ชาวอเมริกันไม่พอใจหนัก หลังโควิดเริ่มระบาดระลอกที่สามแล้ว

                ถึงจะเป็นประเทศที่มีแนวโน้มกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติแล้วก็ตาม แต่สถานการณ์ตอนนี้ในประเทศสหรัฐอเมริกาก็ยังไม่น่าไว้วางใจนัก ชาวอเมริกันไม่พอใจหนัก หลังจากที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดสายพันธุ์เดลต้าเพิ่มมากขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากกลุ่มคนที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนนั่นเอง รวมถึงการที่พวกเขาได้ยกเลิกมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคมในช่วงหลังก็ทำให้ผู้คนกลับมาใช้ชีวิตตามปกติกันได้มากขึ้น ถึงในตอนนี้จะเริ่มมีการขยับและบังคับให้กลับมาสวมหน้ากากอนามัยในบางพื้นที่ เพราะยังคงมีความเสี่ยงอยู่บ้างก็ตาม

ชาวอเมริกันไม่พอใจหนัก

การแพร่ระบาดของไวรัสโควิดสายพันธุ์เดลต้าเพิ่มมากขึ้นทำให้ ชาวอเมริกันไม่พอใจหนัก

                จากประกาศล่าสุดของทาง The Centers for Disease Control and Prevention (CDC) หรือศูนย์ควมคุบโรคระบาดของพวกเขาก็ได้ออกมาขอความร่วมมือให้คนที่จะต้องเข้าไปทำกิจกรรมในร่มจำเป็นต้องใส่หน้ากาก joker6666 ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ฉีดวัคซีนแล้วหรือไม่ก็ตาม ซึ่งการที่มีคนฉีดวัควีนครบโดสไปเพียงแค่ครึ่งหนึ่งของประชาชนทั้งหมดก็ทำให้พวกเขาไม่สามารถวางใจได้ รวมถึงหน้าหนาวที่ใกล้เข้ามาแล้วในเขตตะวันตกก็ยิ่งทำให้ความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดเพิ่มมากขึ้น ยกเว้นแต่ทางประชาชนที่มีการต่อต้านวัคซีน mRNA จะยินยอมไปฉีดเพื่อป้องกันตัวเองและคนอื่นอย่างที่ได้เห็นมาในหลายกรณีแล้ว

ชาวอเมริกันไม่พอใจหนัก  -โควิดเริ่มระบาดระลอกที่สามแล้ว

                อัพเดทข่าวทุกชั่วโมง ทางรัฐหนึ่งอย่างเวอร์จิเนียร์ที่ปัจจุบันมียอดผู้ติดเชื้อพุ่งไปถึง 1,000 รายแล้ว หลังจากที่ไม่มีคนติดเชื้อเกินเลขสามหลักมาเป็นเวลานานนับสามเดือน แม้ว่าทางประชากรของพวกเขาจะให้ความร่วมมือด้วยการไปฉีดวัคซีนเกินครึ่งหนึ่งของประชาชนที่ 54.78% แต่สุดท้ายก็ยังมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอยู่ดีและส่วนใหญ่คือคนที่ยังไม่ได้รับวัคซีนแต่อย่างใด รวมถึงยังมีคนที่ฉีดวัคซีนแล้วและกลายเป็นพาหะ จนทำให้แพร่เชื้อไปยังคนที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนได้ โดยมีคนบางส่วนที่ไม่สามารถทนต่ออาการป่วยจากการฉีดวัคซีนได้และทำให้พวกเขายังไม่พร้อมรับการป้องกันนั่นเอง

ชาวอเมริกันไม่พอใจหนัก -ไวรัสโควิดระลอกใหม่ที่เป็นสายพันธุ์เดลต้า

                แน่นอนว่า รัฐท่องเที่ยวส่วนใหญ่ของประเทศ ประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มมีการใช้วัคซีนป้องกันโควิดแล้ว ก็ได้พยายามที่จะออกมาตรการบางอย่างควบคู่ไปกับการเปิดเมืองของพวกเขา ซึ่งการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดระลอกใหม่ที่เป็นสายพันธุ์เดลต้าก็น่าจะทำให้หลายฝ่ายกังวลกันไม่น้อย ก่อนที่การเร่งฉีดวัคซีนที่มีประสิทธิภาพสูงคือวิธีที่ดีที่สุดของการเอาตัวรอดครั้งนี้