกไปด้วย และหากเดินทางด้วยรถส่วนตัว ก็ให้แวะพักรถในจุดที่คนไม่เยอะมากนัก อย่าไปรวมในแหล่งเดียวกันหมด พร้อมกับล้างมือบ่อยๆ ตลอดการเดินทาง เพียงแค่นี้ก็จะช่วยให้เราก้าวผ่านวิกฤตินี้ไปได้อย่างสวยงามแน่นอน

สามารถกดติดตาม อัพเดททุกชั่วโมง และข่าวใหม่ ๆ เรื่อง โปรดหลีกเลี่ยงเดินทางเข้า พื้นที่เสี่ยงติดโควิด เพราะอาจรับเชื้อโดยไม่รู้ตัว

ถ้าหากเครียดหรือกังวลจากจากข่าวสารการเมืองและข่าวโควิค แอดขอแนะนำ เว็บแทงบอลราคาดีที่สุด  เพื่อคลายเครียดได้แบบง่าย ๆ