เทรนด์ททวิตเตอร์เดือด #นิติจุฬา แชทหลุดถึงการคุกคามทางเพศ กับนักศึกษาหญิง

เทรนด์ททวิตเตอร์เดือด #นิติจุฬา ร้อนฉ่ากันกลางดึกกับการขึ้น เทรนด์ททวิตเตอร์ของ #นิติจุฬา ซึ่งกลายเป็นไวรัลต่อเนื่องข้ามวันกันเลยทีเดียวเพราะเกิดเรื่องราวที่น่าสนใจจากสังคมนักศึกษาใน มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ ที่มีการระบุและให้ข้อมูลบน twitter ว่ามีกลุ่มนักเรียนใหม่ ที่สอบเข้านิติจุฬาได้ในปีนี้ได้ มีการสร้างกลุ่ม line สำหรับ chat และเป็นเฉพาะนักศึกษาชายเท่านั้น ซึ่งมีจำนวนนักศึกษาอยู่ในกลุ่มนั้นประมาณ 60 กว่าคนแต่กลับกลายเป็นประเด็นเพราะมีหัวโจกอยู่ประมาณ 3-4 คนที่โพสต์ ข้อมูลในลักษณะ คุกคามทางเพศ กับนักศึกษาหญิงทุกคณะในมหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ 

เทรนด์ททวิตเตอร์เดือด #นิติจุฬา

เทรนด์ททวิตเตอร์เดือด #นิติจุฬา ในกลุ่ม line เฉพาะนักศึกษาชายที่โพสต์เรื่องราวที่คุกคามทางเพศกับนักศึกษาหญิง

มีการแฝงตัวเข้าไปในกลุ่มของนักศึกษาคณะต่างๆ และแคปรูปนักศึกษาหญิงโพสข้อมูลต่างๆในเชิงคุกคามทางเพศ และบางคนยังระบุด้วยว่าการใช้คำว่า  cu law  แอปแชทหาคู่อย่าง ทินเดอร์ จะได้รับความสนใจสามารถหาผู้หญิงมาพูดคุยด้วยได้ง่าย และนั่นทำให้กลายเป็นประเด็น เพราะมีทั้งนักศึกษาชายและนักศึกษาหญิงหลายคนรวมทั้งผู้คนที่ได้เห็นชัดๆและเรื่องราวนี้ ได้บอกเป็นเสียงเดียวกันว่ามันเป็นค่านิยมที่ผิด และเป็นสิ่งที่ผิดเพราะไม่ใช่ผู้หญิงทุกคนจะสนใจใน นักศึกษาจุฬาลงกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นคณะไหนก็ตาม

เทรนด์ททวิตเตอร์เดือด #นิติจุฬา ในกลุ่ม line เฉพาะนักศึกษาชายที่โพสต์เรื่องราวที่คุกคามทางเพศกับนักศึ

และการใช้ชื่อคณะเป็นการทำให้เสื่อมเสียมากกว่า จะเป็นการสร้างความน่าสนใจ และกลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์รวมทั้งมีนักศึกษาบางส่วนกดดันคณบดีกันกลางดึก จนต้องออกแถลงการณ์ที่จะจัดการกับกลุ่มนักศึกษาเหล่านั้น รวมทั้งหลายคนยังมองว่าเป็นการดูถูกผู้หญิงทุกคน ก็เรียกได้ว่าเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างต่อเนื่องเพราะมีการโพสต์ข้อมูลทั้งใน twitter และ facebook รวมทั้งยังมีการสรุปข้อมูลสรุปเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา รับปริญญาธรรมศาสตร์ วุ่นหนัก นักศึกษา รัฐศาสตร์ ไม่ยอมเข้าร่วมพิธียกคณะ

เทรนด์ททวิตเตอร์เดือด #นิติจุฬา  การคุกคามทางเพศ

ข่าวเด่น ข่าวร้อน ก็เรียกได้ว่าตอนนี้สังคมให้ความสนใจเพราะเรื่องของการคุกคามทางเพศ ไม่ว่าจะจากผู้ชายหรือผู้หญิงยังเป็นเรื่องที่หลายคน อยากจะให้มีกระแสต่อต้านและลดการคุกคามทางเพศลง ไม่ว่าจะเพศไหนก็ตาม เพราะถือว่าเป็นเรื่องที่รับไม่ได้กระทบกับความรู้สึกของผู้คนส่วนใหญ่ซึ่งในยุคปัจจุบันต้องการจะลดปัญหาในกรณีเหล่านี้ลง เล่นเกมใหม่ ๆ ลดความเคลียดจากข่าวร้อน ๆ ได้ที่ ufa666 แต่จะได้บทสรุปแบบไหนในกรณีนี้ ต้องติดตามกันต่อ