วลาดีเมียร์ ปูติน อ่วมหลังรัสเซียยอดผู้เสียชีวิตจากโควิดพุ่งอันดับ 3 ของโลก!

            วลาดีเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีของรัสเซียได้ออกแถลงการณ์เมื่อวันจันทร์ที่ 28 ธันวาคม ที่ผ่านมา ยอมรับว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ที่แพร่ระบาดในประเทศรัสเซียอย่างหนักมาตั้งแต่ปีที่แล้วมีจำนวนมากกว่าในรายงานที่เปิดเผยต่อสาธารณะก่อนหน้านี้ถึง 3 เท่า! ซึ่งทำให้ตัวเลขผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ของรัสเซียพุ่งขึ้นอยู่อันดับ 3 ของประเทศที่มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดในโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 วลาดีเมียร์ ปูติน

วลาดีเมียร์ ปูติน ยอมรับมีผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ในรัสเซียกว่า 2 แสนราย!

            ปูติน ประธานาธิบดีคนดังของประเทศรัสเซียได้ออกมายอมรับถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศรัสเซียเมื่อวันจันทร์ที่ 28 ธันวาคม ที่ผ่านมาว่า รัฐบาลจงใจปกปิดตัวเลขผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 โดยรายงานตัวเลขผู้เสียชีวิตที่ต่ำกว่าความเป็นจริงถึง 3 เท่า จากเดิมที่ประธานาธิบดี ปูติน เคยออกแถลงการณ์ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ซึ่งส่วนใหญ่มักจะระบุตัวเลขผู้เสียชีวิตในอัตราที่ต่ำเพียง 50,000 กว่ารายเท่านั้น  อย่างไรก็ตาม ตัวเลขดังกล่าวมักถูกวิจารณ์จากแพทย์และนักวิชาการด้านสาธารณสุขมาตลอดระยะเวลาหลายเดือนว่าเป็นตัวเลขที่ไม่น่าเชื่อถือและต่ำกว่าความเป็นจริงอย่างมาก

วลาดีเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีของรัสเซียไ

โดยจากการประเมินของนักวิชาการพบว่ารัสเซียมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 3 ล้านคน ซึ่งถือเป็นอันดับ 4 ของประเทศที่มีผู้ติดเชื้อมากที่สุดในโลก ดังนั้น จึงแทบเป็นไปไม่ได้เลยที่จะมีผู้เสียชีวิตเพียงแค่ 5 หมื่นราย  จนทำให้ประธานาธิบดีปูติน ต้องออกมายอมรับว่า อัตราการเสียชีวิตเพิ่มมากขึ้นกว่า 81% ซึ่งจนถึงตอนนี้มีชาวรัสเซียเสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ถึง186,000 คน สูงกว่า3 เท่าจากตัวเลขที่รายงานก่อนหน้านี้ ทำให้รัสเซียกลายเป็นอันดับ 3 ของประเทศที่มีผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 มากที่สุดเป็นรองแค่สหรัฐอเมริกาที่รั้งอันดับ 1

วลาดีเมียร์ ปูติน ผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ของรัสเซียพุ่งขึ้นอยู่อันดับ 3

ซึ่งมีผู้เสียชีวิตกว่า330,000 คนและอันดับ 2 คือบราซิล ที่มีผู้เสียชีวิตเกือบ200,000 คน อย่างไรก็ตาม ตามการประเมินของ สำนักงานสถิติแห่งสหพันธรัฐรัสเซีย หรือ Rosstat ระบุว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ในประเทศรัสเซียจะพุ่งแตะ 223,000 คน ในเร็ว ๆ นี้

 หากคุณไม่อยากพลาด ข่าวเด่น ข่าวร้อน และข่าวใหม่ อัพเดท ทุกชั่วโมง รัสเซีย ประเทศแรกของโลก ที่ประกาศจดทะเบียน วัคซีนสำหรับ ไวรัส covid-19
ถ้าหากเครียดหรือกังวลจากจากข่าวสารข่าวโควิคแอดขอแนะนำ Joker สล็อต99 เพื่อคลายเครียดได้แบบง่าย ๆ