พบแล้ว ผู้ติดเชื้อ ตลาดสดบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ โดนปิด 1 เดือน เพื่อ Big Cleaning

         ผู้ติดเชื้อ ตลาดสดบางพลี อันที่จริงถ้าเราไม่เผลอการ์ดตกหลังจากควบคุมการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ในรอบแรก มาครั้งนี้อาจจะไม่ต้องยุ่งยากลำบากมากขนาดนี้ก็เป็นได้ ตอนนี้ทุกพื้นที่ต้องเจอกับมาตรการป้องกันความปลอดภัยอย่างเข้มข้น หลายคนต้องเสียการเสียงาน ขาดรายได้แต่รายจ่ายยังมีอยู่ เช่นเดียวกับบรรดาพ่อค้าแม่ขายที่ตลาดสดบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งแต่เดิมนับว่าเป็นแหล่งการค้าที่มีเม็ดเงินสะพัดพอสมควรทีเดียว

 ผู้ติดเชื้อ ตลาดสดบางพลี

ผู้ติดเชื้อ ตลาดสดบางพลี คนที่ทำงานอยู่ในตลาดเป็นประจำก็ต้องเข้ารับการตรวจพร้อมกักตัว 14 วัน

            แต่หลังจากที่ทีมแพทย์ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบความปลอดภัย กลับพบว่ามีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่จริง ประชาชนที่ทำมาหากินอยู่ในตลาดสดบางพลีจึงต้องมีการปรับเปลี่ยนกันครั้งใหญ่ ด้วยการปิดตลาดเพื่อทำความสะอาดแบบทุกซอกทุกมุม พร้อมกับพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อให้เรียบร้อย งานนี้ต้องปิดตัวยาวต่อเนื่อง 1 เดือนเต็ม นับจากช่วงปีใหม่เป็นต้นไป แน่นอนว่าคนค้าขายก็ต้องเดือดร้อนกันอยู่แล้ว แต่ครั้นจะปล่อยปละละเลยมันจะได้ไม่คุ้มเสีย อีกอย่าง เมื่อมีข่าวว่าพบผู้ติดเชื้อ คนก็ไม่ค่อยอยากมากันอยู่ดี

ผู้ติดเชื้อ ตลาดสดบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ

            ทางตลาดจึงเห็นควรว่าทำการ Big Cleaning ไปเลยดีกว่า จะได้สร้างความมั่นใจให้ลูกค้าทุกคน ว่าการมาที่ตลาดสดบางพลีนั้นปลอดภัย ส่วนกระบวนการในขณะนี้ นอกจากจะดูแลเรื่องสถานที่แล้ว คนที่ทำงานอยู่ในตลาดเป็นประจำก็ต้องเข้ารับการตรวจพร้อมกักตัว 14 วันเพื่อดูอาการ เช่นเดียวกันกับลูกค้า ใครรู้ตัวว่ามาจับจ่ายใช้สอยในช่วงนี้ก็ให้กักตัวอยู่ที่บ้านของตัวเองด้วย จะได้ไม่เป็นสาเหตุของการแพร่ระบาดโดยไม่รู้ตัว

ผู้ติดเชื้อ ตลาดสดบางพลี คนที่ทำงานอยู่ในตลาด

            ก็นับว่าเป็นทางออกที่ควรชื่นชม เพราะมองเห็นประโยชน์ส่วนรวมเป็นหลัก ไม่เอาแต่จะขายของทำกำไรท่าเดียว ทางตลาดสดบางพลีเองก็ได้ออกมาขอโทษทุกคนที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้ด้วย แล้วหวังว่าพอถึงเวลาเปิดตลาด จะมีมาตรการที่เข้มงวดมากกว่านี้ เพื่อให้สามารถดำเนินกิจการต่อไปได้ในภาวะวิกฤติ ไม่ต้องปิดตัวลงอีกเป็นรอบที่สอง

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวใหม่ ๆ อย่าลืมกดติดตาม อัพเดททุกชั่วโมง
ข่าวสารการเมือง เรื่องโควิคที่นาติดตาม หนุ่มชาวอาร์เจนตินา ลักลอบปลูกต้นกัญชา ไว้ในทาวน์เฮ้าส์ ที่จังหวัดสมุทรปราการ

ต้องขอขอบคุณ  sumoslot ผู้ให้ข้อมูลข่าวเด่น ข่าวร้อน มาให้เราอัพเดทใหม่ ๆ ให้กับเราได้รับรู้ทุกวันแบบไม่ตกเทรนด์