ด่วน ศบค.มีมติเป็น ยกเลิกสิทธิพิเศษกลุ่ม VIP เข้าประเทศ

จากที่เกิดสถานการณ์พบ กลุ่ม VIP  ที่เดินทางเข้าประเทศโดยไม่ผ่านการ กักตัว 14วัน ตามมาตรการของรัฐบาลและนำพา เชื้อไวรัสโควิด19 จากนอกประเทศเข้าสู่ประเทศไทย ทำให้เกิดความโกลาหลกันยกใหญ่ไม่ว่าจะเป็นใน จังหวัดระยอง หรือจังหวัดกรุงเทพฯ ดังนั้นวันนี้จึง ศบค.ออกแถลงการณ์ด่วน และยอมรับในมาตรการที่หละหลวม อีกทั้งยังพร้อมที่จะ ยกเลิกมาตรการ การให้ สิทธิพิเศษกับกลุ่มบุคคล VIP ไม่ว่าจะเป็น

ยกเลิก! สิทธิพิเศษกับกลุ่มบุคคล VIP

สิทธิพิเศษกับกลุ่มบุคคล VIP 1
  • การให้สิทธิของคณะทูตและกลุ่มบุคคลที่มากับคณะทูต ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวหรือเจ้าหน้าที่ที่ต้องเดินทางเข้ามาทำภารกิจในประเทศไทย
  • ร้องขอให้กระทรวงการต่างประเทศยกเลิกการขอเข้าประเทศของกองทัพอากาศอียิปต์ ที่เหลือทั้งหมดอีก 8 เที่ยวบิน
  • ยกเลิกการเข้าประเทศไทยในมาตรการ Stage quarantine ที่มีระบุไว้ตามมาตรการและข้อกำหนดฉบับที่ 12 วงเล็บ 2 วงเล็บ 3 และ 11 และจะพิจารณาเป็นกรณีพิเศษ ตามความสำคัญของผู้ที่ยื่นขอเข้ามาในประเทศไม่ว่าจะเป็น กลุ่มคณะทูต หรือ กลุ่มนักธุรกิจ ที่จะต้องทำตามมาตรการเดียวกับประชาชนชาวไทย
สิทธิพิเศษกับกลุ่มบุคคล VIP 2

ก็ถือว่าทาง ศบค. ยอมรับในมาตรการที่หละหลวม และเตรียมที่จะแก้ไขข้อบกพร่องต่างๆเพื่อให้ประชาชนในประเทศไม่ได้รับผลกระทบ และไม่ได้รับความเดือดร้อน แม้ว่าในตอนนี้สถานการณ์ค่อนข้างน่ากังวลอย่างมาก เพราะจากกรณีของ ทหารอียิปต์ และกลุ่มคณะทูตนั้นจะต้องทำการตรวจประชาชนที่อาศัยอยู่ในโรงแรมและคอนโดเดียวกันกับทั้งสองกลุ่ม ซึ่งในขณะนี้ยังไม่ทราบจำนวนที่แน่ชัดและยังไม่ทราบว่าจะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีกหรือไม่

หลักการแถลงวันนี้ก็ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่มาว่าวัวหายล้อมคอกหากมีการป้องกันให้ดีตั้งแต่แรกและใช้มาตรการเดียวกันเหมือนกับคนไทยทุกคนที่กลับมาจากต่างประเทศไม่มีการยกเว้นอภิสิทธิ์ใดๆปัญหานี้ก็จะไม่เกิดขึ้นและความเดือดร้อนก็จะไม่ทวีคูณเพราะหากเกิดการระบาดรอบ 2 หลายคนกังวลว่าจะสามารถรับมือได้หรือ ไม่และเชื้อไวรัสที่พบนั้นให้สายพันธุ์เดียวกับที่เคยระบาดในรอบแรกเปล่า นี่คือสิ่งที่หลายคนอยากรู้และสงสัยกันอยู่ สถานการณ์โรคจังหวัดระยอง

แนะนำและเจาะลึกข่าวในประเทศ และต่างประเทศ ที่กำลังเป็นที่นิยมข่าวสารบ้านเมือง ทั้งไทยและต่างประเทศ มีครบทุกรสชาติ