เหตุรถไฟชนกัน อุบัติเหตุที่น่ากลัวในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

               อุบัติเหตุที่แสนน่ากลัวในกรุงกัวลาลัมเปอร์ จากที่หลายคนรู้กันอยู่แล้วว่า รถไฟเป็นหนึ่งในการเดินทางปลอดภัยมากที่สุดประเภทหนึ่ง แต่ทว่าก็ยังเกิดอุบัติเหตุที่แสนน่ากลัวในกรุงกัวลาลัมเปอร์ประเทศมาเลเซีย เมื่อรถไฟที่มีคนโดยสารมากถึง 213 คนจะเกิดวิ่งชนกับขบวนรถเปล่าที่จอดซ่อมอยู่ในอุโมงค์ ก่อนที่จะเกิดปะทะกันอย่างแรงจนทำให้มีผู้บาดเจ็บอยู่เต็มขบวนเลยทีเดียว ซึ่งพื้นที่เกิดเหตุก็อยู่ในใจกลางเมืองหลวงของประเทศ อีกทั้งยังใกล้กับตึกแฝดสูงชื่อดังอย่างปิโตรนาสทาวเวอร์อีกด้วย

อุบัติเหตุที่น่ากลัวในกรุงกัวลาลัมเปอร์

เกิด อุบัติเหตุที่แสนน่ากลัวในกรุงกัวลาลัมเปอร์ บนรถไฟที่มีคนโดยสารมากถึง 213 คน

                หลังจากที่เกิดเหตุรถไฟชนกันแล้วนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่อย่าง Mohamad Zainal Abdullah ก็ได้ออกมาชี้แจงว่า เหตุนี้สายครั้งนี้ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้ก่อการร้ายแต่อย่างใด ซึ่งทางทีมสืบสวนที่กำลังทำหน้าที่อยู่ได้คาดว่า อาจเกิดการสื่อสารที่ผิดพลาดระหว่างทั้งสองขบวน เนื่องจากขบวนเปล่าที่เพิ่มซ่อมเสร็จนั้นก็ได้วิ่งอยู่บนรางเดียวกัน แต่ทว่ากลับมุ่งหน้าเข้าหาขบวนที่มีผู้โดยสารจนเกิดเหตุน่าสะเทือนใจขึ้น ซึ่งน่าจะเป็นความผิดพลาดจากศูนย์ควบคุมมากกว่าจะเป็นความตั้งใจของใครสักคนหนึ่ง

เหตุรถไฟชนกัน อุบัติเหตุที่น่ากลัวในกรุงกัวลาลัมเปอร์

                ส่วนทางด้านผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้ก็คือเหล่าผู้โดยสายทั้ง 213 คนบนรถ ซึ่งมีคนได้รับบาดเจ็บสาหัสถึง 47 คน ส่วนอีก 166 คนนั้นยังโชคดีที่มีเพียงอาการบาดเจ็บเล็กน้อยเท่านั้น หลังจากเหตุเกิดขึ้นได้ไม่นานก็มีภาพจากสังคมออนไลน์ที่เปิดเผยภาพในที่เกิดเหตุ ไม่ว่าจะเป็นสภาพของรถไฟที่กระจกแตกไปจนถึงเหล่าผู้ได้รับบาดเจ็บที่ทีมแพทย์ต้องเร่งให้ความช่วยเหลือโดยด่วน รวมถึงนายกรัฐมนตรีอย่าง Muhyiddin Yassin ก็ออกมาชี้แจงว่า เหตุการณ์ที่สถานี KLCC เป็นเรื่องที่น่ากังวลไม่น้อยและได้สั่งการให้บริษัทที่เป็นเจ้าของกิจการรถไฟอย่าง Prasarana Malaysia Berhad และรัฐมนตรีกระทรวงคมนาคมให้เข้าสืบสวนเรื่องนี้โดยละเอียด

อุบัติเหตุที่น่ากลัวในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

                อัพเดททุกชั่วโมง  ทาง Wee Ka Siong รัฐมนตรีกระทรวงคมนาคมก็ออกมาเปิดเผยว่ารายเหตุการณ์รถไฟชนกันครั้งนี้ถือเป็นอุบัติเหตุใหญ่ครั้งแรกในประวัติศาสตร์นับตั้งแต่เริ่มเปิดให้ใช้งานเมื่อ 23 ปีก่อน เหตุระเบิดครั้งใหญ่ กลางเมืองเบรุตของเลบานอนคร่าชีวิตคนไปกว่า 135 ราย แต่ทว่าพวกเขาจะทำหน้าที่เร่งสืบสวนหาสาเหตุของสิ่งที่เกิดขึ้นและโชคดีที่ยังไม่มีผู้เสียชีวิตจากเหตุที่น่าสะเทือนขวัญครั้งนี้ในกรุงกัวลาลัมเปอร์

ถ้าหากเครียดหรือกังวลจากจากข่าวสารการเมืองและข่าวโควิค แอดขอแนะนำ  tiger711  เพื่อคลายเครียดได้แบบง่าย ๆ