ไทย ซัมซุงประกันชีวิต …บริษัทน้องใหม่ที่น่าจับตามองด้านธุรกิจประกันชีวิต

                ซัมซุงประกันชีวิต การทำธุรกิจด้านประกันชีวิตยังคงเป็นธุรกิจที่ไม่เชย เนื่องจากความต้องการในด้านการเงินที่อยู่บนความผันผวนในชีวิตไม่ว่าจะเกิด แก่ เจ็บ ตาย ซึ่งอยู่ในความดูแลของประกันชีวิต แต่ก็ต้องอยู่ในเงื่อนไขที่ประกันชีวิตสามารถดำเนินการให้ได้ แต่ในชีวิตประจำวันของเราที่ไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นไม่มีอะไรแน่นอนเลยในชีวิตต้องการมีเงินออมไว้ใช้ในยามคับขันหรืออยากมีประกันชีวิตสำหรับค่ารักษาพยาบาล เราจึงอยากมีประกันชีวิตสำหรับความไม่แน่นอนในชีวิต  พื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายลดความเสี่ยงในการแบกรับ และเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

การทำธุรกิจประกันชีวิตก็ยังสามารถเป็นอาชีพได้ในปัจจุบัน  ทั้งในงานประจำและงานฟรีแลนซ์ด้านนักขายอิสระ  การทำประกันชีวิตยังคงตอบโจทย์ในช่วงวิกฤตแห่งความเสี่ยงด้านนี้ด้วยเช่นกัน

ซัมซุงประกันชีวิต

บริษัท ซัมซุงประกันชีวิต กับความเป็นน้องใหม่ทางธุรกิจประกันชีวิต

ไทยซัมซุงประกันชีวิตเริ่มเปิดบริษัทในประเทศไทยเมื่อปี  2557  ซึ่งอยู่ในเครือ  Samsung  Life  Insurance  ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบริษัทอิเล็กทรอนิกส์ยักษ์ใหญ่จากเกาหลีอย่าง  “SAMSUNG”  ซึ่งต้องการขยายส่วนงานด้านการขายของธุรกิจเพิ่มขึ้นในส่วนของประกันชีวิต   เพื่อให้เข้าถึงการบริการเพิ่มขึ้น  แต่ด้วยความที่เป็นบริษัทน้องใหม่มากในประเทศไทย  ทำให้ความเชื่อมั่นในฐานลูกค้าเกิดปัญหาอยู่บ่อยครั้ง  แต่ถ้าพัฒนาด้านการบริการที่ดี  การวางแผนการทำงานด้านตัวแทนเป็นระบบขึ้น  ไม่แน่อาจจะเป็นธุรกิจประกันชีวิตที่สามารถแข่งขันได้ไม่ยาก

บริษัท ซัมซุงประกันชีวิต

อุปสรรคที่สำคัญนั่นก็คือ  ธุรกิจประกันชีวิตของซัมซุงยังขยายไม่ทั่วถึงครบทั่วประเทศ  ทำให้การดูแลเข้าไม่ถึงเท่าที่ควร  ทำให้การเข้าถึงตัวแทนประกันชีวิตกับความต้องการของลูกค้า  มีอัตราส่วนที่น้อยลงซึ่งสวนทางกับจำนวนลูกค้า  การขยายสาขาทางธุรกิจจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากในการกระจายการดูแล  กระจายการเข้าถึงแผนประกันชีวิต  และไวต่อการรับโทรศัพท์ในยามฉุกเฉินได้ดี   ซึ่งเป็นสิ่งที่ไทยซัมซุงประกันชีวิตจะต้องเพิ่มตัวแทนแต่ละสาขาให้เป็นรูปธรรมมากกว่านี้  ถ้าหากมีบริษัทแต่ละจังหวัด  แต่ละอำเภอในละแวกใกล้เคียงจะดีมากเลยทีเดียว

 ซัมซุงประกันชีวิต ...บริษัทน้องใหม่

แล้วนี่เองยังเป็นสิ่งที่ขัดแย้งกับลูกค้าค่อนข้างมาก  เนื่องจากความแตกต่างของความฉุกเฉินในกลุ่มลูกค้าจะมีความแตกต่างกัน  อีกทั้งความตรงเวลาก็เป็นสิ่งสำคัญในด้านประกันชีวิตอีกด้วย

ผู้เขียนยังคงเชื่อในแผนงานของบริษัททางด้านบริษัทแม่  ที่ให้ความสำคัญด้านคุณภาพชีวิตของลูกค้า  และจะลงทุน  สนับสนุนอย่างต่อเนื่อง  เพื่อทำให้บริษัทเติบโตเป็นธุรกิจต่างชาติที่สร้างชื่อให้กับซัมซุงในประเทศไทยต่อไป  ส่วนหากใครสนใจที่จะร่วมงานสามารถติดต่อได้ที่บริษัทไทยซัมซุงประกันชีวิตที่สาขาใหญ่  ตามเวลาทำการได้เลย

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวสารใหม่ ๆ อย่าลืมกดติดตาม อัพเดททุกชั่วโมง และข่าวดี ๆ ที่น่าติดตาม บริษัท Herbalife ธุรกิจขายตรงด้านโภชนาการ สวนกระแสเอาใจคนรากหญ้า

ถ้าหากเครียดหรือกังวลจากจากข่าวสารการเมืองและข่าวโควิค แอดขอแนะนำ  ufabet1688   เพื่อคลายเครียดได้แบบง่าย ๆ