Krystina Timanovskaya ที่ขอลี้ภัยหลังจากได้แข่งโอลิมปิค

                นักวิ่งหญิงระดับโอลิมปิคอย่าง Krystina Timanovskaya ที่ตอนนี้จะต้องอยู่ในสถานฑูตของประเทศโปแลนด์และได้รับการดูแลจากเจ้าหน้าที่ตำรวจของประเทศญี่ปุ่นในช่วงกลางคืนนั่นเอง หลังจากที่เธอได้วิจารณ์ต่อการทำงานของทีมงานสตาฟฟ์โค้ชอย่างหนัก พร้อมกับถูกสั่งให้เตรียมขึ้นเครื่องบินกลับและจะต้องออกมาเรียกร้องความยุติธรรมของตัวเอง ส่วนทางประเทศก็ออกมาแก้ต่างเรื่องการลงแข่งกีฬาของเธอว่า ที่จริงแล้วเธอไม่มีสภาพจิตใจที่พร้อมกับเจอกับความกดดันในเกมรายการใหญ่ระดับโลกอย่างโอลิมปิค

Krystina Timanovskaya

ในเบลารุสที่ทำให้ทาง Krystina Timanovskaya จะต้องหาทางลี้ภภัยทางการเมืองและรักษาชีวิตของตัวเองเอาไว้

                ทางเจ้าตัวเองก็ออกมายอมรับว่า เธอยังปลอดภัยดี แต่ได้รับคำแนะนำไม่ให้แสดงความคิดเห็นอย่างอื่นเพิ่มเติมในเวลานี้ ซึ่งเหตุการณ์ที่ทำให้มีคนขอลี้ภัยก็ทำให้ประชาชนทั่วโลกหันไปสนใจสิ่งที่เกิดขึ้นในประเทศเบลารุสอีกครั้ง หลังจากที่มีประธานาธิบดีอย่าง Alexander Lukashenko ได้ครองอำนาจมานานตั้งแต่ปี 1994 เลยทีเดียว ก่อนที่ในปีที่ผ่านมาจะเกิดประท้วงอย่างรุนแรงในเรื่องการเลือกตั้งที่ไม่ยุติธรรมในประเทศ จนทำให้ทางกองกำลังอย่างตำรวจและทหารจะต้องออกมาควบคุมสถานการณ์ รวมถึงเกิดความสูญเสียไปไม่น้อย

Krystina Timanovskaya ที่ขอลี้ภัย

       เรื่องที่น่าตกใจไม่น้อยก็คือ นักกีฬาที่ให้ความร่วมมือต่อการประท้วงครั้งนั้นจะถูกตัดงบช่วยเหลือและกักตัวพร้อมตัดชื่ออกจากการแข่งขันทันที pp slot ส่วนทางด้านผู้ที่มาให้ความช่วยเหลือต่อ Krystina Timanovskaya ก็คือทูตจากประเทศโปแลนด์ที่พร้อมจะสนับสนุนเธอทุกทางเพื่อทำอาชีพนักกีฬาต่อไป แม้ว่าจะไม่ได้กลับสู่ประเทศของตัวเองก็ตาม ส่วนทางด้านสามีของเธอเองที่ตอนนี้ก็ได้ลี้ภัยไปยังประเทศยูเครนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็พร้อมที่จะบินไปหาเธอที่ประเทศโปแลนด์เช่นกัน หลังจากที่สามารถจัดการเรื่องราวต่าง ๆ ได้ทั้งหมดแล้ว ย้อนรอยทรราช ในประวัติศาสตร์การเมืองอาเซียนในอินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์

Krystina Timanovskaya จะต้องหาทางลี้ภภัยทางการเมือง

                อัพเดทข่าวทุกชั่วโมง ในปัจจุบันทางประเทศเบลารุสก็ยังไม่ได้ออกมาชี้แจงใด ๆ เกี่ยวกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ ขณะที่ทางสหภาพยุโรปก็ยินดีกับการตัดสินใจของประเทศโปแลนด์ที่เข้ามาช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ครั้งนี้ รวมถึงยังวิจารณ์ถึงความโหดร้ายของการปกครองในเบลารุสที่ทำให้ทาง Krystina Timanovskaya จะต้องหาทางลี้ภภัยทางการเมืองและรักษาชีวิตของตัวเองเอาไว้ รวมถึงการกดดันจากทีมงานนักกีฬาครั้งนี้ก็น่าจะเป็นฟางเส้นสุดท้ายจนทำให้เธอจะต้องเลือกย้ายประเทศไปในที่สุด