บริษัท Herbalife ธุรกิจขายตรงด้านโภชนาการ สวนกระแสเอาใจคนรากหญ้า

บทความนี้จะเป็นบทความนำเสนอในหัวข้อทางธุรกิจที่กำลังเป็นธุรกิจที่ยังเติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วง New Normal หลายคนคงได้ยินธุรกิจขายตรงของบริษัท Herbalife มาบ้างแล้ว ซึ่งเป็นธุรกิจสวนกระแสอย่างที่ใครหลายคนนึกถึง เพราะเป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องด้านโภชนาการและสุขภาพโดยตรง ต้องยอมรับอย่างปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เป็นธุรกิจสวนกระแสจริง ๆ และยังคงดังเป็นพลุแตกอยู่จนถึงปัจจุบัน  เนื่องด้วยเป็นธุรกิจที่ตอบสนองต่อสุขภาพโดยตรง

 Herbalife1

ธุรกิจสวนกระแส Herbalife ที่ได้รับความนิยมในช่วง New Normal

เหตุที่สนใจจะทานเพราะได้แรงบันดาลใจจากนักกีฬาที่ชื่นชอบไม่ว่าจะคริสเตียโน่  โรนัลโด้  นักฟุตบอลระดับโลกที่เป็นBrand  AmbrassadorหลักของHerbalife , โย  ยศวดี หัสดีวิจิตร  ที่เปลี่ยนจากนางแบบมาเป็นนักไตรกีฬาที่ดังมากไม่ว่าจะแข่งแมตช์ไหนจะมีHerbalifeคอยสนับสนุน เธอจึงเหมือนเป็นไอคอนของแบรนด์อีกด้วย  ,ตอง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ผู้รักษาประตูทีมชาติไทยซึ่งปัจจุบันไปเจลีกแล้ว ,กัปตันกิ๊ฟ  วิลาวัณย์  อภิญญาพงศ์นักวอลเล่ย์บอลทีมชาติไทยซึ่งเป็นคนที่ผู้เขียนชื่นชอบอย่างมากเพราะมักจะเป็นคู่ซี้พี่นิ้งหน่อง ปลื้มจิตร์  ถินขาว ซึ่งเอาง่ายๆ ไม่มีใครไม่รู้จักคู่นี้นอกจากนี้ยังเป็นผู้สนับสนุนทีมกีฬาอย่างทีมฟุตบอลเมืองทอง  ยูไนเต็ดอีกด้วย

ธุรกิจสวนกระแส Herbalife

แม้ว่าผลิตภัณฑ์ส่วนมากจะมีชื่อเสียงในด้านโภชนาการมากกว่าผลิตภัณฑ์เพื่อผิวพรรณ แต่ใช่ว่าจะไม่มีเลย ซึ่งผู้เขียนสนใจในผลิตภัณฑ์ด้านโภชนาการอย่างมาก เนื่องด้วยดีต่อหัวใจ ทานได้อย่างปลอดภัยต่อสุขภาพ แต่ทั้งนี้อยู่ที่ทีมโค้ชจะแนะนำว่าทานยังไงถึงจะไม่ขาดสารอาหารจนเกินไป   จะต้องมีการแนะนำการทานอย่างถูกวิธี

  • Strength (S)  บริษัทHerbalife  มีจุดแข็งตรงที่ราคาสินค้าเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายกว่า  ไม่จำเป็นจะต้องเจาะจงแค่เป็นคนมีเงินเพียงอย่างเดียว คนที่ทำงานแบบหาเช้ากินค่ำสามารถทานได้  นอกจากนี้ตามคลับสุขภาพต่างๆ  ในประเทศไทยที่อยู่ในเครือบริษัทHerbalife สามารถทานแบบราคาประหยัดได้อีกด้วย  เช่น  ทานโปรตีนเชคมื้อละ  89  บาทพร้อมชาขับสารพิษ  สำหรับคนที่ต้องการดูแลสุขภาพแต่ประหยัดเงินไปในตัวต้องการชิมก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อ  หรือศึกษาก่อนจะเป็นสมาชิก   และเหมาะกับคนที่มีรายรับจำกัด เช่น กลุ่มนักศึกษา
บริษัท Herbalife
  • Weekness (W)  จะให้น้ำหนักไปทาง  Point   Value  หรือ  PV  ของสินค้ามี  PV  น้อยมากถ้าเทียบกับแบรนด์ธุรกิจสุขภาพตามท้องตลาดแบรนด์อื่นๆ  ที่จะให้  PV  สูงกว่ากันมาก  ซึ่งถ้าจะเน้นเลื่อนขั้น  จะต้องทำแบบ  Hard  Sale  หรือสู้ยิบตาทีเดียวเพื่อจะสะสม PV  เพื่อให้ได้เป็นนักธุรกิจมีรายได้เป็นของตนเอง  จะต้องมีการ  Present  ตัวเองให้เป็นที่จับตาเพื่อทำยอดตามที่กำหนด  เช่น หากจะขึ้นเป็นSupervisorจะต้องทำให้ได้  4,000 PV ภายใน  2-3  เดือน  หรือ  5,000 PV ภายใน 1 ปี
  • Opportunity (O)  หากยอด  PV  สูงถึงขั้นสามารถเป็นทูตสุขภาพได้  โอกาสในการทำธุรกิจมีความได้เปรียบกว่าถ้าไม่วัดตรงที่เติบโตสูงมากในยุคโควิดและยุคเศรษฐกิจถดถอย เนื่องจากราคาสินค้าไม่สูงจนเกินไป  สามารถกลับมาซื้อซ้ำได้โดยไม่ต้องกังวลว่าราคาจะแพงสะดวกเมื่อไหร่ก็ซื้อเมื่อนั้นมีงบก็สามารถซื้อได้ในส่วนลด  25%  35%  42%  และ  50% (ระดับ  Supervisor)  อีกทั้งยังตอบโจทย์ราคาในชุมชนมากกว่าบริษัทอื่นที่มีคุณภาพดีเหมือนกัน  แต่ราคาสูงจนไม่สามารถจับต้องได้  นอกจากนี้สมาชิกสามารถซื้อเป็นส่วนลดในราคาถูกลงเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายของตนเองได้อีกด้วย    
อาหารเสริม Herbalife
  • Threat (T)  อุปสรรคของบริษัทที่ชัดเจนนั่นก็คือแทบจะไม่ต่างอะไรจากธุรกิจขายตรง  ในเรื่องของแผนการตลาด  การตัดยอดเดือนต่อเดือน    นอกจากนี้จะต้องมีการให้ข้อมูลด้านโภชนาการของอัพไลน์เพื่อสามารถสอนงานดาวน์ไลน์ให้มืออาชีพ  ไม่ควรเน้นความมัดมือชกต่ออัพไลน์มากเกินไป

หากคุณไม่อยากพลาด ข่าวเด่น ข่าวร้อน และข่าวใหม่ อัพเดท ทุกชั่วโมง ราคาทองผันผวน ภายในชั่วโมงเดียวปรับขึ้นลง 5 ครั้ง อาจเป็นผลจากราคาในตลาดโลก

ถ้าหากเครียดหรือกังวลจากจากข่าวสารการเมืองและข่าวโควิค แอดขอแนะนำ  บาคาร่า66  เพื่อคลายเครียดได้แบบง่าย ๆ