อดีตการ์ดกองทัพนาซี อายุ 100 ปี ในค่ายกักกันเตรียมขึ้นศาลในเยอรมัน

        อดีตการ์ดกองทัพนาซี จากเรื่องราวที่เกิดขึ้นเกือบร้อยปีมาแล้ว สิ่งที่อดีตการ์ด คนหนึ่งที่มีอายุ 100 ปีจากในสมัยที่นาซีได้สร้างค่ายกักกันและได้พรากชีวิตของชาวยิวไปมากมายนับพันคนในระหว่างที่เจ้าหน้าที่คนนี้ได้ปฏิบัติงานอยู่ก็ทำให้ตัวเขาจะต้องได้รับผลของการกระทำตัวเองและได้ขึ้นศาลในคดีมีส่วนร่วมในการฆาตกรรมคนบริสุทธิ์จำนวนมากในแคมป์ที่ชื่อว่า Sachsenhausen ที่อยู่ใก้กับเมืองหลวงอย่างเบอร์ลินนับตั้งแต่ปี 1942 ถึง 1945 นั่นเอง

อดีตการ์ดกองทัพนาซี

การไต่สวนในเดือนตุลาคมของ อดีตการ์ดกองทัพนาซี ของผู้ถูกักกันมากกว่า 200,000 คน

                ข้อหาที่เขาได้รับไปในเวลานั้นก็คือการมีส่วนร่วมในคำสั่งที่ใช้กำลังจากพลปืนและไปจนถึงการรมแก๊สที่ในเวลานั้นทางกองทัพนาซีได้หาวิธีคิดค้นการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่แสนน่ากลัวมากมาย รวมถึงมีการนำมนุษย์แฝดหรือมีอาการเจ็บป่วยบางอย่างไปทดลอง จนแทบจะเป็นบาดแผลที่ชาวยิวไม่มีทางลืมเลือนได้เลย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ในประเทศเยอรมันก็ได้ออกมายืนยันแล้วว่า การ์ดคนหนึ่งที่มีส่วนร่วมอยู่ในกระบวนการตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่สองจะต้องเข้ารับการไต่สวนในเดือนตุลาคมนี้

อดีตการ์ดกองทัพนาซี อายุ 100 ปี

                อัพเดทข่าวทุกชั่วโมง เมื่อทางการ์ดได้ถูกฟ้องร้องแล้วนั้น แม้ชายคนนั้นจะมีอายุกว่า 100 ปีแล้ว แต่จากการตรวจสภาพร่างกายก็พบว่า ตัวเขายังแข็งแรงมากพอที่จะยืนฟังคำวินิจฉัยในศาลที่กินเวลานานประมาณ 2.5 ชั่วโมงต่อวันได้ ทางสื่อของประเทศก็คาดกันว่า นี่คือคดีสุดท้ายของเรื่องที่เกิดขึ้นในก่ายกักกันสมัยสงครามโลกครั้งที่สองแล้ว ufa999 โดยผู้ฟ้องร้องเองก็เป็นคนที่มีอายุไล่เลี่ยกับจำเลยอีกด้วย รวมถึงในอนาคตพวกเขาก็น่าจะมีอายุมากเกินไปจนทำให้ไม่สามารถมายื่นเรื่องทางกฎหมายใด ๆ ได้อีกต่อไปเช่นกัน

อดีตการ์ดกองทัพนาซี -เตรียมขึ้นศาลในเยอรมัน

                ในแคมป์ที่ชื่อว่า Sachsenhausen เคยมีผู้ถูกักกันมากกว่า 200,000 คนในช่วงปี 1942-1945 ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นคนที่ได้รับผลกระทบทางการเมืองรือศัตรูของเหล่านาซีนั่นเอง แกนนำคณะก้าวหน้า เข้ารับทราบกรณีโดนหมายเรียก ม.116 โดยมีคนนับแสนที่จะต้องเสียชีวิตจากความหิวโหย โรคร้าย การใช้กำลังมากเกินไปและการทดลองเพื่อกำจัดศัตรูอย่างที่ทราบกันดีในเวลานั้น ก่อนที่ทางเยอรมันจะไล่ตามตัวหาผู้มีส่นเกี่ยวข้องในเวลานั้นมารับโทษย้อนหลังและสร้างความเป็นธรรมให้แก่เหยื่อที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์อันน่าเหล่านั้นมาได้นั่นเอง