เตือนภัยผ่านสื่อโซเชียล วัคซีนปลอม อาละวาดในต่างประเทศ

มีการออกมาเตือนภัยผ่านสื่อโซเชียลมีเดียว่า ตอนนี้ในต่างประเทศหลายประเทศมี วัคซีนปลอม ออกอาละวาด ซึ่งมีคนไทยในต่างประเทศต้องการซื้อ และส่งต่อมาให้ญาติพี่น้องที่อยู่ในประเทศไทยได้นำไปฉีดเพื่อป้องกัน covid-19 ซึ่งมีการเปิดเผย จาก chanel สยามทาวน์ยูเอส ถึงกรณีนี้ซึ่ง เป็นความเข้าใจผิดคิดว่าเป็นการซื้อขายผ่านใต้ดินตามเว็บไซต์ต่างๆ รวมทั้งยังมี ยาต้านเชื้อไวรัส covid-19 ออกจำหน่ายซึ่งจากการเช็คข้อมูลและตรวจสอบจากหลายแหล่งพบว่า ไม่ใช่วัคซีนป้องกัน covid-19 แต่อย่างใด

วัคซีนปลอม

วัคซีนปลอม ออกอาละวาด ซึ่งมีคนไทยในต่างประเทศต้องการซื้อ และส่งต่อมาให้ญาติพี่น้องที่อยู่ในประเทศไทย

เพียงแต่เป็นการสร้างกระแสไวรัลขายสินค้าในอเมริกาเท่านั้น บอกได้เลยว่าเป็นเรื่องที่อันตรายอย่างมากแม้ว่าคนไทยที่อยู่ในต่างประเทศ จะมีข้อมูลค่อนข้างเยอะ แต่ด้วยความเป็นห่วงเป็นใยญาติพี่น้องที่อยู่ทางเมืองไทยก็หวังว่าจะซื้อแล้วส่งมาเพื่อให้ทางนี้ได้รับวัคซีนที่มีคุณภาพดี ดังนั้นก็จึงอยากจะเตือนภัยกันไว้ก่อนเพราะในบ้านเราเองก็เริ่มมีกระแสการ หาซื้อวัคซีนจากต่างประเทศ รวมทั้งการให้ข้อมูลเกี่ยวกับยาต้านวัคซีน covid-19 ซึ่งมีการพัฒนาจริง แต่ยังไม่มีการยืนยันว่าจะใช้ได้ผล อีกทั้งยาที่ใช้อยู่ในระบบสาธารณสุขนั้นก็ต้องสั่งซื้อผ่านองค์การเภสัชกรรม และใช้ในสถานพยาบาลเท่านั้นไม่มีขายตามร้านขายยาทั่วไป

เตือนภัยผ่านสื่อโซเชียล วัคซีนปลอม อาละวาดในต่างประเทศ

จึงต้องออกมาเตือนเพื่อสร้างความเข้าใจให้กับประชาชนว่า วัคซีน covid-19 ไม่มีขาย ไม่ว่าจะในไทยหรือต่างประเทศรวมทั้งตอนนี้มีการให้ข้อมูลปลอมผ่านกลุ่มไลน์ของประชาชนทั่วไปว่าฉีดวัคซีน covid-19 แล้วร่างกายจะมีการเปลี่ยนแปลง มีการฝังชิปบ้าง วัคซีนมีการผลิตจากไขมันหมู หรืออื่นๆบ้าง บอกได้เลยว่าทั้งหมดคือข่าวปลอ มอยากจะให้ระมัดระวังกันด้วยอย่าเชื่อข้อมูลอะไรง่ายๆ รวมทั้งกรณีที่มีการโพสต์ว่าการ ไม่รับวัคซีนของรัฐบาลเป็นการล้มรัฐบาล หรือ ล้มโปรเจคการฉีดวัคซีน  ดีเดย์ ฉีดวัคซีน covid19 7 มิถุนายน 2564 เป็นข่าวที่ชาวเน็ตจับตามองกันเป็นอย่างมาก

วัคซีนปลอม อาละวาดในต่างประเทศ


อัพเดททุกชั่วโมง ซึ่งจริงๆแล้วไม่ใช่เลยเพราะทุกคนมีสิทธิ์ที่จะเลือกฉีดวัคซีนบางคนไม่สามารถที่จะฉีดวัคซีนไม่ว่าจะเป็น astrazeneca หรือ ซิโนแวค ที่รัฐบาลจัดหามาให้ได้ เพราะมีอาการของโรคส่วนตัวบางชนิดที่ทางแพทย์ระบุชัดเจนว่าวัคซีน 2 ตัวนี้ไม่เหมาะสม หรือบางคนมีอาการภูมิแพ้ ก็ไม่สามารถที่จะรับวัคซีนชนิดใดๆได้เลย ดังนั้นขึ้นอยู่กับความพร้อมของสภาพร่างกายแต่ละบุคคล ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะเลือกบางคนยอมที่จะรอวัคซีนคุณภาพดีที่เหมาะกับร่างกายตัวเองแม้ว่าจะต้องจ่ายเงินเอง และเรื่องของการฉีดวัคซีนมีออกมาเยอะทั้งข้อมูลจริงและข้อมูลปลอม แต่ใดๆก็ตามประชาชนทุกคนมีสิทธิ์ที่จะเลือกฉีดวัคซีนตัวไหนก็ได้เพียงแต่รัฐบาลไม่มีให้เลือกและไม่ใช่ความผิดของประชาชน ถ้าจะไม่มั่นใจกับวัคซีนที่มีในตอนนี้

ถ้าหากเครียดหรือกังวลจากจากข่าวสารการเมืองและข่าวโควิค แอดขอแนะนำ  ufa9889  เพื่อคลายเครียดได้แบบง่าย ๆ