McDonald เปิดเมนูพิสดารที่ประเทศจีน เบอร์เกอร์หมูกระป๋องโรย “โอริโอ้”!

            McDonald เฟรนไชส์ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดชื่อดังของอเมริกามักจะขึ้นชื่อเรื่องการครีเอทเมนูใหม่ ๆ ตามแต่ละพื้นที่/ภูมิภาคที่ตัวเองไปเปิดสาขาอยู่ อย่างในเมืองไทยก็เคยมีทั้งเมนูข้าวน้ำตก โจ๊ก หรือแม้แต่ปาท่องโก๋มาแล้ว  โดยคราวนี้McDonaldในประเทศจีนได้มีการเปิดตัวเมนูสุดพิสดารนั่นก็คือ เบอร์เกอร์หมู กระป๋องโรยหน้าด้วย “โอริโอ้”! ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม ที่ผ่านมา พร้อมกระแสตอบรับในโลกโซเชียลอย่างล้นหลาม

McDonald

McDonald ประกาศขายเมนูพิสดารเพียงแค่ 400,000 ชิ้นเท่านั้น

            McDonaldประเทศจีนได้วางขายเมนูสุดแหวกแนว เบอร์เกอร์หมูกระป๋องโรยหน้าด้วย “โอริโอ้” หรือ “Spam – Oreos” เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยรูปร่างหน้าตาของเจ้าเมนูสุดพิสดารนี้ ประกอบด้วยขนมปังเบอร์เกอร์ที่ประกบกับเนื้อหมูกระป๋อง (Spam) รูปทรงสี่เหลี่ยมแผ่นใหญ่ 2 แผ่น ลักษณะคล้ายเนื้อแฮม ซึ่งให้รสชาติเค็ม ๆ แต่ที่พิเศษคือมันถูกโรยด้วยผงคุกกี้ช็อคโกแลตสีดำลักษณะคล้าย “โอรีโอ้” ราดด้วยซอสสีขาวคล้ายครีม “วนิลา” ซึ่งส่วนประกอบทั้งหมดดูไม่น่าจะกินด้วยกันได้ จนเกิดเป็นกระแสไปทั่วโซเชียลมีเดียทั่วประเทศจีนg

McDonald เปิดเมนูพิสดาร

เพราะหลายคนก็นึกถึงรสชาติของมันไม่ออกว่าจะออกมารูปไหน และกินเข้าไปแล้วจะเป็นอย่างไร โดยทาง McDonald ประเทศจีนจำกัดการวางขายเมนูสุดแปลกนี้เพียงแค่ 400,000 ชิ้นเท่านั้น สนนราคาชิ้นละ 13.14 หยวน หรือประมาณ 60 บาท  ซึ่งหลังจากวางขายได้ไม่นาน ก็มีผู้กล้าทั้งชาวจีนและชาวต่างชาติที่ได้ลองชิมเมนูนี้ออกมาแสดงความรู้สึกกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกว่ารสชาติของเบอร์เกอร์ที่มีโอริโอ้นั้น “น่าขยะแขยง” บ้างก็บอกว่าให้รสชาติอร่อยแบบแปลก ๆ ไปอีกแบบ

McDonald ประกาศขายเมนูพิสดาร

            อย่างไรก็ตาม ในช่วงไล่เลี่ยกัน McDonald สาขาเพื่อนบ้านในประเทศญี่ปุ่นก็ได้ออกเมนูสุดแหวกคล้าย ๆ กันกับสาขาประเทศจีน ซึ่งก็คือ “เฟรนฟรายราดช็อคโกแลต” หรือ McChoco Potato วางขายด้วยเช่นกัน ซึ่งก็ต้องมาลุ้นกันต่อไปว่าเมนูพิสดารต่อไปของ McDonaldจะเกิดขึ้นที่ประเทศไหนและใช้วัตถุดิบอะไร

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวสาร อัพเดททุกชั่วโมง และข่าวเด่น ข่าวร้อน เตือนภัยไวรัสเห็บ กำลังระบาดในประเทศจีนโรคระบาดใหม่ที่มาแรง

ถ้าหากเครียดหรือกังวลจากจากข่าวสารการเมืองและข่าวโควิค แอดขอแนะนำ  jokerสล็อต777  เพื่อคลายเครียดได้แบบง่าย ๆ