ประชาชนกลุ่ม EU ที่จะต้องขอใบอนุญาต หากต้องการอยู่ในสหราชอาณาจักร

                สำหรับ ประชาชนกลุ่ม EU ก็จะต้องไปขอวีซ่าเพื่อทำการอยู่ในสหราชอาณาจักร หลังจากที่ Brexit ทำให้พวกเขาไม่ได้เป็นส่วนใหญ่ของสหภาพยุโรปแล้วนั่นเอง ซึ่งทางองค์กร EUSS ก็ได้ชี้แจงว่า ทางผู้ปกครองที่มีบุตรหลานอยู่ในเกาะอังกฤษก็จะต้องยื่นเอกสารเพิ่มเติมหากต้องการจะอาศัยอยู่ในประเทศเวลส์ต่อไปเช่นกัน แม้ว่าจะมีประชาชนบางส่วนที่ไม่ได้รับรู้ว่า พวกเขาจำเป็นต้องยืนเอกสารจนเกิดเรื่องราววุ่นวายไม่น้อย ก่อนที่ทาง EUSS จะเริ่มเลื่อนกำหนดการยื่นเอกสารต่อไปเพื่อที่จะเปิดรับให้ประชาชนบางส่วนที่ตกหลุดอยู่นั่นเอง

   ประชาชนกลุ่ม EU

ประชาชนกลุ่ม EU มีคนเกือบแสนคนที่ได้เข้ามายื่นเอกสาร ขอวีซ่าเพื่อทำการอยู่ในสหราชอาณาจักร

                ทางโฆษกของ EUSS ก็ยอมรับว่า การดำเนินการเป็นไปได้ด้วยดี หลังจากที่พวกเขายินยอมให้มีการเลื่อนยื่นเอกสารออกไป เพราะมีบางส่วนที่เข้าใจผิดจนทำให้ทางทำเอกสารจำเป็นจะต้องดำเนินการต่อไป โดยมีคนเกือบแสนคนที่ได้เข้ามายื่นเอกสารหลังจากพ้นจากวันสุดท้ายของการยื่นเอกสารในวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งคนส่วนใหญ่ที่ไม่ได้ยื่นเอกสารก็เพราะ ไม่ได้รับข่าวสารที่ครบถ้วน ไม่มีอินเตอรเน็ตหรือมีอาการป่วยจนไม่สามารถทำเรื่องในเวลาปกติได้

ประชาชนกลุ่ม EU มีคนเกือบแสนคนที่ได้เข้ามายื่นเอกสาร

                อัพเดทข่าวทุกชั่วโมง เรื่องหนึ่งที่น่าเสียใจไม่น้อยก็คือ ประชาชนบางส่วนที่ย้ายมาอาศัยในเกาะอังกฤษช่วงที่พวกเขายังอยู่สหภาพยุโรปก็ต้องไปออกเอกสารกับทาง EUSS ด้วย ซึ่งทาง Daria Grzybowska ชาวโปแลนด์ที่อาศัยในประเทศเวลส์มานานนับสิบปีและมีลูกชายสองคนวัย 7 ปีและ 11 ปีก็ต้องทำเรื่องยื่นเอกสารเช่นกัน แม้ว่าลูกคนเล็กจะเกิดในดินแดนแห่งนี้ก็ตาม ก่อนที่การทำเอกสารจะกลายเป็นเรื่องยาก เพราะว่าเธอกับพ่อของลูกไม่ได้อยู่ด้วยกันมานานแล้ว รวมถึงการทำเรื่องจะต้องไปขอความร่วมมือกับ Polish Integration Support Centre แทน

ประชาชนกลุ่ม EU ก็จะต้องไปขอวีซ่าเพื่อทำการอยู่ในสหราชอาณาจักร

                ที่จริงแล้วมีคนมากมายนอกเหนือจาก Daria Grzybowska ที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักเช่นกัน เนื่องจากเด็กมากมายจะต้องเซ็นเอกสารหลายหน้าที่ยาวมากกว่าคำขอแบบผ่านทางออนไลน์ รวมถึงบางประเทศก็ยังไม่รู้เช่นกันว่า กระแส กลุ่มย้ายประเทศกันเถอะ ที่กำลังมาแรงใครไม่อยากตกเทรนด์ต้องติดตาม พวกเขาจะต้องทำเอกสารให้แก่ประชาชนของตัวเองที่มาอาศัยในสหราชอาณาจักรจนทำให้เกิดความวุ่นวายไม่น้อย จนการดำเนินการเพื่อรับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ufa666 ในประเทศจำเป็นจะต้องได้รับการแก้ไขโดยด่วน หากต้องการจะใช้ชีวิตเหมือนประชากรคนหนึ่งเหมือนเดิม