วลีเด็ดลุงตู่รายวัน ทำประชาชน ร้องยี้

ดูเหมือน นายก ประยุทธ์จันทร์ โอชา หรือ ลุงตู่ จะมีวลีเดือด วลีเด็ดลุงตู่ ได้ทุกวัน จนทำให้ประชาชน เบื่อหน่ายกับคำแถลงการณ์นายกรัฐมนตรี ซึ่งล่าสุดกับกรณีทหารอิยิปต์ และกลุ่ม คณะทูตซูดาน นายกก็พูดแบบขอไปทีว่า ก็ขอโทษพี่น้องประชาชนคนไทยด้วยแล้วกัน เรื่องนี้ประชาชนทั้งโลกออฟไลน์ และ ออนไลน์มองว่านั่นคือความไม่จริงใจ เพราะปัญหาตกอยู่กับประชาชนตาดำๆ ที่ต้องใช้ชีวิตอยู่บนความเสี่ยงแม้ว่าสถานการณ์ในประเทศจะเริ่มดีขึ้น ยอดผู้ติดเชื้อไวรัส covid 19 เป็นศูนย์มานานเกินกว่า 1 เดือนแต่ประชาชนไม่เคย การ์ดตก ทุกคนยังกังวลตราบใดที่ไม่มีวัคซีนป้องกันไวรัสชนิดนี้ออกมา

เมื่อ วลีเด็ดลุงตู่ ทำประชาชนร้องยี้

วลีเด็ดลุงตู่ 1

ก็พร้อมที่จะดูแลตัวเองไม่ว่าจะเป็นการใช้เจลล้างมือการใช้หน้ากากอนามัย สถานที่หลายแห่งไม่ว่าจะเป็นโรงเรียน ห้างสรรพสินค้า ตลาดสด และชุมชนต่างๆ เข้มงวดกันมาก เรียกได้ว่าประชาชนทุกคนป้องกันตัวเองกันเกินร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่จากมาตรการที่หละหลวมอย่างที่เป็นข่าวมาในช่วง 1-2 วันนี้ กลับทำให้ประชาชนอยู่ในความหวาดวิตก และทางหน่วยงานภาครัฐฯ กลับมองว่าเป็นเพราะสื่อโหมข่าวหรือมีการแสดงความคิดเห็นกันบน Social Media เป็นการยุยงทางการเมือง โพสต์กันเกินความจริงแต่ทั้งที่จริงแล้วทุกข้อมูลก็มาจากข่าวที่เกิดขึ้น มาจากการแถลงของภาครัฐ 

วลีเด็ดลุงตู่ 2

จึงทำให้ประชาชนมองว่า วลีเด็ดลุงตู่ นายก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นั้น เป็นแค่คำขู่เป็นแค่วาจาที่ไม่จริงใจและทำให้ประชาชน เริ่มที่จะรู้สึกว่าถูกกดดันจากหลายๆช่องทาง  ที่มีการแสดงความคิดเห็น ผ่าน Social Media ต่างๆอ่านกันให้ดีๆ วิเคราะห์จากหลายความคิดเห็น จะพบว่าประชาชนส่วนใหญ่ไม่อยากให้มีการบริหารงานโดยรัฐมนตรีกลุ่มนี้อีกแล้ว เพียงแต่ยังทำอะไรไม่ได้ และไม่อยากจะให้มีเหตุการณ์ชุมนุมเกิดขึ้น ก็ได้แต่หวังว่าผู้มีอำนาจจะ

วลีเด็ดลุงตู่

แสดงความรับผิดชอบ ด้วยการลาออกเพราะไม่สามารถบริหารงานไม่สามารถบริหารบ้านเมือง ให้ประชาชนอยู่ดีกินดีเ พราะทุกวันนี้มีแต่ข่าวกิจการต่างๆเริ่มล้มละลายเริ่มปิดตัว คนตกงานมีเพิ่มมากขึ้นทุกวัน ก็ได้แต่หวังว่า ประเทศไทย จะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้นหลังจากผ่านพ้นจาก สถานการณ์ไวรัสโควิค 19 ระบาดและหลายคนกังวลว่าถ้าเกิดวิกฤตละรอบสองประเทศจะเป็นแบบไหนจะดำเนินชีวิตกันอย่างไร เพราะไม่สามารถที่จะทำมาหากินได้เหมือนปกติอีกต่อไป

นายกฯ ขอโทษคนไทย เสียใจปมทหาร

<<<ข่าวร้อน <<ข่าวสังคม