การระบาดของโรคโควิด ของผู้ป่วยในประเทศไทยเพิ่มขึ้นทุกวันในระบาดระลอกที่ 2

นับตั้งแต่ช่วงวันอาทิตย์ที่ผ่านมาที่ได้มีข่าวการแพร่ การระบาดของโรคโควิด ที่จังหวัดสมุทรสาครในตอนนี้ประเทศไทยนั้นก็เริ่มกลับมามีการแพร่ระบาดที่เพิ่มมากขึ้นทุกวันและทำให้สถานที่ท่องเที่ยวในหลายๆที่จะต้องปิดเพื่อไม่ให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาและเกิดการชุมนุมกันเป็นกลุ่มๆเพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดการแพร่ระบาดนั่นเองซึ่งในจังหวัดชลบุรีนั้นก็ได้ปิดชายหาดเป็นจำนวนหนึ่งเพื่อที่จะไม่ให้คนมาท่องเที่ยวจนกว่าการระบาดของโรคจะมีจำนวนผู้ติดเชื้อลดน้อยลงจนถึงขั้นควบคุมได้

การระบาดของโรคโควิด

การระบาดของโรคโควิด รอบที่ 2 เริ่มต้นมาจากแรงงานต่างด้าวจากประเทศอื่น ๆ

ในการระบาดของโรคโควิดรอบที่ 2 นี้ เริ่มต้นมาจากแรงงานต่างด้าวจากประเทศอื่น ๆ ซึ่งบางส่วนนั้นลักลอบเดินทางเข้ามาในประเทศไทยอย่างผิดกฎหมาย ทำให้ในเขตชายแดนนั้นไม่ได้มีการตรวจร่างกายก่อนที่จะเข้ามาในประเทศไทยซึ่งก็เป็นสาเหตุหลักเลยทีเดียวมีส่วนน้อยเท่านั้นที่เป็นคนไทยที่ได้รับเชื้อส่วนใหญ่นั้นมาจากต่างด้าวทั้งสิ้นซึ่งสาเหตุการที่จะต้องลักลอบเข้าประเทศนั้นนั่นก็คือราคาในการจ้างงานนั้นถูกกว่าแรงงานถูกกฎหมายเสียอีกทำให้หลายๆโรงงานตัดสินใจที่จะเลือกแรงงานต่างด้าวมาทำงานนั่นเอง ตอนนี้รัฐบาลนั้นกำลังทำการตรวจสอบและเดินทางเพื่อจับกุมแรงงานที่ลักลอบเข้ามาในประเทศ เพื่อลดการแพร่ระบาดและนำแรงงานเหล่านั้นมาทำให้ถูกกฎหมายเพื่อที่จะทำงานในประเทศไทยได้นั่นเอง

ข่าวการแพร่ การระบาดของโรคโควิด

ในช่วงนี้การระบาดของโรคโควิดเริ่มกระจายไปในหลาย ๆ จังหวัด  ซึ่งก็ต้องติดตามข่าวอย่างใกล้ชิดเพื่อที่จะรู้ว่ามีคนในจังหวัดที่ตนเองอยู่ ติดเชื้อหรือไม่เพื่อที่จะระมัดระวังตัวและดูแลตัวเองให้ดีขึ้นนั่นเองในช่วงนี้ก็คงจะขอให้ทุกคนนั้นหันกลับมาดูแลตัวเองและรับผิดชอบต่อสังคมถ้าหากว่าไปในพื้นที่เสี่ยงก็ขอให้ดูแลตัวเองมากขึ้นกว่าปกติ เพื่อไม่ให้ประเทศไทยกับมาล็อคดาวประเทศอีกนั่นเองเพราะถ้าล็อคดาวอีกครั้งเขตเศรษฐกิจของประเทศไทยก็จะตกต่ำลงไปอีก ในตอนนี้ต้องขอให้คนไทยทุกคนช่วยกันนะ

การระบาดของโรคโควิดเริ่มกระจายไปในหลาย ๆ จังหวัด

หากคุณไม่อยากพลาด ข่าวเด่น ข่าวร้อน และข่าวโควิคใหม่ ๆ อัพเดททุกวัน พื้นที่สีแดง โควิครอบใหม่ระบาดหนักมากกว่าครึ่งของประเทศในรอบที่ 2

ถ้าหากเครียดหรือกังวลจากจากข่าวสารการเมืองและข่าวโควิค แอดขอแนะนำ  gclub888 เพื่อคลายเครียดได้แบบง่าย ๆ