คุมเข้มกับมาตร 4 จังหวัด การกักตัวผู้เดินทางจากพื้นที่เสี่ยง การณ์แพร่ระบาดโควิด-19

            การกักตัวผู้เดินทางจากพื้นที่เสี่ยง หลังจากที่มีเหตุการณ์แพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ ก็ทำเอาหลายคนตื่นตระหนกพอสมควร ด้วยว่าผู้เดินทางจากพื้นที่เสี่ยงมีค่อนข้างมาก ไม่นานจากตอนที่มีข่าวการตรวจพบเชื้อก็มีคนเดินทางออกจากพื้นที่ดังกล่าวจำนวนมาก ทำให้มีการแพร่กระจายของเชื้อโรคไปยังพื้นที่จังหวัดอื่นๆ อย่างรวดเร็ว โดยตอนนี้จังหวัดที่ต้องจับตามองมีอยู่ 4 จังหวัดด้วยกัน คือ กรุงเทพมหานคร ระยอง สมุทรสาคร และชลบุรี ซึ่งเป็นโซนที่ยังมีการพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอยู่ตลอดเวลา

การกักตัวผู้เดินทางจากพื้นที่เสี่ยง

การกักตัวผู้เดินทางจากพื้นที่เสี่ยง เพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อโรคไปยังพื้นที่จังหวัดอื่นๆ

            แต่เนื่องจากว่าช่วงนี้เป็นเทศกาลปีใหม่ ที่หลายคนต้องการเดินทางกลับไปยังภูมิลำเนาของตัวเอง เพื่อพบปะกับญาติพี่น้อง ครั้นจะห้ามไม่ให้มีการเดินทางเลยก็คงจะไม่ได้ จึงมีโอกาสที่ผู้เดินทางจากพื้นที่เสี่ยงไปตามจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศมีมากขึ้น ทางจังหวัดสระแก้วจึงได้ออกมาตรการนำร่องไปก่อน จากผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว โดยออกคำสั่งเมื่อวันที่ 30   ธันวาคมที่ผ่านมานี้ ว่าจะต้องมีมาตรการเฝ้าระวังโรคติดต่อโควิด-19 อย่างเข้มงวดมากขึ้นอีกระดับ

ารกักตัวผู้เดินทางจากพื้นที่เสี่ยง 4 จังหวัด

            ในเบื้องต้นให้มีการกักตัวผู้เดินทางจากพื้นที่เสี่ยงเพื่อดูอาการเป็นเวลา 14 วัน และต้องขอความร่วมมือจากผู้นำชุมชนช่วยดูแลความเคลื่อนไหวของคนที่เดินทางเข้ามาในจังหวัด หากพบว่าเป็นกลุ่มคนที่มาจากจังหวัดเสี่ยงก็ต้องกักตัวอยู่บ้านทันที เมื่อพบอาการผิดปกติให้รีบเข้าไปตรวจสอบที่สถานพยาบาลใกล้บ้าน อย่าได้หลบเลี่ยงจนสร้างความเสียหายให้กับคนอื่นเป็นวงกว้างเด็ดขาด

การกักตัวผู้เดินทางจากพื้นที่เสี่ยง การณ์แพร่ระบาดโควิด-19

            ขณะเดียวกันก็มีคำสั่งออกมากำชับหน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ตลอดจนสถานบริการต่างๆ ให้จัดการดูแลเรื่องความปลอดภัยให้สูงขึ้นกว่าที่ผ่านมา เพราะอาจมีผู้เดินทางจากพื้นที่เสี่ยงซึ่งหลุดรอดสายตาไปได้ หรืออาจมีผู้ที่ไม่ยอมให้ความร่วมมือ จึงป้องกันเอาไว้ก่อนดีกว่าต้องมาตามแก้กันในภายหลัง ในหน่วยงานเองก็ต้องคอยดูเจ้าหน้าที่และพนักงานทั้งหมดด้วย หากใครปล่อยปละละเลยจนอาจทำให้เกิดควาเสี่ยงได้ก็ต้องตักเตือนกัน ผู้มีอำนาจรับผิดชอบก็ต้องคอยควบคุมดูแล งานนี้คงทำให้ชาวสระแก้วอุ่นใจไปได้มาก แล้วก็ต้องมาดูกันต่อไปว่าจะมีที่ไหนประกาศมาตรการคุมเข้มอีกบ้าง

สามารถกดติดตาม ข่าวเด่น ข่าวร้อน และข่าวอัพเดพของโรคโควิค โปรดหลีกเลี่ยงเดินทางเข้า พื้นที่เสี่ยงติดโควิด เพราะอาจรับเชื้อโดยไม่รู้ตัว

นอกจากจะมีด่วน ข่าวร้อนให้น่าติดตามแล้ว แอดยังมีเกมแนะนำ slotxd ที่สามารถผ่อนคลายได้แบบสบาย ๆ