หญิงสาวจากอิลลนอยส์ โดนปรับ เพราะไปแกล้งหมีกริซซี่ เพื่อถ่ายคอนเทนต์

                หลายคนคงจะรู้ดีว่า ที่อุทยาน Yellowstone ถือเป็นบ้านของหมีกริซซี่ร่างใหญ่ที่ดุร้ายไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งตามปกติแล้วก็คงไม่มีใครต้องการที่จะไปรบกวนสัตว์ป่าตัวใหญ่นี้ หากไม่ต้องได้รับบาดเจ็บหรือแม้แต่เสียีชวิตจากหมีที่ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ได้นั่นเอง แต่สิ่งที่เกิดขึ้นกับ หญิงสาวจากอิลลนอยส์ กลับกลายเป็นเรื่องน่าขบขัน หลังจากที่เธอกลับมาเสียค่าปรับจากเจ้าหน้าที่เพราะว่า ตัวเองไปแหย่หมีที่กำลังอยู่กับลูกหมีเพื่อถ่ายคอนเทนต์เสียอย่างนั้น

วิดีโอที่แชร์กันไปทั่วโลกออนไลน์ หญิงสาวจากอิลลนอยส์ ทำผิดทางกฎหมายการห้ามให้อาหาร สัมผัส หลอกล่อ

หญิงสาวจากอิลลนอยส์

                มีวิดีโอที่แชร์กันไปทั่วโลกออนไลน์ เว็บไทเกอร์711 ว่าทาง Samantha Dehring ที่พยายามเดินเข้าไปแม่หมีกริซซี่กับลูกของมันเพื่อที่จะขอถ่ายรูปแบบใกล้ ๆ แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดก็คือ หมีตัวหนึ่งได้วิ่งเข้ามาขู่เธอแบบไม่ทันตั้งตัวจนทำให้เจ้าตัวจะต้องรีบเดินออกไปจากที่ตรงนั้น แม้ว่าหมีจะยังไม่ได้ทำร้ายเธอก็ตาม ทว่าสิ่งที่เธอจะต้องเจอมากกว่านั้นก็คือ ความผิดทางกฎหมาย เพราะการที่เธอเข้าข่ายในเงื่อนไขต้องห้ามของอุทยานก็ทำให้เธอจะต้องรับผลของตัวเองเช่นกัน

หญิงสาวจากอิลลนอยส์ โดนปรับ เพราะไปแกล้งหมีกริซซี่

                ข่าวเด่น ข่าวร้อน กฎหมายที่เธอจะต้องถูกลงโทษก็คือ ประชาชนไม่สามารถเข้าใกล้หมีกว่า 300 ฟุตได้ แต่ทาง Samantha Dehring และกลุ่มนักท่องเที่ยวกลับเดินเข้าไปถ่ายรูปที่ห่างเพียงไม่กี่ฟุตจนอาจเกิดอันตรายได้นั่นเอง รวมถึงทางเจ้าหน้าที่ได้ออกมาเตือนเธอแล้วว่า ให้รีบเดินทางกลับมาขึ้นรถโดยด่วน แต่เจ้าตัวกลับไม่สนใจคำเตือนเหล่านั้น ก่อนที่หมจะวิ่งมาหาเธอ ส่วนทางด้านอุทยานเองก็มีหลักฐานชัดเจนว่า Samantha Dehring กำลังทำผิดกฎอยู่ รวมถึงการที่เธอโพสต์วิดีโอลงสังคมออนไลน์ตัวเองก็ยิ่งเป็นเครื่องยืนยันอย่างดีว่า เธอจะต้องรับโทษไปอย่างไม่มีข้อแก้ตัว

หญิงสาวจากอิลลนอยส์ ทำผิดทางกฎหมายการห้ามให้อาหาร สัมผัส หลอกล่อ

                แน่นอนว่า กฎหมายของรัฐก็คือ การห้ามให้อาหาร สัมผัส หลอกล่อ ทำให้กลัวหรือตั้งใจรบกวนสัตว์ป่าที่กำลังทำรัง ป้อนนมหรือทำกิจกรรมอื่น ๆ อยู่ก็ตาม เจ้าหน้าที่ ห่วงความปลอดภัยของชาวบ้าน จึงได้พยายามจับ แม่ลูกหมีหมา ทั้ง 3 ชีวิตคืนสู่ธรรมชาติ โดยสิ่งที่ตามมาสำหรับ Samantha Dehring ก็คือ เธอจะต้องไปขึ้นศาลเพื่อไต่สวนและรับคำตัดสินในวันที่ 26 สิงหาคมนี้ ซึ่งเธออาจจะต้องเสียค่าปรับที่มีพฤติกรรมเกินเลยต่อความปอลดภัยของตัวเองกับสัตว์ป่าในอุทยานอีกด้วย