ดีเดย์ ฉีดวัคซีน covid19 7 มิถุนายน 2564 เป็นข่าวที่ชาวเน็ตจับตามองกันเป็นอย่างมาก

บอกได้เลยว่าตอนนี้กระแสของการ ดีเดย์ ฉีดวัคซีน covid19 ในวันที่ 7 มิถุนายน 2564 กำลังเป็นที่สนใจจากคนไทยทั่วประเทศ ไม่ใช่แค่ชาวเน็ตเท่านั้น เพราะเป็นที่รู้กันดีว่าทางรัฐบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนเร่งฉีดวัคซีนที่มีฉีดในตอนนี้คือ แอสตร้าเซนเนก้า และ ซิโนแวค เพื่อลดความเสี่ยงจากอาการป่วยหนักและเสียชีวิต หากรับเชื้อ covid19 และโดยเฉพาะกับ วัคซีน astrazeneca นั้นจะฉีดให้กับกลุ่มผู้สูงอายุ และผู้ที่มีโรคกลุ่มเสี่ยง ไม่ว่าจะเป็นเบาหวานความดัน หรือ โรคประจำตัวอื่นๆตามที่ทางการแพทย์ได้ระบุเอาไว้

ดีเดย์ ฉีดวัคซีน covid19

หน่วยงานภาครัฐที่ระบุชัดเจนว่าห้ามทุกโรงพยาบาลเลื่อน ดีเดย์ ฉีดวัคซีน covid19 จริงหรือไม่

ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ก็ได้เริ่มจองวัคซีนกันตั้งแต่เปิด application หมอพร้อม และล่าสุดจากที่ระบบมีปัญหาทำให้เปลี่ยนช่องทางการลงทะเบียน บางคนต้องลงทะเบียนใหม่ผ่านช่องทางอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นผ่านเซเว่นอีเลฟเว่น หรือ application กระเป๋าตังค์ ที่จะมีช่องทางการจองวัคซีนไว้ให้ประชาช นล่าสุดก็มีการเลื่อนฉีดวัคซีนซึ่งสถานพยาบาลทั้งในกรุงเทพฯ และ ต่างจังหวัดต่างออกแถลงการณ์ เลื่อนฉีดวัคซีน ผ่านโซเชียลมีเดียเป็นจำนวนมาก และให้ข้อมูลด้วยว่าวัคซีนที่มีจ่ายมาสำหรับฉีดในวันที่ 7 นั้นมีจำนวนไม่เพียงพอจะต้องมาจัดสรรกันใหม่

ดีเดย์ ฉีดวัคซีน covid19 7 มิถุนายน 2564

แม้ว่าบางสถานพยาบาลอาจจะสามารถฉีดให้กับประชาชนได้ แต่ก็ไม่เพียงพอด้วยเช่นเดียวกันโดยเฉพาะ astrazeneca ที่จะเน้นฉีดให้กับผู้สูงอายุและผู้ที่มีโรคประจำตัว ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ไม่มั่นใจในคุณภาพของ วัคซีนชิโนแวค เพราะมีการแจ้งข้อมูลในแต่ละวันว่า มีผู้ได้รับผลกระทบจากการฉีดวัคซีนตัวนี้ค่อนข้างเยอะและไม่มีมาตรการรองรับที่ชัดเจน ว่าจะได้รับค่าชดเชยจริง ก็ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ไม่มั่นใจที่จะรับวัคซีนตัวนี้ แม้ว่าทางรัฐบาลจะออกประกาศ โปรโมทการฉีดวัคซีนข้อมูลจากทางการแพทย์ ถึงความปลอดภัยและยืนยันว่ามีวัคซีนให้ฉีดเพียงพอแน่นอน 

ก็เรียกได้ว่ามีข่าวสวนกระแสออกมาอยู่เป็นระยะ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นจากหน่วยงานภาครัฐที่ระบุชัดเจนว่า ห้ามทุกโรงพยาบาลเลื่อนการฉีดวัคซีน มีวัคซีนเพียงพอทั้ง astrazeneca และ ซิโนแวค แต่ความมั่นใจของประชาชนตอนนี้ติดลบอย่างแท้จริง เพราะคุณภาพของวัคซีนที่ประชาชนไม่มั่นใจไม่กล้าที่จะฉีด หลายคนยอมที่จะรอวัคซีนทางเลือก แม้ว่าจะต้องรอกันถึงช่วงปลายปีเลยทีเดียวและจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการฉีดวัคซีน

ดีเดย์ ฉีดวัคซีน covid19 ห้ามทุกโรงพยาบาลเลื่อนการฉีดวัคซีน

ข่าวเด่น ข่าวร้อน ก็เรียกได้ว่าตอนนี้ประชาชนกำลังสนใจและคาใจว่าทำไม รัฐบาลไม่นำวัคซีนคุณภาพดี จริง ๆ  ที่ทั่วโลกเขาใช้กันเข้ามาในประเทศไทยเพราะวัคซีนที่ฉีดอยู่ในตอนนี้มีปัญหาป้องกันป่วยได้ ป้องกันการเสียชีวิตได้ แต่ไม่สามารถป้องกันการติด หรือ การแพร่กระจายได้ ก็ไม่มีผลกับการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ แต่มีผลแทรกซ้อนเยอะจึงทำให้เกินกว่า 50% ของประชาชนไม่กล้าที่จะฉีด ก็คงต้องติดตามกันอย่างต่อเนื่องกับกรณี โรค covid-19 ที่เป็นปัญหาใหญ่ในตอนนี้

ถ้าหากเครียดหรือกังวลจากจากข่าวสารการเมืองและข่าวโควิค แอดขอแนะนำ  joker สล็อต888เครดิตฟรี เพื่อคลายเครียดได้แบบง่าย ๆ