โจ ไบเดน ได้ใจชาวอเมริกันท่วมท้น หลังเสนอนโยบายสวมหน้ากาก “100 วัน”

            โจ ไบเดน ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคนใหม่ที่กำลังจะเข้าดำรงตำแหน่งต่อจากนายโดนัลด์ ทรัมป์ในเดือนมกราคมที่จะถึงนี้ได้รับเสียงสนับสนุนด้านนโยบายป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19จากชาวอเมริกันอย่างล้นหลามหลังเจ้าตัวเสนอนโยบายสวมหน้ากากอนามัยในช่วง100วันที่เขารับตำแหน่งประธานาธิบดีเพื่อเป็นการตัดวงจรการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19ในสหรัฐฯ ซึ่งปรากฏว่ามีชาวอเมริกันเกือบ70%ที่เห็นด้วยกับแนวคิดนี้

โจ ไบเดน

ทางด้าน โจ ไบเดน ได้กำหนดให้ประชาชนสวมหน้ากากทุกครั้งในที่สาธารณะ

            โจ ไบเดนว่าที่ประธานาธิบดีคนที่46ของสหรัฐอเมริกาเตรียมออกนโยบายป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19ด้วยการให้ชาวอเมริกันทุกคนต้องใส่หน้ากากอนามัยยามอยู่ในพื้นที่สาธารณะหรือติดต่อหน่วยงานราชการเช่นสำนักงานไปรษณีย์, ศาล, สถานีรถไฟฯลฯ

โจ ไบเดน ได้กำหนดให้ประชาชนสวมหน้ากาก

โดยทุกคนจะต้องสวมหน้ากากอนามัยในช่วง100วันแรกที่เจ้าตัวเข้ารับตำแหน่งผู้นำสูงสุดของสหรัฐฯ เพื่อเป็นการตัดวงจรการแพร่ระบาดภายในประเทศ ซึ่งผลการสำรวจความคิดเห็นชาวอเมริกันของVoxและData for Progressชี้ว่าชาวอเมริกันถึง 69% สนับสนุนนโยบายของโจ ไบเดนนอกจากนี้ผลสำรวจนโยบายป้องกันโควิด-19ยังชี้ว่าชาวอเมริกันกว่า85% สนับสนุนการรับวัคซีนฟรีและ78%ที่สนับสนุนให้มีการตรวจหาเชื้อโควิด-19ฟรีขณะที่อีก52% สนับสนุนให้โจ ไบเดนใช้มาตรการล็อกดาวน์เป็นเวลา1เดือนเพื่อตัดวงจรการแพร่ระบาด

โจ ไบเดน ได้ใจชาวอเมริกันท่วมท้น

            อย่างไรก็ตาม ส่วนหนึ่งของนโยบายป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ โจ ไบเดน ให้คำมั่นสัญญากับประชาชนในช่วงหาเสียงเลือกตั้งก็คือ การจัดเตรียมอุปกรณ์และเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับการป้องกันการแพร่เชื้อภายในโรงเรียน โดยมีประชาชนกว่า 27% ที่เห็นควรให้โรงเรียนกลับมาเปิดได้แล้ว แต่ก็มีประชาชนอีก 35% ที่ต้องการให้โรงเรียนเปิดทำการเรียนการสอนเมื่อมีอุปกรณ์และมาตรการป้องกันโรคพร้อม ส่วนอีก 32% เห็นควรให้โรงเรียนเปิดหลังจากที่ประชาชนส่วนใหญ่ได้รับวัคซีนโควิด-19 แล้ว

            สำหรับนาย โจ ไบเดน จะเข้าพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีคนที่ 46 ของสหรัฐอเมริกาในวันที่ 20 มกราคม 2021 นี้ แม้ว่าประธานาธิบดีคนปัจจุบันอย่าง นาย “โดนัลด์ ทรัมป์” จะปฏิเสธไม่ยอมรับความพ่ายแพ้ในการเลือกตั้งจนถึงตอนนี้ก็ตาม

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวสารดี ๆ อย่าลืมกดติดตาม อัพเดททุกชั่วโมง  และข่าวใหม่ อัพเดท ทุกชั่วโมง โจ ไบเดน กับการเลือกตั้งประธานาธิบดี ที่คะแนนนำโด่งในรัฐมิชิแกนและรัฐวิสคอนซิน
ถ้าหากเครียดหรือกังวลจากจากข่าวสารการเมืองและข่าวโควิตชค แอดขอแนะนำ สล็อตเกมไหนดีโบนัสแตกบ่อย เพื่อคลายเครียดได้แบบง่าย ๆ