โรคระบาด covid 19 ที่ชาวกรุงหวั่น คลัสเตอร์คลองเตย เป็นชุมชนที่มีขนาดใหญ่

ตอนนี้ชาวกรุงหวั่น คลัสเตอร์คลองเตย จะกลายเป็นโศกนาฏกรรม โรคระบาดที่อาจจะควบคุมไม่ได้ ซึ่งชุมชนคลองเตยนั้นเป็นชุมชนที่มีขนาดใหญ่ มีประชากรอาศัยอยู่ร่วมแสนคนและเป็นกลุ่มคนที่ทำงานแบบหาเช้ากินค่ำ กลุ่มแรงงานที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ในหลากหลายอาชีพและไม่สามารถที่จะทำงานในลักษณะ work from home ได้มีส่วนน้อยเท่านั้นที่ทำได้และผู้ที่อาศัยอยู่ในชุมชนก็มีหลากหลายวัย ตั้งแต่เด็กเล็กจนถึงสูงวัย 

คลัสเตอร์คลองเตย

แพร่กระจายเชื้อไวรัส covid-19 ได้เร็วกว่าเดิม คลัสเตอร์คลองเตย ชุมชนคลองเตย ชุมชนบ่อนไก่

ทำให้หลายคนตอนนี้กังวลอย่างมากเพราะจากการระบาดครั้งแรกและครั้งที่ ไม่มีการตรวจเชิงรุกกับชุมชนแออัดต่างๆในกรุงเทพฯเลย ไม่ว่าจะเป็นชุมชนคลองเตยชุมชนบ่อนไก่ หรือชุมชนในเขตพื้นที่อื่นๆและในการระบาดรอบ3 นี้ ชุมชนคลองเตย ก็ถูกละเลยเพิ่งจะมีการตรวจเชิงรุกใน 1 ถึง 2 วันที่ผ่านมาเพราะมีการรายงานว่าพบการติดเชื้อในชุมชนนี้จำนวนมากและส่วนใหญ่ติดในลักษณะของครอบครัวด้วยสภาพแวดล้อมที่รถพยาบาลเข้าถึงได้ลำบาก ความเป็นอยู่ที่เป็นห้องเล็กๆ อยู่รวมกันแบบครอบครัวใหญ่หลายคน ทำให้มีโอกาสเสี่ยงที่จะแพร่กระจายเชื้อไวรัส covid-19 ได้เร็วกว่าเดิม

โรคระบาด covid 19 ที่ชาวกรุงหวั่น คลัสเตอร์คลองเตย

ซึ่งทำให้ทั้งภาครัฐและเอกชนในตอนนี้ ลงพื้นที่ชุมชนทั่วทั้งกรุงเทพฯไ ม่ใช่แค่คลองเตยเท่านั้น เร่งตรวจเชิงรุกและ แยกผู้ป่วย covid 19 ในระดับอาการต่างๆออกมา ที่ศูนย์คัดกรองที่สร้างเป็นโรงพยาบาลสนามชั่วคราวเพื่อส่งต่อไปยังโรงพยาบาลตามสิทธิ์ของผู้ป่วย  หรือโรงพยาบาลที่รับรักษา  ซึ่งบอกได้เลยว่าหากไม่สามารถควบคุม cluster คลองเตย ได้โอกาสที่จะแพร่กระจายเชื้อไวรัส covid19 แบบหยุดไม่อยู่มีค่อนข้างสูง และไม่ใช่แค่ชุมชนคลองเตยเท่านั้น ชุมชนในเขตอื่นด้วยเช่นเดียวกันเพราะอย่างที่ได้บอกไว้ว่าปัจจัยสภาพแวดล้อม ของที่อยู่อาศัยรูปแบบการใช้ชีวิตการทำงาน ที่ไม่สามารถจะหยุดงานกักตัวเอง หรือหยุดงานหยุดเชื้อเ พื่อไม่ให้แพร่กระจายอย่างที่รัฐบาลต้องการได้ 

แพร่กระจายเชื้อไวรัส covid-19 ได้เร็วกว่าเดิม คลัสเตอร์คลองเตย

ทั้งการเข้าถึงเงินเยียวยาหรือเงินชดเชยต่างๆ ผู้คนส่วนใหญ่ก็เข้าไม่ถึง ซึ่งทำให้หลายคนประสบปัญหาในเรื่องของความเป็นอยู่ ซึ่งในตอนนี้หลายหน่วยงานก็เร่งเยียวยาแก้ไข ซึ่งบอกได้เลยว่าตอนนี้พื้นที่ในกรุงเทพฯอันตรายทุกเขต จึงอยากจะให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ต่างๆ องกรุงเทพฯระมัดระวังตัวออกนอกบ้านควรสวมใส่หน้ากากอนามัย 2 ชั้น หรือมีแผ่นรองด้านในเพื่อป้องกันได้แบบ 100% ตามที่แพทย์แนะนำ เพราะเชื้อไวรัสโควิตสายพันธุ์อังกฤษที่ระบาดอยู่ในตอนนี้แพร่กระจายได้รวดเร็ว และผู้ป่วยมีตั้งแต่วัยทารกจนถึงสูงวัยและหากสุขภาพร่างกายไม่แข็งแรงหรืออยู่ใน 7 โรคกลุ่มเสี่ยงรวมทั้งเด็กหรือผู้ใหญ่ที่มีน้ำหนักเกินค่าดัชนีมวลกายสูงกว่าปกติ ก็จะมีความเสี่ยงที่จะป่วยหนักด้วย เชื้อ covid-19 

 เทรนด์ทวิตเตอร์ อัพเดททุกชั่วโมง  ในตอนนี้บอกได้เลยว่าการสวมใส่หน้ากากอนามัยการพกเจลล้างมือ วัคซีนป้องกันโรคโควิด กำลังจะเข้าประเทศไทยเร็ว ๆ นี้ และเว้นระยะห่างไม่เอาตัวเองไปอยู่ในที่ที่ผู้คนแออัดโดยไม่จำเป็นจะเป็นการลดความเสี่ยงให้กับตัวเองได้

ถ้าหากเครียดหรือกังวลจากจากข่าวสารการเมืองและข่าวโควิค แอดขอแนะนำ  GCLUB88888  เพื่อคลายเครียดได้แบบง่าย ๆ