อุทกภัยครั้งใหญ่ของเหอหนาน กับผู้เสียชีวิตเกิน 300 ราย

                น้ำท่วมครั้งใหญ่ที่เกิดในประเทศจีนก็ถือว่า อุทกภัยครั้งใหญ่ของเหอหนาน เป็นโศกนาฎกรรมที่รุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งของปี 2021 ก็ว่าได้ หลังจากที่มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 300 คนเข้าไปแล้ว หลังจากที่เกิดฝนตกหนักในมนฑลเหอหนาน รวมถึงยังมีคนจำนวนกว่า 50 รายได้หายสาบสูญไปจากเหตุการณ์ครั้งนี้ โดยมีประชากรที่ได้รับผลกระทบมากกว่า 12 ล้านคนและมีบ้านเรือนเสียหายไปนับ 9,000 หลังคาเรือนด้วยกัน อีกทั้งจุดที่มีความเสียหายมากที่สุดก็คือ สถานีรถไฟใต้ดินเจิงจัวที่มีน้ำทะลักเข้าไปในพื้นที่จนทำให้มีผู้เสียชีวิตหลายรายด้วยกัน

 อุทกภัยครั้งใหญ่ของเหอหนาน

อุทกภัยครั้งใหญ่ของเหอหนาน มีประชากรที่ได้รับผลกระทบมากกว่า 12 ล้านคน ถือว่ารุนแรงที่สุด

                ข่าวเด่น ข่าวร้อน จากฝนตกหนักเป็นเวลาสามวันต่อเนื่องก็ทำให้เกิดเป็นน่าสลดใจครั้งนี้ ก่อนที่ผู้ว่าของเมืองเจิงจัวอย่างฮัว ฮงจะออกมายืนยันว่า ตัวเลขของผู้เสียชีวิตถึง 39 รายในลานจอดรถใต้ดินของพวกเขา ส่วนทางด้านคนที่ติดอยู่ในรถไฟใต้ดินถึง 14 คนและยังมีคนที่ติดอยู่ในตัวขบวน ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่รัฐจะต้องเข้าไปปิดสถานี จากการที่มีประชาชนเข้ามาวางดอกไม้เพื่อระลึกถึงคนที่เสียชีวิต แต่ทว่าก็ยังมีคนพร้อมมาวางดอกไม้อยู่มากมายจนต้องสั่งปิดในที่สุด

อุทกภัยครั้งใหญ่ของเหอหนาน - ที่รุนแรงที่สุด

                ส่วนสถานการณ์ของเขื่อนเก็บน้ำมากมายก็อยู่ในช่วงสุ่มเสี่ยงที่จะมีน้ำทะลักจนทำให้พวกเขาจะต้องปล่อยน้ำออกมาเป็นจำนวนมาก พร้อมกับรับความเสียหายที่ไม่คาดคิดไว้ก่อนหน้านี้ แม้ว่าทางประเทศจะพยายามสร้างเขื่อนมากมายเพื่อรองรับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไปก็ตาม ส่วนทางด้านประธานาธิบดีอย่างสีจิ้นผิงก็ออกมาประกาศถึงสถานการณ์ไว้ว่า เหตุการณ์น้ำท่วมครั้งนี้จะสุ่มเสี่ยงต่อการเสียชีวิตและความเสียหายของบ้านเรือนที่อยู่ในเหอหนาน จนทำให้พวกเขาจะต้องเร่งจัดการเพื่อบรรเทาความเสียใจของประชาชนในเวลานี้ ความกดดันของนักกีฬาจีน ที่พร้อมโดนโจมตีเมื่อพลาดเป้าหมาย

อุทกภัยครั้งใหญ่ของเหอหนาน - ที่รุนแรงที่สุด- ผลกระทบมากกว่า 12 ล้านคน

                ต้องดูไปต่อไปว่า เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกี่ยวกับสภาพอากาศของประเทศจีนจะสร้างบทเรียนแบบใดให้แก่พวกเขา เนื่องจากการสร้างเขื่อนที่พวกเขาได้คาดการณ์ไว้สำหรับการป้องกันไม่ให้เกิดภัยแล้งและรองรับฝนตกของประเทศก็กลายมาเป็นดาบสองคนที่ทำให้พวกเขาต้องเก็บน้ำมากเกินไป ufa44 จนส่งผลเสียที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตไปอย่างน่าเศร้า