ประเทศไทยประกาศใช้มาตรการควบคุมโควิด เพื่อช่วยลด การแพร่ระบาดของโรคโควิด

นับตั้งแต่ช่วงปลายเดือนธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา การแพร่ระบาดของโรคโควิด นั้นได้กลับมาแพร่ระบาดในประเทศไทยครั้ง ซึ่งในการแพร่ระบาดครั้งนี้เริ่มต้นมาจากแรงงานที่มาจากต่างประเทศและเริ่มแพร่ระบาดในจังหวัดสมุทรสาคร หลังจากนั้นเพียงไม่กี่สัปดาห์จนกระทั่งถึงช่วงปีใหม่ การแพร่ระบาดนั้นก็เริ่มกระจายตัวไปสู่จังหวัดอื่น ๆ ทำให้ตอนนี้หลาย ๆ คนนั้นหวาดระแวงเรื่องการแพร่ระบาดอีกครั้ง ซึ่งพื้นที่เสี่ยงก็จะอยู่ในเขตโซนภาคกลาง ภาคตะวันออกรวมไปถึงภาคใต้ตอนบน และมีแนวโน้มว่าจะกระจายไปทั่วทั้งประเทศ

การแพร่ระบาดของโรคโควิด

ประเทศไทยต้องช่วยกันควบคุมสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโรคโควิด

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมารัฐบาลนั้นก็คอยดูสถานการณ์มาตลอดและคอยใช้มาตรการป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิดมากขึ้น แต่ดูเหมือนว่าผู้ป่วยจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้หลังปีใหม่ อัพเดททุกชั่วโมง ทางรัฐบาลก็จะเริ่มใช้มาตรการต่าง ๆ เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคอีกครั้ง ซึ่งก็เป็นมาตรการที่เราเคยพบเจอมาช่วงต้นปี 2563 ที่ผ่านมานี้เองไม่ว่าจะเป็นการจำกัดเวลาเปิดสถานประกอบการ การไม่ให้คนไปชุมนุมกัน ขอความร่วมมือไม่ให้เดินทางข้ามจังหวัด เรียนออนไลน รวมไปถึงการทำงานที่บ้าน หรือ work from home ซึ่งมาตรการทั้งหมดที่ได้กล่าวมาจะเริ่มในวันที่ 4 มกราคม 2564 ที่จะถึงนี้จนถึงช่วงเดือนกุมภาพันธ์

การแพร่ระบาดของโรคโควิด ครั้งที่ 2

จากการการแพร่ระบาดของโรคโควิด สถานการณ์ โรคโควิด 19 ในประเทศไทย อยู่ในช่วงขาขึ้น ครั้งที่ 2 นี้คงจะทำให้เศรษฐกิจของประเทศไทยที่กำลังดูเหมือนจะดีขึ้นก็ต้องกลับมาทรงตัวและมีแนวโน้มว่าจะแย่ลงและทำให้ในหลายจังหวัดไม่สามารถหารายได้จากการท่องเที่ยวได้ ถึงแม้ว่าจะได้รับข่าวดีเรื่องการนำวัคซีนเข้ามาในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงช่วงเดือนเมษายนก็ตาม

การควบคุมโรคโควิด -การแพร่ระบาดของโรคโควิด

แต่ถ้าสถานการณ์นั้นยังรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ ก็คงจะต้องใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางมาตรการควบคุมโรคโควิดกันต่อไป ต้นปีที่แล้วประเทศไทยย่ำแย่ขนาดไหน เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงได้เผชิญหน้ากับสถานการณ์ดังกล่าวมาแล้ว รอบนี้ก็คงต้องปรับตัวกันอีกครั้งและถ้าสถานการณ์นั้นไม่ได้ย่ำแย่เกินไป การล็อคดาวน์ก็จะไม่เกิดขึ้น

ถ้าหากเครียดหรือกังวลจากจากข่าวสารการเมืองและข่าวโควิค แอดขอแนะนำ  ufabet24h เพื่อคลายเครียดได้แบบง่าย ๆ