คนไทยถามใครการ์ดตกกันแน่ รัฐบาลตอบ ได้ไหม

ข่าวฮอตที่สุดประจำวันนี้  คงไม่พ้นกรณีพบผู้ติด เชื้อโควิด-19 ชาวต่างชาติ ที่เข้ามาในประเทศไทย 2 รายนั่นคือ ทหารอียิปต์ และครอบครัวของ ทูตประเทศซูดาน  ซึ่งเข้าประเทศมาด้วยเงื่อนไขพิเศษตามมาตรการที่ทางราชการประกาศ ทำให้สงสัยกันว่า ใครการ์ดตก ประชาชน หรือ รัฐบาล 

คนไทยถาม ใครการ์ดตก กันแน่?

เชื้อ covid19 2

ซึ่งสร้างความกังขาให้กับประชาชน คนไทย เพราะผู้คนที่ได้ติดตามข่าวส่วนใหญ่ ก็อยากจะรู้ว่าทำไมถึงปล่อยให้เข้าประเทศมาได้ทั้งที่อยู่ใน พรก.ฉุกเฉิน ทำไมถึงได้รับการยกเว้นการกักตัว 14 วัน และจากข่าวที่ประกาศออกมาว่า VIP ทั้งสองกลุ่มนี้มีการติดเชื้อ covid19 จากต่างประเทศเข้ามา และเดินทางไปหลายสถานที่ในส่วนของ ทหารอียิปต์ นั้นใช้ชีวิตอยู่ในจังหวัดระยอง เดินทางไปทั้งห้างสรรพสินค้า และสถานที่ต่างๆ แม้ว่าจะเข้ามาด้วยภารกิจพิเศษแวะจอดเติมน้ำมันที่สนามบินอู่ตะเภา  แต่มีการออกนอกสถานที่ตามที่ตกลงกันไว้ และไม่ยอมให้มีการตรวจค้นหา เชื้อ covid19 

เชื้อ covid19 3

อีกทั้งยังรวมถึงครอบครัวของ ทูตประเทศซูดาน ที่พักคอนโดหรูแห่งหนึ่งในย่าน สุขุมวิท 26 และมีเด็กวัย 9 ขวบหนึ่งในครอบครัวมีเชื้อไวรัส ทำให้ผู้คนในคอนโดแห่งนั้นผวาไปตามๆกันว่า ตัวเองจะติด เชื้อ covid 19 ด้วยหรือไม่ นี่จึงสร้างความกังขาให้กับประชาชน ที่ได้ติดตามข่าวสารอย่างมากว่าทำไมถึงมีการให้อภิสิทธิ์พิเศษกับบุคคลทั้งสองกลุ่ม ทั้งๆที่มาตรการค่อนข้างชัดเจนว่า 

เชื้อ covid19 1

หากข้าประเทศไทยจะต้องกักตัว 14 วันในสถานที่ที่รัฐบาลจัดไว้ให้ แต่ก็มีการเปิดเผยออกมาว่ามันเป็นหนึ่งในมาตรการพิเศษและในพรก.ฉุกเฉิน ที่จะมีบุคคลบางกลุ่มที่จะได้รับอภิสิทธิ์ ไม่ต้องกักตัวตามระยะเวลา 14 วันแต่จะต้องอยู่ในสถานที่ที่หน่วยราชการที่เกี่ยวข้องกำหนด และนั่นทำให้หลายคนกังวลว่าการระบาดของเชื้อไวรัสรอบ 2 จะเกิดขึ้นอีกหรือไม่ เพราะในตอนนี้ข่าวล่าสุดนั้นดูเหมือนชาวคอนโดและชาวระยอง ที่ทั้งสองกลุ่มไปพักอยู่นั้น จะต้องเข้าสู่มาตรการกักตัว 14 วัน และตรวจหาเชื้ออย่างเร่งด่วนเพื่อป้องกันการแพร่กระจาย 

ก็เรียกได้ว่าสร้างความตื่นตระหนกให้กับผู้คนในสังคมไทยอย่างมาก ไม่ใช่แค่ผู้คนในจังหวัดกรุงเทพฯ
หรือจังหวัดระยองเท่านั้นที่ได้รับผลกระทบ แต่มันหมายถึงภาพรวมของประเทศ เพราะหน่วยงานราชการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมี ความหละหลวมปล่อยให้เกิดสถานการณ์นี้ขึ้น และสร้างความไม่พอใจให้กับประชาชนส่วนใหญ่เป็นอย่างมาก ก็ถือว่าประชาชนชาติไทยในตอนนี้ก็จะต้องดูแลตัวเอง อย่าการ์ดตกเราจะต้องเอาตัวรอดจากสถานการณ์เหล่านี้ให้ได้ เรียกได้ว่าประชาชนเป็นผู้รับบาปทั้งขึ้นทั้งล่องเลยจริงๆ

ข่าวเด่น เทรนด์ทวิตเตอร์ เว็บไซต์รวบรวมข่าวสารต่างๆ ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้