ออสเตรเลียส่งงานศิลปะ คืนให้กับสู่อินเดีย หลังจากที่จับขโมยได้

                เป็นเรื่องปกติของวงการศิลปะไปแล้วก็ว่าได้ ออสเตรเลียส่งงานศิลปะ หลังจากที่ผลงานจากประเทศหนึ่งมักจะไปปรากฏในประเทศอื่นอยู่เสมอ ซึ่งอาจเป็นผลมาจากช่วงสงครามหรือการเดินทางข้ามประเทศกันอย่างง่ายดาย จนทำให้มีการโจรกรรมของสำคัญอยู่เป็นประจำ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในพิพิธภัณฑ์ศิลปะในเมืองแคนเบอร์ร่าประเทศออสเตรเลียก็มีผลงานเชิงวัฒนธรรมอย่างรูปปั้น รูปภาพและภาพพิมพ์กว่า 14 ชิ้นและมีมูลค่ารวมกันกว่า 2.2 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว รวมถึงการส่งคืนกลับไปยังประเทศเดิมนั้นก็จะเป็นเรื่องที่ยากไม่น้อยเลยเช่นกัน โดยงานส่วนใหญ่นั้นได้มาจากจอมโจรชื่อดังคนหนึ่งที่เคยหนีไปอยู่ที่นิวยอร์กนั่นเอง

ออสเตรเลียส่งงานศิลปะ

รูปปั้น นั้นมีมูลค่าถึง 2.2 ล้านดอลลาร์ที่ ออสเตรเลียส่งงานศิลปะ ส่งคืนอินเดีย

                งานบางส่วนที่ถูกขโมยมากนั้นมีอายุมาตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 12 ซึ่งเป็นยุคที่ศิลปะเฟื่องฟูอย่างมากในราชวงค์โชล่า รวมถึงนับไปก่อนหน้านี้ทางพิพิธภัณฑ์ก็เคยส่งงานหลายชิ้นกลับไปยังบ้านเกิดของตัวเองแล้ว แม้ว่าจะเคยซื้อมาในราคา 5 ล้านดอลลาร์ก็ตาม  รวมถึงตัวแทนยังยืนยันกับ APS News ไว้ว่า พวกเขาจะคืนผลงานศิลปะทั้งหมดให้แก่ประเทศอินเดียวภายในไม่กี่เดือนข้างหน้าให้ทั้งหมด อีกทั้งทางเจ้าหน้าที่ระดับสูงจากอินเดียก็ยังออกมาชื่นชมพฤติกรรมของประเทศออสเตรเลียว่า เป็นการกระทำที่ดีและรักษามิตรภาพของทั้งสองประเทศเอาไว้

ออสเตรเลียส่งงานศิลปะ คืนให้กับสู่อินเดีย

                สำหรับทางพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เองได้มีแนวคิดใหม่ว่า ของทุกชิ้นที่แสดงผลงานอยู่นั้นจะต้องถูกกฎหมายและอยู่ในกรอบความตั้งใจของศิลปินผู้สร้างอีกด้วย อัพเดทข่าวทุกชั่วโมง หากวันหนึ่งที่มีความเป็นไปได้ว่า ผลงานชิ้นนั้นถูกขโมยมาก็จะมีการทำเรื่องนำส่งคืนทันที เช่นเดียวกับการถอนผลงานนั้นออกจากการแสดงในกรณีที่มีความเป็นไปได้ว่า ผลงานเหล่านั้นไม่ได้รับการยินยอมให้เผยแพร่อีกด้วย โดยทางอาชญากรข้ามประเทศอย่าง Subhash Kapoor ก็เป็นที่จับตามองของเจ้าหน้าที่มาเป็นเวลานานแล้ว

ออสเตรเลียส่งงานศิลปะ - มูลค่าถึง 2.2 ล้านดอลลาร์

                สาเหตุหลักที่ Subhash Kapoor ได้ถูกจับตัวไปก็เพราะว่า เขาเคยเป็นเจ้าของแกลลอรี่ที่ชื่อว่า Art of the Past แต่ที่มาของผลงานกลับเป็นการขโมยมา จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ในประเทศสหรัฐอเมริกาจับตาและนำไปไต่สวน ก่อนที่เขาจะปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาก็ตาม สร้อยลูกปัด มูลค่า 1.4 ล้านดอลลาร์ของราชินีสก็อตที่ถูกขโมยไป

นอกจากจะมีด่วน ข่าวร้อนให้น่าติดตามแล้ว แอดยังมีสิ่งดี ๆ มาแนะนำ  ufaone ที่สามารถผ่อนคลายได้แบบสบาย ๆ