เปเล่ ถูกหามเข้าไอซียู หลังมีอาการป่วยหลังผ่าตัดลำไส้ ทำเอาแฟนลูกหนังช็อก

            เปเล่ ตำนานดาวเตะชาวบราซิลเลี่ยนวัย 80 ปี ถูกนำตัวส่งเข้าห้องไอซียูอีกครั้งหลังมีอาการป่วย โดยอดีตแข้งเจ้าของฉายา “ไข่มุกดำ” เพิ่งจะได้รับอนุญาตให้ออกจากห้องไอซียู เพื่อมาพักฟื้นในห้องพักคนไข้ในโรงพยาบาลที่เมืองเซาเปาโล ประเทศบราซิล หลังเข้ารับการผ่าตัดลำไส้ใหญ่เมื่อช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา ทำให้แฟนลูกหนังต่างเป็นห่วงสุขภาพของตำนานลูกหนังรายนี้

เปเล่

เปเล่ ยังมีอาการทรงตัวหลังถูกส่งกลับเข้าห้องไอซียูรอบสอง

            ตามการเปิดเผยของ อีเอสพีเอ็น สื่อกีฬาระดับโลกของสหรัฐ ระบุว่า เปเล่ ตำนานดาวเตะทีมชาติบราซิล ถูกนำตัวกลับเข้าห้องไอซียูอีกครั้งเมื่อวันศุกร์ที่ 17 กันยายน ที่ผ่านมา หลังมีอาการป่วยเล็กน้อย โดยดาวเตะเจ้าของแชมป์ฟุตบอลโลก 3 สมัย เพิ่งได้รับอนุญาตให้ออกจากห้องไอซียูเพื่อมาพักฟื้นต่อยังห้องพักคนไข้ปกติในโรงพยาบาลอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ ที่เมืองเซาเปาโปล ประเทศบราซิล หลังเข้ารับการผ่าตัดลำไส้ใหญ่เมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน

เปเล่ ถูกหามเข้าไอซียู หลังมีอาการป่วยหลังผ่าตัดลำไส้

            ขณะที่ “เคลี่ นาสซิเมนโต้” ลูกสาวของ เปเล่ได้โพสต์ข้อความบนอิสตราแกรมส่วนตัวว่าคุณพ่อของเธอนั้นมีอาการดีขึ้นเรื่อย ๆ และไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง โดยเธอระบุว่า “สวัสดีทุกคน ฉันไม่รู้ว่ามีข่าวลืออะไรออกมา tiger711 แต่ฉันได้รับข้อความแบบถล่มทลายเลยนะ!  มันมีความตื่นตระหนักไปทั่วโลกตอนนี้ เราไม่ต้องการที่จะรู้เหตุผลมากกว่านี้ คุณพ่อของฉันกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นร่างกาย และทุกอย่างปกติดี ฉันสัญญา! นี่เป็นเรื่องปกติของชายที่มีอายุขนาดท่านหลังเข้ารับการผ่าตัดแบบนั้นมีทั้งอาการทรงและอาการทรุด”

เปเล่ ยังมีอาการทรงตัวหลังถูกส่งกลับเข้าห้องไอซียูรอบสอง

            ทั้งนี้ อัพเดทข่าวทุกชั่วโมง มีรายงานจากสื่อต่างประเทศว่า ตำนานแข้งเลือดแซมบ้ามีปัญหาเรื่องการหายใจเล็กน้อย รวมถึงมีอาการกรดไหลย้อน แต่ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงการที่เขาถูกส่งเข้าห้องไอซียูเป็นเพียงการปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ที่ต้องการให้ระวังเอาไว้ก่อนเท่านั้น

            สำหรับ เปเล่ถือเป็นตำนานที่ยังมีลมหายใจของวงการลูกหนังโลกเคยพาทีมชาติบราซิลคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกถึง 3 สมัย โดยตลอดชีวิตค้าแข้งซัลโวไปถึง 757 ประตู รวมทุกรายการ แฟนกีฬาวอลเลย์บอลช๊อค โก ยูมิน นักตบสาวเกาหลี ฆ่าตัวตาย