สร้อยลูกปัด มูลค่า 1.4 ล้านดอลลาร์ของราชินีสก็อตที่ถูกขโมยไป

                สำหรับสมบัติต่าง ๆ ที่มีค่าทางประวัติศาตร์แล้ว คงไม่น่าแปลใกจที่จะมีการดูแลเป็นอย่างดี แต่ทว่า สร้อยลูกปัด ที่มีมูลค่ากว่า 1.4 ล้านดอลลาร์กลับมีมือดีฉกไปจากพิพิธภัณฑ์ในเมืองลอนดอน ซึ่งโจรได้ถือโอกาสที่มีการปิดตัวของสถานที่จนแอบเข้าไปขโมยของได้สำเร็จ โดยปราสาทที่มีมตั้งแต่ยุคกลางได้มีผู้บุกรุกเข้าไปในวันที่ 21 พฤษภาคมพร้อมกับเอาสร้อยของ Mary ราชินีแห่งสก็อตไปและยังเป็นความเสียหายทั้งในแง่ของมูลค่ากับประวัติศาสตร์อีกด้วย

สร้อยลูกปัด

สร้อยลูกปัด ที่หายไปนี้ยังเป็นสิ่งของที่อยู่กับพระองค์ในช่วงสุดท้ายของชีวิต

                โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากที่ปราสทโบราณของประเทศอังกฤษได้เปิดบริการอีกครั้งหลังจากที่ปิดไปเป็นเวลานานจนกระทั่งการหายไปของสร้อยคอเป็นเรื่องใหญ่อย่างมากและตำรวจก็ได้พบเห็นร่องรอยการรื้อค้นไปจากตู้แสดงเช่นเดียวกับพบรถที่ต้องสังสัยอยู่ในหมู่บ้านละแวกใกล้เคียงจนกระทั่งโฆษกของปราสาทแห่งนี้ได้ออกมาประกาศให้คนที่รับทราบข้อมูลแจ้งต่อตำรวจทันทีและส่งสมบัติกลับสู่เจ้าของอย่างที่ควรจะเป็นโดยไวที่สุด

สร้อยลูกปัด มูลค่า 1.4 ล้านดอลลาร์

                แม้ว่าปราสาท Arundel Castle จะกลับมาเปิดรับนักท่องเที่ยวแล้วก็ตาม แต่ทว่าโจรกลับแอบลักลอบเข้ามาทางหน้าต่างจนทำให้เกิดสัญญาณแจ้งเตือนช่วงเวลา 22.30 นาฬิกา แต่อย่างไรก็ตามผู้ร้ายทั้งสองก็ยังเอาสร้อยคอและแก้วที่เป็นของขวัญครองราชย์สำหรับ Mary ไปอยู่ดี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ดูแลก็ต้องการได้สร้อยที่สำคัญต่อประวัติศาสตร์กลับมารวมทั้งยังเป็นสิ่งที่ไม่อาจทดแทนได้เลยอีกด้วย ในมูลค่าทางจิตใจ

สร้อยลูกปัด ของราชินีสก็อตที่ถูกขโมยไป

                สำหรับราชินี Mary ได้ขึ้นครองราชย์มาตั้งแต่เกิดได้เพียง 6 วันเท่านั้น ก่อนที่ชีวิตของพระองค์จะน่าสงสารไม่น้อยเมื่อต้องสูญเสียคนรักถึงสามครั้ง ก่อนที่จะโดนยึดอำนาจจากญาติของตัวเองอย่างราชินี Elizabeth I รวมทั้งสร้อยคอที่หายไปนี้ยังเป็นสิ่งของที่อยู่กับพระองค์ในช่วงสุดท้ายของชีวิตอีกด้วยก่อนที่จะมีคำสั่งประหารในเวลาต่อมา

                 อัพเดททุกชั่วโมง เรียกได้ว่าสร้อยคอที่หายไปเป็นสิ่งที่สำคัญจากประวัติศาสตร์อย่างมาก เนื่องจากเป็นสร้อยที่แสดงถึงการต่อต้านอำนาจภายในวังในช่วงยุค 1500 นอกจากนี้ยังเป็นสัญลักษณ์ของความโศกเศร้าต่อชีวิตของราชินี Maryที่ตอนนี้ก็น่าเสียไม่น้อยเช่นกันที่ของสำคัญในปราสาทแห่งนี้จะถูกขโมยไปนั่นเอง แรงงานพม่า ที่ได้สร้างความเสียหายให้กับประเทศไทย

นอกจากจะมีด่วน ข่าวร้อนให้น่าติดตามแล้ว แอดยังมีสิ่งดี ๆ มาแนะนำ  ufa88s ที่สามารถผ่อนคลายได้แบบสบาย ๆ