เหล่า ล่ามชาวอัฟกัน ของสหรัฐอเมริกาที่เตรียมกลับบ้านเกิดแล้ว

                หลังจากที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเตรียมที่จะถอนกำลังทัพของตัวเองกลับไปประเทศทั้งหมดออกจากอัฟกานิสถานก็ทำให้เหล่าล่ามแปลภาษา ล่ามชาวอัฟกัน ที่พวกเขาส่งไปเพื่อพูดคุยกับประชาชนในประเทศได้ถูกส่งกลับมาบ้านเช่นกัน ซึ่งล่ามกลุ่มแรกกว่า 2,500 คนได้นั่งเครื่องกลับไปยังสหรัฐอเมริกาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ทางประเทศได้ตัดสินใจยุติการทำสงครามกับกลุ่มตาลีบันที่ยาวนานกว่า 20 ปี รวมถึงทุกคนจะได้มาอาศัยอยู่ในทัพทหารในรัฐเวอร์จิเนียร์ไปช่วงเวลาหนึ่งก่อนจะหันไปทำหน้าที่อื่นต่อไปในอนาคต

 ล่ามชาวอัฟกัน

ล่ามชาวอัฟกัน กลุ่มแรกกว่า 2,500 ได้กลับสหรัฐอเมริกาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

                จากประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาอย่าง Joe Biden ได้ออกมาแถลงว่า ทางเจ้าหน้าที่ของประเทสสหรัฐอเมริกาที่ต้องออกเดินทางไปยังอัฟกานิสถานจะได้รับการดูความปลอดภัยจากสถานการณ์ที่กลุ่มตาลีบันยังไม่ได้หยุดที่จะก่อสงครามก็ทำให้มีชาวอัฟกันบางส่วนที่ยินยอมให้ความร่วมมือกับสหรัฐสามารถเลือกเดินทางไปอาศัยอยู่ในประเทศใหม่ได้ผ่านวีซ่าพิเศษของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นการอยู่ในอเมริกา ประเทศที่สหรัฐอเมริกาถือเป็นอาณานิคมอยู่ อีกทั้งประเทศที่สามนอกเหนือจากนี้ หากพวกเขาสามารถเจรจาบ้ายประเทศได้นั่นเอง

เหล่า ล่ามชาวอัฟกัน  ได้กลับบ้านแล้ว

                ข่าวเด่น ข่าวร้อน เรื่องการย้ายถิ่นฐานของล่ามชาวอัฟกันก็ถือเป็นเรื่องใหญ่ของประเทศอยู่ไม่น้อย ซึ่งพวกเขาได้ยอมตั้งงบประมาณกว่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐเพื่อที่จะสร้างบ้านหรืออกค่าเดินทางให้แก่พวกเขาที่ทำประโยชน์และยอมเสี่ยงอันตรายมาเป็นเวลานาน รมถึงยังจะต้องดำเนินการขอวีซ่ากว่า 8,000 คนเพื่อจะได้ย้ายบ้านได้เสร็จสมบูรณ์เมื่อภารกิจอันยาวนานนี้จบลง ส่วนทางตาลีบันที่เห็นช่องทางที่ทางกอทัพสหรัฐถอนตัวออกไปก็ยิ่งได้ใจจนพยายามจะยึดครองประเทศนี้ทั้งหมด

ามชาวอัฟกัน กลุ่มแรกกว่า 2,50

                นับตั้งแต่ปี 2008 ก็มีชาวอัฟกันมากกว่า 70,000 คนที่ได้อพยพย้ายมายังประเทศสหรัฐอเมริกาผ่านวีซ่าแบบพิเศษ ซึ่งตอนนี้มีประชาชนมากกว่า 20,000 คนที่ได้ทำเรื่องของวีซ่าเพื่อขอย้ายประเทศภายในไม่กี่เดือนข้างหน้า กระแส กลุ่มย้ายประเทศกันเถอะ ที่กำลังมาแรงโดยทางองค์กรอย่าง No One Left Behind ก็มีหน้าที่ช่วยเหลือคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกกองทัพสหรัฐ หลังจากที่มีผู้เคราะห์ร้าย เพราะไปร่วมมือกับสหรัฐจนมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 300 รายที่น่าสะเทือนใจไม่น้อย ก่อนที่การย้ายประเทศจะกลายเป็นทางออกสำหรับพวกเขา

นอกจากจะมีด่วน ข่าวร้อนให้น่าติดตามแล้ว แอดยังมีสิ่งดี ๆ มาแนะนำ  ufabet1688 ที่สามารถผ่อนคลายได้แบบสบาย ๆ