ประชาชนลั่นไม่ตื่นตระหนกหากล็อคดาวน์รอบ 2

กระแสความเคลื่อนไหวในเรื่องของข่าว ไวรัสโควิค 19 ที่ส่อแนวโน้มว่าอาจจะแพร่ระบาดอีกครั้ง ทำให้ประชาชนบางส่วนตื่นตระหนกกลัวจะ ล็อคดาวน์รอบ 2  แต่บางส่วนก็เตรียมพร้อมรับมือเอาไว้แล้ว ซึ่งจากการแสดงความคิดเห็นของผู้คนบนโลกออนไลน์นั้น ต่างรู้กันดีอยู่แล้วว่าหากมีการระบาดรอบ 2 จะต้องเตรียมตัวอย่างไร ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการจัดหา หน้ากากอนามัย เจลล้างมือ บางรายเตรียมตุนอาหารแห้ง ข้าวสาร และไข่ไก่ แต่ก็จะไม่รุนแรงเท่ากับการ ล็อคดาวน์รอบแรก เพราะหลายคนรู้แล้วว่าประสบการณ์ในครั้งนั้นเป็นแบบไหน 

ประชาชนลั่นไม่ตกตื่น ล็อคดาวน์รอบ 2

หากล็อคดาวน์รอบ 2 3

หากมีการประกาศ ล็อคดาวน์รอบ 2 เกิดขึ้นจริงอย่างที่มีข่าวลือออกมา ก็จะเตรียมพร้อมกันได้กันแต่สิ่งที่หลายคนกังวลคือในเรื่องของ อาชีพการงาน และการค้าขาย ที่อาจจะต้องปิดตัวและไม่สามารถฟื้นคืนกลับมาได้ เพราะจากการ ล็อคดาวน์ประเทศไทย รอบแรกนั้นผู้คนตกงานนับล้าน กิจการนับพันแห่งจะต้องปิดตัวลงไป และยังไม่สามารถฟื้นกลับมาเปิดกิจการได้ บางคนยังไม่สามารถกลับมาประกอบอาชีพเพราะตกงานไม่มีที่ไหนเปิดรับ 

หากล็อคดาวน์รอบ 2 2


ดังนั้นหากมี ล็อคดาวน์รอบ 2  เกิดขึ้นประชาชนส่วนใหญ่จึงมองไปถึงอนาคตหลังจากนี้มากกว่า
ว่าหาก ไทยปิดประเทศ กันอีกครั้งจริงๆ คนที่ตกงานอยู่แล้วจะทำอย่างไร และจะมีคนตกงานเพิ่มอีกเท่าไหร่ปัญหาที่ตามมาจะมากมายขนาดไหน ก็เรียกได้ว่า นาทีนี้การติดตามข่าวเกี่ยวกับสถานการณ์
โควิค19 ดูจะเป็นสิ่งที่สำคัญแต่ไม่อยากให้ตื่นตระหนก รู้เพื่อที่จะได้เตรียมตัวรับมือ รู้เพื่อที่จะป้องกันตัวเองและเตรียมพร้อมกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

หากล็อคดาวน์รอบ 2 1

ก็ขอย้ำกันว่าพี่น้องประชาชนอย่าเพิ่งตื่นตระหนก แต่ขอให้เตรียมพร้อมรับมือกันให้ดีก็คือหน้ากากอนามัยเจลล้างมือหรืออาหารแห้งอาหารที่จำเป็นกับการดำรงชีวิต ก็ขอให้เตรียมพร้อมกันเอาไว้จับจ่ายใช้สอยหรือใช้ในสิ่งที่พูดคุยกันก่อนรอให้สถานการณ์ดีขึ้นกว่านี้อีกสักนิด เพราะสถานการณ์ในตอนนี้ยังไม่มีอะไรแน่นอนและทางต้องดาวน์จริงๆก็หวังว่าประชาชนทุกคน จะเตรียมรับมือเตรียมพร้อมกันอย่างเต็มที่และจะได้ไม่เกิดปัญหาเหมือนรอบที่แล้ว   

// ข่าวร้อน // ข่าวเด่น // จังหวัดโดนล็อกดาวน์ //