สาธารณสุข ลุยตรวจคอนดัง ย่านสุขุมวิท หาเชื้อไวรัสโควิด19

จากที่กรณีของ ครอบครัวทูตซูดาน ได้พบเด็กหญิงวัย 9 ขวบติด เชื้อไวรัส โควิด19 จากต่างประเทศและเข้ามาพักพร้อมครอบครัวรวม 5 คนใน คอนโด ONE X สุขุมวิท 26ซึ่งตามรายงานข่าวล่าสุดนั้นทางกระทรวงสาธารณสุข ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้ามา ตรวจหาเชื้อไวรัส จากผู้ที่พักอยู่ในตึกเดียวกันกับ
ครอบครัวคณะทูตซูดาน และแจกอุปกรณ์ป้องกัน เชื้อไวรัส covid-19ให้กับชาวคอนโดแห่งนี้ 

ลุยตรวจคอนดังหา เชื้อไวรัส โควิด19

เชื้อไวรัส 4

ซึ่งจากการรายงานข่าวล่าสุดนั้นดูเหมือนผู้ที่พักอาศัยอยู่ในคอนโดแห่งนี้ พร้อมที่จะกักตัวเองเป็นเวลา 14 วันโดยเฉพาะในโซนที่คณะทูตเข้ามาพักอาศัย เพื่อไม่ให้เกิดการ แพร่กระจายของเชื้อไวรัส covid-19 ไปในที่อื่นๆ

เชื้อไวรัส 1

ซึ่งนายแพทย์ปรีชา เปรมปรี รองอธิบดีกรมควบคุมโรค ได้กล่าวผ่านสื่อว่าก็ขอขอบคุณชาวคอนโดแห่งนี้ทุกคนที่ให้ความร่วมมือกันเป็นอย่างดี และจากการตรวจสอบข้อมูลจากลูกบ้าน และเจ้าหน้าที่ของคอนโดพบว่ามีผู้ใกล้ชิดกับครอบครัวนี้เพียงไม่กี่คน ก็น่าจะไม่มีการแพร่กระจายของเชื้อโรคในวงกว้าง แต่ก็ต้องการความมั่นใจลูกบ้านส่วนใหญ่ จึงพร้อมที่จะกักตัวและเข้ารับการตรวจจากกระทรวงสาธารณสุขที่จัดเจ้าหน้าที่มาตรวจให้ถึงที่ 

เชื้อไวรัส 2


ก็ถือว่าเป็นการยับยั้งไม่ให้ เชื้อไวรัส แพร่กระจายแต่หลายคนก็ยังกังวลว่า จะมั่นใจได้ร้อยเปอร์เซ็นต์หรือไม่ว่าจะไม่มีการระบาดรอบ 2 ขึ้นมาอีก พระในประเทศไม่ได้มีการลุยตรวจเหมือนอย่างในประเทศอื่นๆหลายคนจึงไม่เชื่อว่า เชื้อไวรัส covid19 จะไม่มีอยู่ในประเทศไทย เพียงแต่ประชาชนทุกคนพร้อมที่จะดูแลและป้องกันตัวเอง เพื่อไม่ให้เกิดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสนี้ ก็ต้องรอติดตามข่าวกันอย่างต่อเนื่องว่าบทสรุปของกรณีนี้ทั้งในจังหวัดกรุงเทพฯ และในจังหวัดระยองจะเป็นไปในทิศทางไหน

เชื้อไวรัส 3

สถานการณ์จังหวัดระยองในตอนนี้ไม่ค่อยดี โรงเรียนต้องปิดเด็กนักเรียนต้องหันมาเรียนออนไลน์ทั้งที่หลายครอบครัวไม่พร้อม โรงแรมกิจการท่องเที่ยวต่างๆ ถูกระงับโดยฉับพลันก็ถือว่าเป็นของที่สุดก็คือพี่น้องในจังหวัดระยองรับผลกระทบในเรื่องนี้มากกว่าก็คงต้องเอาใจช่วยพี่น้องชาวระยองให้ปลอดภัยกันทุกคน

ติดตามทุกข้อมูลข่าวสาร ข่าวเด่น ข่าวร้อน ได้ที่นี่ protobem.com