โดนัลด์ ทรัมป์ ตวัดปากกาอนุมัติงบฯ เยียวยาโควิด-19 หลังเล่นตัวกว่าสัปดาห์

            โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีคนดังของสหรัฐอเมริกาได้ลงนามอนุมัติแผนงบประมาณสำหรับเยียวยาผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 วงเงินกว่า 2 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังจากที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวจะออกมายืนยันเสียงแข็งว่าจะไม่ลงนามแผนงบประมาณดังกล่าวอย่างแน่นอนแถมยังเคยบอกว่าแผนเยียวยาดังกล่าวคือความ “อัปยศ” และโรคโควิด-19 ไม่น่ากลัวเลยสักนิด

โดนัลด์ ทรัมป์

ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ อนุมัติงบเยียวยาสำหรับชาวอเมริกันคนละ 600 ดอลลาร์

            โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีฝีปากกล้าของสหรัฐอเมริกาออกมาประกาศผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่าตนเองเพิ่งตวัดปากกาเซ็นอนุมัติแผนงบประมาณสำหรับกระตุ้นเศรษฐกิจและเยียวยาชาวอเมริกันผู้ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 วงเงินกว่า 2 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
แม้ว่าก่อนหน้านี้ไม่นานเจ้าตัวจะยืนกรานเสียงแข็งว่าจะไม่มีวันอนุมัติงบประมาณดังกล่าวอย่างแน่นอน แถมยังกล่าวว่าแผนงบประมาณดังกล่าวเป็นความ “อัปยศ” แม้ว่า สภาคองเกรสจะเป็นผู้อนุมัติผ่านร่างนี้ตั้งแต่วันที่ 21 ธันวาคมที่ผ่านมาก็ตามแต่ก็มาติดแหง็กอยู่บนโต๊ะของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ที่ไม่ยอมเซ็นอนุมัติเป็นเวลากว่า 1 สัปดาห์ และเพิ่งได้ฤกษ์เซ็นอนุมัติเมื่อวันที่28 ธันวาคมที่ผ่านมา 

 โดนัลด์ ทรัมป์ อนุมัติงบเยียวยาสำหรับชาวอเมริกัน

            ทั้งนี้ แผนเยียวยาดังกล่าวจะทำให้ชาวอเมริกันได้รับเงินเยียวยาจำนวน 600 ดอลลาร์สหรัฐฯ พร้อมทั้งจัดสวัสดิการต่าง ๆ เพื่อเยียวยาคนที่ตกงาน รวมถึงมาตรการเยียวยาเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กที่ได้รับผลกระทบในช่วงการแพร่ระบาดของโรคร้ายนี้ด้วย โดยล่าสุด ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ด้ออกมากลับลำว่า เขาต้องการให้สภาคองเกรสเพิ่มจำนวนเงินเยียวยาจาก 600 ดอลลาร์สหรัฐฯ เป็น 2,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งคาดว่าจะมีชาวอเมริกันผู้ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 จะได้รับเงินเยียวยาที่ว่านี้กว่า 14 ล้านคนเลยทีเดียว

โดนัลด์ ทรัมป์ ตวัดปากกาอนุมัติงบฯ เยียวยาโควิด-19

            สำหรับ ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ กำลังจะหมดวาระการดำรงตำแหน่งผู้นำสูงสุดของสหรัฐฯ ในช่วงต้นปี 2021 นี้ หลังพ่ายแพ้การเลือกตั้งให้กับนาย “โจ ไบเดน” คู่แข่งจากพรรค เดโมแครต เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา แต่จนถึงตอนนี้เจ้าตัวก็ยังคงไม่ยอมรับความพ่ายแพ้และยังกล่าวหาว่าการเลือกตั้งดังกล่าวมีการทุจริตจนทำให้ตนเองเป็นฝ่ายแพ้อยู่นั่นเอง

ทันข่าวทันสมัยไม่มีตกเทรนข่าวแน่นอนพบกับเราที่นี่  ข่าวเด่น ข่าวร้อน และข่าวอัพเดพของโรคโควิค โจ ไบเดน กับการเลือกตั้งประธานาธิบดี ที่คะแนนนำโด่งในรัฐมิชิแกนและรัฐวิสคอนซิน

นอกจากจะมีด่วน ข่าวร้อนให้น่าติดตามแล้ว แอดยังมีสิ่งดี ๆ มาแนะนำ เว็บสล็อตยอดนิยม  ที่สามารถผ่อนคลายได้แบบสบาย ๆ