ประธานาธิบดี โจ ไบเดน สุดทนซัดรัฐบาล “ทรัมป์” แจกจ่ายวัคซีนนป้องกันโควิดช้าเกิน

          ประธานาธิบดี โจ ไบเดน ดีคนที่ 46 ของสหรัฐอเมริกาได้ออกมาวิจารณ์การทำงานของรัฐบาลสหรัฐฯ ชุดปัจจุบันที่นำโดยประธานาธิบดี “โดนัลด์ ทรัมป์” ว่า แจกจ่ายวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ได้อย่างเชื่องช้าและไม่ทันต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดที่กำลังลุกลามจนควบคุมไม่ได้ในขณะนี้ โดยไบเดนชี้ว่าอัตราการแจกจ่ายวัคซีนในปัจจุบัน อาจจะต้องใช้เวลาหลายปีกว่าที่ชาวอเมริกันทุกคนจะได้รับวัคซีน

ประธานาธิบดี โจ ไบเดน

ด้าน ประธานาธิบดี โจ ไบเดน ลั่นจะแจกจ่ายวัคซีนให้ได้ 100 ล้านโดสภายใน 100 วันหลังรับตำแหน่ง

            ตามการรายงานของ ซินหัว สำนักข่าวชื่อดังแดนมังกร ระบุว่า นายโจ ไบเดนว่าที่ประธานาธิบดีคนที่ 46 ของสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาโจมตีมาตรการแจกจ่ายวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของรัฐบาลสหรัฐฯ ชุดปัจจุบันที่นำโดยประธานาธิบดี “โดนัลด์ ทรัมป์” ว่า ทั้งล่าช้าและไม่ทันต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดที่กำลังลุกลามทั่วประเทศในขณะนี้

ประธานาธิบดี โจ ไบเดน ลั่นจะแจกจ่ายวัคซีนให้ได้ 100 ล้านโดส

ซึ่งหากยึดตามอัตราการแจกจ่ายวัคซีนในปัจจุบัน สหรัฐฯ จะต้องใช้เวลาอีกหลายปีกว่าจะแจกจ่ายวัคซีนให้กับชาวอเมริกันได้ครบทุกคน นอกจากนี้ไบเดนยังเสริมว่า “ผมเคยเตือนไว้แล้วว่า การแจกจ่ายวัคซีนป้องกันโรคโควิดยังไม่คืบหน้าเท่าที่ควร มันคือปฏิบัติการครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่สหรัฐฯ เคยมีมา ซึ่งต้องใช้ความพยายามและความรวดเร็วอย่างมากเพื่อทำมันให้สำเร็จ แต่ตอนนี้มันกลับไม่เกิดขึ้นอย่างที่เราหวัง”

ประธานาธิบดี โจ ไบเดน สุดทนซัดรัฐบาล “ทรัมป์”

            ทั้งนี้ไบเดนเคยลั่นวาจาเมื่อครั้งหาเสียงเลือกตั้งเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา ว่า เจ้าตัวจะดำเนินการแจกจ่ายวัคซีนป้องกันโควิด-19 จำนวน 100 ล้านโดสให้แล้วเสร็จภายในระยะเวลา 100 วันแรกของการเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีคนที่ 46 ของสหรัฐฯ  อย่างไรก็ตาม ปัจจุบัน อัตราการแจกจ่ายวัคซีนโควิด-19 ของสหรัฐฯ ล่าช้ากว่าที่ “ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ” (CDC) คาดการณ์ไว้ในตอนแรกอย่างมาก  จากเดิมที่คาดว่าจะมีการแจกจ่ายวัคซีนให้ชาวอเมริกันได้ถึง 20 ล้านคนก่อนสิ้นปีนี้ แต่จนตอนนี้มีการแจกจ่ายวัคซีนไปแล้วเพียงแค่ 11.4 ล้านโดส และมีชาวอเมริกันได้รับวัคซีนเพียงแค่ 2.1 ล้านคนเท่านั้น ซึ่งคงต้องรอดูกันต่อไปว่า หลังจากที่ ไบเดน เข้ารับตำแหน่งในเดือนมกราคมที่จะถึงนี้แล้วเจ้าตัวจะสามารถแจกจ่ายวัคซีนได้อย่างที่ประกาศไว้ตอนหาเสียงหรือไม่

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวสารดี ๆ อย่าลืมกดติดตาม อัพเดททุกชั่วโมง  และข่าวใหม่ อัพเดท ทุกชั่วโมง  โจ ไบเดน ได้ใจชาวอเมริกันท่วมท้น หลังเสนอนโยบายสวมหน้ากาก “100 วัน”

ถ้าหากเครียดหรือกังวลจากจากข่าวสารการเมืองและข่าวโควิตชค แอดขอแนะนำ  เกมสล็อต ค่าย pg เพื่อคลายเครียดได้แบบง่าย ๆ