ประเทศญี่ปุ่นขยาย พรบ.ฉุกเฉิน ออกไปหลังโควิดยังแพร่ไม่หยุด

                แม้จะมีโอลิมปิดจัดขึ้นอยู่ที่กรุงโตเกียวก็ตาม แต่ทว่าสถานการณ์โควิดของประเทศญี่ปุ่นก็ยังไม่ดีขึ้นมากนัก ซึ่งก็ทำให้ทางรัฐบาล ประเทศญี่ปุ่นขยาย พรบ.ฉุกเฉิน ออกไปอีกในระหว่างที่มีการแข่งขันกีฬาระดับโลกอยู่ รวมถึงเมืองใหญ่ต่าง ๆ ก็จะอยู่ภายใต้กฎนี้เช่นกันอย่างโอซาก้าที่เป็นเมืองใหญ่ในทางตะวันตกของพวกเขา ก่อนที่ทางนายกรัฐมนตรีอย่างโยชิฮิเดะ ซุกะก็ได้ออกมาเตืนอต่อพี่น้องประชาชนของตัวเองไว้ว่า ขอความร่วมมือในการรับชมเกมโอลิมปิคต่าง ๆ จากที่บ้านของตัวเองเท่านั้น

ประเทศญี่ปุ่นขยาย พรบ.ฉุกเฉิน

ล่าสุด ประเทศญี่ปุ่นขยาย พรบ.ฉุกเฉิน อีกครั้งหลังจากมียอดผู้ติดเชื้อถึงหนึ่งหมื่นคน

                ความลำบากที่ประเทศญี่ปุ่นของเผชิญต่อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ก็คือ เริ่มมีสายพันธุ์เดลต้าหรืออินเดียที่เริ่มเข้ามาสู่ประเทศของพวกเขาอย่างหนักแล้วนั่นเอง โดยทางนายกรัฐมนตรีก็ออกมายอมรับว่า ถ้าการอัตราการติดเชื้อยังเพิ่มขึ้นสูงอย่างไม่มีทางหยุดในเร็ววัน เคสคนป่วยหนักก็จะเพิ่มมากขึ้นและระบบสาธารณะสุขของประเทศก็อาจถึงทางตันได้เช่นกัน

ประเทศญี่ปุ่นขยาย พรบ.ฉุกเฉิน อีกครั้ง

                นอกจากทางนายกรัฐมนตรีแล้ว ทางรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณะสุขของประเทศญี่ปุ่นก็ออกมาเตือนว่า ประเทศกำลังเข้าสู่ช่วงที่น่าเป็นกังวลอย่างมากในการแพร่โรคระบาดครั้งนี้ เพราะเขาเชื่อว่า ประชาชนไม่ได้คาดคิดหรือเป็นกังวลว่า เชื้อไวรัสนี้จะอยู่ในประเทศไปอีกนานแค่ไหน ประเทศญี่ปุ่น ได้มีการประกาศสถานการณ์ covid 19 ซึ่งพวกเขาก็รู้สึกว่า เป็นเรื่องที่ไม่อยากจะอดทนสำหรับการใช้ชีวิตที่ไม่ปกติอย่างทุกวันนี้ รวมถึงก่อนหน้านี้ทางญี่ปุ่นยังเริ่มสามารถควบคุมสถานการณ์ได้บ้างจากยอดผู้ติดเชื้อกับผู้เสียชีวิต แต่สุดท้ายทิศทางของประเทศก็เริ่มกลับมาน่าเป็นห่วงอีกครั้งหนึ่ง

ประเทศญี่ปุ่นขยาย พรบ.ฉุกเฉิน - มียอดผู้ติดเชื้อถึงหนึ่งหมื่นคน

                อัพเดทข่าวทุกชั่วโมง ทางประเทศญีปุ่นเริ่มกลับมามียอดผู้ติดเชื้อถึงหนึ่งหมื่นคนมาเป็นเวลาหลายวันแล้ว รวมถึงยังมียอดสถิติสูงสุดในเมืองใหญ่อย่างโตเกียวที่กำลังจัดงานใหญ่อยู่อีกด้วย ซึ่งทางผู้จัดโอลิมปิคก็พบว่า มีนักกีฬา ufa666 ติดเชื้อโควิดอยู่ถึง 27 คน หลังจากเดินทางทางแข่งขันในประเทศเจ้าภาพนี้ แม้ว่าพวกเขาจะต้องลงสนามแบบไม่มีคนดูเลยก็ตาม ก่อนที่ทาง พรบ.ฉุกเฉินจะกลับมาต่ออายุไปนานจนถึงสิ้นเดือนสิงหาคมนี้