ชาวบ้านฮือฮาผีวิ่งไล่รถ ข่าวแปลกจากโลกออนไลน์

เป็นกระแสข่าวฮอตฮิตในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา ชาวบ้านฮือฮาผีวิ่งไล่รถ จากกรณีที่มี 2 ผัวเมียได้เล่าถึงเรื่องราวสุดหลอนขณะขับรถผ่านวัดมะพร้าวสูง ตำบลทุ่งโพ อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี ซึ่งทั้งผัวและเมียได้บอกว่าอยู่ดีๆก็มี ผีวิ่งไล่รถ เป็นระยะทางกว่า 2 กิโลเมตรเลยทีเดียว ซึ่งทั้งคู่มั่นใจว่าไม่ใช่คนแน่ ๆ เพราะแลบลิ้นยาวตัวสูงมาก  ซึ่งสองคนผัวเมียบอกว่าถนนเส้นนี้ค่อนข้างเปลี่ยวและเงียบแม้ว่าจะมีบ้านเรือนผู้คนอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ได้อัดเหมือนชุมชน ซึ่งทั้งคู่บอกว่าจะจอดก็ไม่กล้าจอดจะขอความช่วยเหลือกับใครก็ไม่กล้า ได้แต่ขับไปสวดมนต์ไป 

รายการผีรายการนึงที่เล่าถึง ผีวิ่งไล่รถ !!!

ผีวิ่งไล่รถ 2

ซึ่งหลังจากมีข่าว ผีวิ่งไล่รถ เผยแพร่ออกไป ผู้สื่อข่าวหลายสำนักก็ได้เดินทางไปยังวัดแห่งนี้ ในช่วงตอนกลางวันเพื่อไปดูสภาพของวัดว่าเป็นแบบไหน ถนนเป็นอย่างไร ซึ่งผู้สื่อข่าวได้รายงานว่าก็ตรงกันกับที่สองสามีภรรยานั้นเล่า

เพราะเส้นทางนี้ค่อนข้างจะเปลี่ยวเลยทีเดียว อีกทั้งจากการพูดคุยกับชาวบ้านเองชาวบ้านก็ยอมรับว่า ถนนผ่านวัดนี้ค่อนข้างเฮี้ยนอยู่พอสมควร และด้วยความที่วัดนี้เป็นวัดเก่า ก็มีตำนานมีเรื่องเล่าว่ามีป่าช้าฝังศพตั้งแต่สมัยโบราณ

และในบริเวณวัดเองก็มีเจดีย์เก็บอัฐิเก่าๆค่อนข้างเยอะ และชาวบ้านเองก็ยืนยันชัดเจนว่าหลายคนในหมู่บ้านเจอ ผีบนถนน เส้นนี้หลอก ซึ่งเจ้าอาวาสของวัดนี้ก็ได้เล่าให้ฟังว่ามีเขาลือกันมานมนานแล้ว มีคนเห็นบ้างไม่มีคนเห็นบ้างหลายคนเชื่อว่าเป็นเปรต หรือเป็นวิญญาณของ ผู้ที่ตาย ได้ถูกนำศพมาฝังเอาไว้ที่วัดนี้

ผีวิ่งไล่รถ 1

และนอกจากจะเป็นข่าวฮือฮาแล้ว ก็มีกระแสข่าวออกมาว่า บรรดา รายการผี จะไปท้าไปจับผีว่ามีจริงหรือไม่ก็ต้องมาดูกันต่อว่ามันได้เยี่ยวข่าวที่ไปจะเจอหรือจะพบเห็นสิ่งลี้ลับที่ 2 ผัวเมียเจอจนเป็นข่าวจริงหรือไม่   ก็ถือเป็นอีกหนึ่งกระแส ที่อยู่ในความสนใจของชาวเน็ต และผู้คนที่ติดตามข่าวบอกได้เลยว่าเป็นเรื่องที่แม้ว่าจะดูไม่น่าเชื่อถือหรือเป็นเรื่องที่ดูลึกลับ แต่ในสังคมไทยความเชื่อเกี่ยวกับความเชื่อ ต่างๆก็ยังมีอยู่อย่างสม่ำเสมอและยิ่งมีข่าวออกมาแบบนี้ เชื่อได้เลยว่าวันหวยออกวันหน้าจะมีเลขเด็ดของผีไล่ตามรถออกมาอย่างแน่นอน

// ข่าวเด่น // ข่าวสังคม //