ข่าวที่น่าสะเทือนใจ นักสิทธิมนุษยชน จากเบลารุสที่ต้องทำร้ายตัวเองในศาล

                เป็นข่าวที่น่าสะเทือนใจไม่น้อย เมื่อ นักสิทธิมนุษยชน ชาวเบลารุสอย่าง Stepan Latypov ได้ตัดสินใจใช้มีดทำร้ายตัวเองในศาลจนเกิดเป็นข่าวดังไปทั่วโลก ก่อนที่สุดท้ายเจ้าตัวจะถูกส่งไปเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลและอยู่ในอาการที่ปลอดภัยแล้ว โดยสาเหตุที่เขาโดนฟ้องนั้นก็มาจากการที่เขาได้โพสต์ข้อความต่อต้านประธานาธิบดีจากการเลือกตั้ง รวมทั้งปฏิเสธให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ารับการจับกุม แม้ว่าเขาจะปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาก็ตาม

นักสิทธิมนุษยชน

นักสิทธิมนุษยชน ได้ตัดสินใจใช้มีดทำร้ายตัว จนกลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลก

                สาเหตุที่ทำให้ Latypov ต้องเลือกวิธีการประท้วงแบบนี้ก็เพราะว่า พ่อของเขาได้เป็นพยานในชั้นศาล ก่อนทางเจ้าหน้าที่ทางกฎหมายได้ข่มขู่ว่า พวกเขาอาจจะทำร้ายร่างกายพ่อของ Latypov หากเจ้าตัวไม่ยอมรับข้อกล่าวหานั่นเอง จนกระทั่งมีการเปิดเผยภาพของนักสิทธิถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลผ่านทางแอพพลิเคชั่นอย่าง Telegram เช่นเดียวกับอาการของเจ้าตัวที่มีการชี้แจงในภายหลังว่า ร่างกายของเขากลับมาอยู่ในอาการที่ดีขึ้นอีกครั้งหนึ่ง

นักสิทธิมนุษยชน จากเบลารุสที่ต้องทำร้ายตัวเองในศาล

                ทางด้านผู้นำฝ่ายค้านของประเทศเบลารุสเองก็ออกมาพูดถึงเหตุการณ์นี้ว่า มันเป็นตัวอย่างของความหวาดกลัวที่เกิดขึ้นในประเทศและฝ่ายรัฐบาลควรจะจบเหตุนี้ได้แล้ว ซึ่งในปัจจุบันทางประเทศได้ออกมากฎหมายห้ามเดินทางออกนอกประเทศไปแล้ว หลังจากที่มีประชาชนมากมายได้ย้ายออกจากประเทศจากเหตุความวุ่นวายนี้ แม้ว่ากระทั่งหัวหน้าฝ่ายค้านอย่าง  Svetlana Tikhanovskaya ก็ยังต้องเดินทางไปยังประเทศลิทัวเนียในช่วงที่ประเทศยังมีความไม่สงบอยู่ นับตั้งแต่วันที่การเลือกตั้งจบลงและฝ่ายของ  Alexander Lukashenko ผู้ชนะพร้อมกับความไม่พอใจของประชาชนในประเทศนั่นเอง

นักสิทธิมนุษยชน ได้ตัดสินใจใช้มีดทำร้ายตัว

                อัพเดททุกชั่วโมง โชคดีที่ไม่มีใครจะต้องสูญเสียในความไม่สงบครั้งนี้และเรื่องของนักสิทธิอย่าง Latypov ก็น่าจะเป็นเหตุที่ทำให้หลายคนตระหนักถึงความไม่สงบในประเทศเบลารุสได้เป็นอย่างดี ซึ่งปัญหาก็เกิดมาจากเรื่องการเมืองที่มีการใช้อำนาจในทางมิชอบจากการบังคับให้เครื่องบินลงจอดเพื่อจับตัวผู้เห็นต่างจากนอกประเทศ แม็คเคนซี สก็อตต์ บริจาคแสนล้านช่วยเพื่อช่วยชาวอเมริกันทั่วประเทศต่อสู้โควิด-19! จนกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตและฝั่งรัฐบาลของประเทศคงจำเป็นจะต้องหาทางออกเพื่อไม่ให้เหตุการณ์บานปลายไปมากกว่านี้และรักษาสิทธิของประชาชนในประเทศอย่างที่ควรจะเป็นอีกด้วย

นอกจากจะมีด่วน ข่าวร้อนให้น่าติดตามแล้ว แอดยังมีสิ่งดี ๆ มาแนะนำ  pp slot ที่สามารถผ่อนคลายได้แบบสบาย ๆ