อัพเดทล่าสุดสถานการณ์ที่จังหวัดระยอง

สถานการณ์ไวรัส หลังจากมีข่าวว่าพบ ทหารอียิปต์ ติดเชื้อไวรัส covid-19 จากต่างประเทศเดินทางเข้าไทย ใช้ชีวิตอยู่ในจังหวัดระยอง 1 วันทำ ให้หลายคนกังวลว่าตอนนี้พื้นที่หลายแห่งใน จังหวัดระยอง กลายเป็นสถานที่อันตรายไปแล้ว

สถานการณ์ไวรัส จ.ระยองล่าสุด

สถานการณ์ไวรัส 4

ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าหลายแห่ง หลายโรงเรียนต้องปิดเรียนอย่างไม่มีกำหนด สถานการณ์ไวรัส
และแน่นอนว่าส่งผลกระทบถึงสถานที่ท่องเที่ยวทุกแห่ง ในจังหวัดระยองทั้งที่ สถานการณ์เพิ่งจะดีขึ้นประชาชนชาวไทยเริ่มกลับมาใช้ชีวิตตามปกติ เริ่มออกเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนกันบ้างในวันหยุด

สถานการณ์ไวรัส 1

ซึ่งก่อนหน้าที่จะมีข่าวนี้ออกมา โรงแรมรีสอร์ท จ.ระยอง และสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งในจังหวัดระยองมียอดจองห้องพักมียอดจองโปรแกรมท่องเที่ยวต่างๆเอาไว้แต่เพียงแค่ 1-2 วัน หลังจากมีข่าวนี้ออกมากลับมีนักท่องเที่ยวที่ทำการจองที่พักโปรแกรมทัวร์ต่างๆ ขอยกเลิกแบบกระทันหัน ยอมที่จะเสียเงินค่ามัดจำหรือบางรายยอมให้ผู้ประกอบการยึดเงิน ที่โอนค่าที่พักไปทั้งหมดเพราะไม่ต้องการที่จะมาเสี่ยงกับเชื้อไวรัสโควิด 19 

สถานการณ์ไวรัส 2

นั่นก็แสดงให้เห็นถึงความไม่มั่นใจของคนส่วนใหญ่ ที่ไม่มั่นใจกับมาตรการต่างๆ ที่ภาครัฐบาลออกมาเพราะทำให้เห็นแล้วว่า ในตอนนี้หน่วยราชการไม่มีความน่าเชื่อถือมาตรการและนโยบายต่างๆที่ออกมาไม่สอดคล้องกับความเป็นจริง เพราะยังปล่อยให้มีกลุ่มบุคคลที่ถืออภิสิทธิ์พิเศษเข้าประเทศมาได้ อีกทั้งยังทำให้สถานการณ์ภายในประเทศย่ำแย่ลง ทั้งที่ตอนนี้ ผู้ติดเชื้อ ใหม่ในประเทศมียอดเป็น 0 มาเกินกว่า 1 เดือนแล้วเศรษฐกิจต่างๆเริ่มจะไปในทิศทางที่ดีขึ้น ห้างร้านต่างๆกลับมาค้าขายได้ ประชาชนบางส่วนสามารถกลับไปทำงานหรือสมัครงานใหม่ได้

สถานการณ์ไวรัส 3


แต่กลับกลายเป็นว่าสถานการณ์ตอนนี้กำลังจะย่ำแย่ลงอีกค รั้งทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ไม่มั่นใจและเหมือนกันว่าจะมีการปิดประเทศเป็นรอบที่ 2 เพื่อไม่ให้เกิดไวรัสแพร่ระบาดก็ถึงว่าสถานการณ์ในประเทศไทยตอนนี้ค่อนข้างที่จะต่อไปในทางที่ไม่ดีดังนั้นประชาชนก็ควรจะเตรียมพร้อมกับการรับมือจาก สถานการณ์ไวรัส ที่อาจจะเกิดขึ้นเป็นระลอกที่สอง ก็ถือว่าข่าวนี้ทำให้สถานการณ์ในประเทศอาจจะย่ำแย่ลงอีกครั้งก็เป็นไปได้  แต่อย่างไรประชาชนก็ต้องระวังตัวให้ดีที่สุด

ติดตามทุกข้อมูลข่าวสาร ข่าวเด่น ข่าวร้อน ได้ที่นี่ protobem.com